สิ่งของที่ต้องหลีกเลี่ยงอย่าซื้อ เพื่อการประหยัดที่ได้ผล

สิ่งของที่ต้องหลีกเลี่ยงอย่าซื้อ เพื่อการประหยัดที่ได้ผล
MoneyGuru

สนับสนุนเนื้อหา

การซื้อของที่ไม่มีประโยชน์เกิดขึ้นได้ในหลายรูปแบบนะคะ หากคุณลองสังเกตดี ๆ คุณจะเห็นว่ามีสิ่งของมากมายที่คุณใช้เพียงไม่กี่ครั้ง ก่อนที่คุณจะโยนสิ่งของเหล่านั้นไปยังห้องเก็บของหรือห้องใต้หลังคา ดังนั้น แทนที่คุณจะซื้อสิ่งของที่มีราคาแพงหรือสิ่งของที่กำลังจะล้าสมัยมาใช้ คุณอาจจะไปเช่ามาใช้แทน เพราะมันสามารถช่วยให้คุณประหยัดเงินได้อย่างมาก และนี่คือสิ่งของที่ต้องหลีกเลี่ยงในการซื้อเพื่อจะได้ให้คุณประหยัดได้มากขึ้นที่ MoneyGuru.co.th นำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ

SANDWICH PRESS
SANDWICH PRESS คือเครื่องปิ้งขนมปังหรือเครื่องทำแซนด์วิช ซึ่งเป็นเครื่องใช้ในครัวขนาดเล็กที่ทำงานได้เพียงอย่างเดียวคือปิ้งขนมปัง! และคุณเชื่อไหมว่าเจ้าเครื่องนี้ทำให้ผู้บริโภคจำนวนมากเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ อย่างไรก็ดี เจ้าเครื่องปิ้งขนมปังนี้สามารถทำแซนด์วิชอย่าง quesadillas, panini, heroes/subs, และ grilled cheese เป็นอาหารเช้าได้ โดยที่เครื่องใช้ในครัวธรรมดาอย่างอื่นไม่สามารถทำได้ อย่างไรก็ตาม เครื่องปิ้งขนมปังพวกนี้ไม่ค่อยนิยมในหมู่คนไทยมากนัก แถมยังทำความสะอาดยาก และเปลืองพื้นที่ใช้สอยในครัวเรือนอีกด้วย นั่นจึงเป็นเหตุผลที่แม่บ้านส่วนใหญ่เนรเทศพวกมันไปไว้ในห้องเก็บของในที่สุดค่ะ

เสื้อผ้าแบบทางการ
การแต่งเนื้อแต่งตัวอาจจะเป็นเรื่องสนุกสำหรับใครหลายคนนะคะ แต่คนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยรู้สึกว่าตัวเองต้องการซื้อเสื้อผ้าแบบเป็นทางการ สีดำ หรูหรา และมีราคาแพงสักเท่าไหร่นัก ดังนั้น การเช่าเสื้อผ้าแบบเป็นทางการเพื่อไปออกงานต่าง ๆ จึงช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากกว่าการซื้ออย่างแน่นอน โดยการเช่าเสื้อผ้าแบบเป็นทางการของผู้ชาย มักจะมีราคาไม่แพงเท่าของผู้หญิงนะคะ ซึ่งในปัจจุบันมีเว็บไซต์หลายแห่งเลยทีเดียวที่มีชุดแบบเป็นทางการต่าง ๆ ให้คุณได้เลือกเช่ากันอย่างมากมาย และโดยปกติทางร้านเช่าชุดจะให้คุณเช่าชุดได้ประมาณ 1สัปดาห์ค่ะ

นิตยสาร
นิตยสารนั้นมีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นนิตยสารสตรี นิตยสารสุขภาพ นิตยสารชีวิต ซึ่งเจ้านิตยสารเหล่านี้มักจะทำปกและรูปเล่มที่สวยงามเพื่อล่อผู้บริโภคให้เข้าไปเลือกซื้อ อย่างไรก็ตาม หากคุณผู้อ่านชอบอ่านนิตยสารของสำนักพิมพ์ใดสำนักพิมพ์หนึ่งจริง ๆ การเลือกสมัครเป็นสมาชิกเพื่อรับนิตยสารรายเดือนอาจจะคุ้มกว่าการที่คุณออกไปซื้อตามห้างฯ ทุก ๆ เดือนนะคะ และหากคุณอ่านนิตยสารเหล่านั้นจนหมดแล้ว คุณสามารถนำมันไปขายตามร้านที่รับซื้อหนังสือเก่าได้อีกด้วย ไม่ต้องเก็บเอาไว้ให้รกบ้านนะคะ

ผ้าขี้ริ้ว
ที่จริงแล้วผ้าขี้ริ้วมีราคาไม่แพง เว้นแต่ว่าคุณจะซื้อผ้าขี้ริ้วที่มียี่ห้อ อันที่จริงแล้วคุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินไปกับผ้าขี้ริ้วเหล่านั้นเลย คุณก็เพียงแค่ตัดเสื้อยืดเก่า ๆ ที่ไม่ได้ใช้แล้ว หรือผ้าเช็ดปากผ้าหรือผ้ากันเปื้อน มาทำเป็นผ้าขี้ริ้วแทน แค่นี้คุณก็ประหยัดเงินไปได้แล้วค่ะ