ดัชนีดาวโจนส์ปิดเพิ่มขึ้น36.43จุด

ดัชนีดาวโจนส์ปิดเพิ่มขึ้น36.43จุด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดเมื่อคืนนี้ (2 พ.ค.) ที่ 20,949.89 จุด เพิ่มขึ้น 36.43 จุด หรือ +0.17%  ดัชนี S&P500 ปิดที่ 2,391.17 จุด เพิ่มขึ้น 2.84 จุด หรือ +0.12% ดัชนี Nasdaq ปิดที่ 6,095.37 จุด เพิ่มขึ้น 3.76 จุด หรือ +0.06% โดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการที่สดใสของบริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ ขณะที่ดัชนี Nasdaq ยังคงทำสถิติปิดที่ระดับสูงสุดติดต่อกันเป็นวันที่ 2 เนื่องจากราคาหุ้นแอปเปิลพุ่งขึ้นก่อนที่ทางบริษัทจะเปิดเผยผลประกอบการ ขณะที่นักลงทุนจับตาผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งจะเสร็จสิ้นในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ และตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนเม.ย.ของสหรัฐซึ่งจะมีการเปิดเผยในวันศุกร์นี้
ภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์กได้รับแรงหนุนจากผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียน โดยบริษัทไฟเซอร์ อิงค์ เปิดเผยว่า กำไรสุทธิ 3.12 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 1 และมีกำไร 69 เซนต์/หุ้น ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 67 เซนต์/หุ้น
นักลงทุนจับตาผลการประชุมเฟดซึ่งจะมีการแถลงในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ ขณะที่กระแสคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่บ่งชี้ว่า คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของเฟดจะตรึงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งนี้ แต่อาจจะส่งสัญญาณความเป็นไปได้ในการปรับขึ้นดอกเบี้ยในการประชุมเดือนมิ.ย.
นอกจากนี้ นักลงทุนยังรอดูตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรประจำเดือนเม.ย.ของสหรัฐในวันศุกร์นี้ และการเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบ 2 ของฝรั่งเศสในวันอาทิตย์นี้
สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจด้านอื่นๆของสหรัฐที่จะมีการเปิดเผยในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนเดือนเม.ย.จาก ADP, ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการเดือนเม.ย.จากมาร์กิต, ดัชนีภาคบริการเดือนเม.ย.จากสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM), จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ และยอดสั่งซื้อภาคโรงงานเดือนมี.ค.

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook