กรมทางหลวงพร้อมรับมือฝนตกน้ำท่วมขัง

กรมทางหลวง เตรียมแผนรับมือฝนตกน้ำท่วมพื้นที่กรุงเทพฯ 14 จุดเสี่ยง ถนนวิภาวดี แจ้งวัฒนะ รามอินทรา
นายสราวุธ ทรงศิวิไล รองอธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า สั่งการให้สำนักงานทางหลวงที่ 13 (กรุงเทพ) และแขวงทางหลวงในสังกัดที่รับผิดชอบพื้นที่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เฝ้าระวังจุดเสี่ยงที่คาดว่าจะเกิดปัญหาน้ำท่วมขังบนผิวทาง เนื่องจากจะเป็นปัญหาด้านการจราจรแก่ผู้ใช้ถนน โดยได้สั่งการให้กำหนดจุดเฝ้าระวัง จุดที่สุ่มเสี่ยง/อ่อนไหว น้ำท่วมทาง ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ เครื่องสูบน้ำ เครื่องมือเครื่องจักรอื่น ๆ และอุปกรณ์อำนวย
ความสะดวกปลอดภัยให้พร้อมตลอดเวลา และเตรียมพร้อมแก้ไขปัญหา จนกว่าเหตุการณ์จะคลี่คลาย ติดตามรายงานสถานการณ์เป็นระยะ ๆ สำหรับพื้นที่จุดเสี่ยงที่คาดว่าจะเกิดน้ำท่วมขัง และกรมทางหลวง ได้จัดให้มีการเฝ้าระวังเป็นกรณีพิเศษได้แก่ 1.ถนนวิภาวดี จำนวน 3 จุด คือ บริเวณหน้าสนามกีฬากองทัพบก บริเวณหน้าวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร บริเวณหน้าสนามบินดอนเมืองขาออก 2.วงเวียนบางเขน 3.ถนนแจ้งวัฒนะ 4.ถนน
รามอินทรา 5.ถนนลำลูกกาช่วงปากทาง 6.ถนนสุวินทวงศ์ ช่วงแยกร่มเกล้า-นิมิตใหม่ 7.ถนนเกษตร-นวมินทร์ ช่วงสะพานกลับรถใต้สะพานบางบัว 8.ทางคู่ขนานทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง ทล.3901-3902 (จุดกลับรถคลองปากน้ำ) 9.ใต้ด่วนงามวงศ์วาน 10.อุโมงค์ปากเกร็ด 11.แยกเมืองทองถนนแจ้งวัฒนะ 12.จุดเสี่ยงในทางหลวงหมายเลข 3 (ถนนสุขุมวิท) มีจำนวน 3 แห่ง ได้แก่ 1.บริเวณแยกลาซาล 2.บริเวณแยกแบริ่ง 3.บริเวณแยก
ปู่เจ้าสมิงพราย 13.ถนนศรีนครินทร์ช่วงแบริ่ง-ลาซาล ขาเข้า กม.13+600-กม.14+00 และ 14.ทางหลวงหมายเลข 1 (ถนนพหลโยธิน) ขาออกที่กม.29+000 (บริเวณตลาดสี่มุมเมือง) และที่ กม.37+500 ขาออก (บริเวณหน้า ม.กรุงเทพ)
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี.jpg?ip/crop/w350h197/q80/jpg)

.jpg?ip/crop/w350h197/q80/jpg)
