หุ้นไทยรอบสัปดาห์ปรับตัวลง เหตุกังวลหนี้ยุโรป

หุ้นไทยรอบสัปดาห์ปรับตัวลง เหตุกังวลหนี้ยุโรป

26 พ.ย. - ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุหุ้นไทยช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาปรับลดลง จากความกังวลปัญหาหนี้ยุโรป และแรงขายของนักลงทุนต่างชาติ

บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด ระบุว่า การซื้อขายหุ้นไทยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาปรับลดลง ท่ามกลางความกังวลต่อปัญหาหนี้ยุโรป และการปรับประมาณการผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนลง โดยดัชนีปิดที่ระดับ 967.18 จุด ลดลง 1.73% จากสัปดาห์ก่อน ด้านมูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันลดลง 27.48% จากสัปดาห์ก่อน มาอยู่ที่ 17,682.59 ล้านบาท โดยนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบันซื้อสุทธิ ขณะที่นักลงทุนต่างชาติและบัญชีบริษัทหลักทรัพย์ขายสุทธิ ส่วนตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ปิดที่ 259.18 จุด ลดลง 0.62% จากสัปดาห์ก่อน

ทั้งนี้ แนวโน้มสัปดาห์หน้าระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม 2554 บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด และบริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนียังมีแนวโน้มปรับตัวลดลง แต่อาจจะฟื้นตัวได้ในช่วงปลายสัปดาห์ ขณะที่ปัจจัยที่ต้องจับตา ได้แก่ ผลการประชุม กนง. รวมถึงพัฒนาการการแก้ปัญหาหนี้และการเมืองในยุโรป การทบทวนอันดับเครดิตของสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือ และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลยุโรป นอกจากนี้ คงต้องติดตามการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ อาทิ เครื่องชี้วัดตลาดที่อยู่อาศัย ความเชื่อมั่นผู้บริโภค ดัชนีภาคการผลิต (ISM) และการจ้างงานนอกภาคการเกษตร ทั้งนี้ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด คาดว่า ดัชนีจะมีแนวรับที่ 940 และ 920 จุด ขณะที่แนวต้านคาดว่าจะอยู่ที่ 983 และ 993 จุด ตามลำดับ - สำนักข่าวไทย

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!