ไม่ลองไม่รู้!น้ำพริกสู้ชีวิต ตลกแคระ'จอห์น มกจ๊ก'

ไม่ลองไม่รู้!น้ำพริกสู้ชีวิต ตลกแคระ'จอห์น มกจ๊ก'

ไม่ลองไม่รู้!น้ำพริกสู้ชีวิต ตลกแคระ'จอห์น มกจ๊ก'
S! Money

สนับสนุนเนื้อหา

"จอห์น ศุภาพิชญ์ บัวติ๊ก" ตลกสาวร่างเล็กที่ในอดีตชีวิตของเธอจากคนที่เคยมีพร้อมทุกอย่าง และครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ แต่ชีวิตต้องมาพลิกผัน เมื่อต้องมาเสียสามี "โจ้ มกจ๊ก" จากเหตุวัยรุ่นปาหินใส่รถตู้ และลูกสาวที่ถูกรถยนต์ขับทับเสียชีวิต จนไม่เป็นอันกินอันนอน แต่นั้นก็เป็นสิ่งที่ทำให้ จอห์น ต้องฮึดต่อสู้และมีชีวิตต่อ

ซึ่งวันนี้ทีมงาน สนุก! มันนี่ ได้มีโอกาสพบกับและไปพูดคุยกับ จอห์น ตลกสาวแคระสู้ชีวิต ที่วันนี้เจ้าตัวหันมาประกอบอาชีพเลี้ยงปากเลี้ยงท้องตัวเอง ด้วยการทำน้ำพริกขาย ซึ่งหากใครหลายคนเคยเห็น จอห์นเอง ก็มักจะตระเวนเอาน้ำพริกไปขายตามสถานที่ต่างๆ 

"จอห์น" เล่าที่มาถึงการทำน้ำพริกขาย ว่า ด้วยความที่ชอบกินน้ำพริก ก็เลยลองทำน้ำพริกมาฝากขายดู ก็ขายได้ ก็เลยทำให้เธอขายน้ำพริกต่อมาเรื่อยๆ แบบเป็นเรื่องเป็นราว น้ำพริกที่ขายมีทั้งน้ำพริกแมงดา,น้ำพริกตาแดง,น้ำพริกนรก,น้ำพริกปลาย่าง รสชาติอร่อย ราคาไม่แพงเพียงกระปุกละ 20 บาทเท่านั้น 

"จำได้ว่าวันนั้นเป็นวันครบรอบวันเสียชีวิตของลูกสาว ตอนนั้นไม่มีเงินทำบุญให้ลูก ก็เลยมาขายของที่ตรงนี้ จากนั้นก็ขายมาเรื่อยๆ เพราะเราก็ไม่รู้จะไปทำอะไรก็ตำน้ำพริกขายมาเรื่อย ชีวิตพออยู่ได้ ที่สำคัญยังได้กำลังใจดีๆ จากคนรอบข้างเสมอ การทำน้ำพริกตอนนี้ก็ไม่ลำบากมากเพราะมีลูกมือช่วยทำ 2-3 คน เป็นน้ำพริกที่ไม่ผสมสารกันบูด คิดเอง ทำเอง ทุกขั้นตอน"

จอห์น เล่าต่อว่า ชีวิตตอนนี้ก็ถือว่าลำบาก เพราะต้องสู้คนเดียว ทุกวันนี้ก็ต้องตื่นมาทำงานตี 4 ทุกวัน ไปตลาดซื้อของมาทำน้ำพริก เดินทางมาขายของที่ ม.ราม 9 โมง ถ้าวันไหนของเยอะก็นั่งแท็กซี่เอา บางวันก็นั่งรถเมล์ประหยัด บางทีก็ฝากของไว้ที่ห้าง เพราะถ้านั่งแท็กซี่ทุกวันก็ไม่ไหว

“รายได้ก็ไม่ได้ถือว่ามากมายอะไร ขายกระปุกละ 20 บาท ขายส่งกระปุกละ 15 บาท นานๆ ที ก็มีคนมารับไปขาย รายได้ก็ไม่แน่นอน แล้วแต่ช่วงขายดีไม่ดี บางทีไม่มีเงินก็หาเงินมาหมุนซื้อของทำน้ำพริก รายรับน้อยกว่ารายจ่าย เดี๋ยวสติกเกอร์หมด เดี๋ยวกระปุกหมด เงินก็หมุนไม่ทัน บางวันก็ไม่มีเงินจ่ายหนี้เค้าก็ขอผ่อนผันไปก่อน”

เห็นแบบนี้แล้วต้องยกนิ้วให้เธอคนนี้จริงๆ หากใครพบเห็นตลกสาวแคระคนนี้ พร้อมร้านน้ำพริก ที่เธอทำเองกับมือ หากใครได้ลิ้มลอง น้ำพริกสู้ชีวิต ของตลกสาวแคระสู้ชีวิต จอห์น มกจ๊ก แล้วจะบอกได้คำเดียวว่า อร่อยไม่แพ้เจ้าอื่นเลยทีเดียว  หากท่านใดต้องการอุดหนุนช่วยซื้อน้ำพริกนรก-แมงดา-ตาแดง สามารถติดต่อมาได้ที่ 084-639-4530 (จอห์นสู้ชีวิต)


คลิกที่นี่เพื่อรับชมภาพขนาดใหญ่

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ ไม่ลองไม่รู้!น้ำพริกสู้ชีวิต ตลกแคระ'จอห์น มกจ๊ก'