'ข้าวเหนียวหมูปิ้ง' อาชีพแก้จนรายได้สุดงาม!!

'ข้าวเหนียวหมูปิ้ง' อาชีพแก้จนรายได้สุดงาม!!

'ข้าวเหนียวหมูปิ้ง' อาชีพแก้จนรายได้สุดงาม!!
S! Money

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ทีมงานสนุก!มันนี่ มีอาชีพมาแนะนำให้กับใครที่คิดอยากจะมีรายได้เสริม  หรือสำหรับใครที่ตกงาน ที่ยังไม่มีงานทำในช่วงเศรษฐกิจฝืดและสภาวะบ้านเมืองยังอึมครึมแบบนี้  ทางทีมงานสนุก!มันนี่ อยากจะแนะนำอาชีพที่ใครๆก็สามารถทำได้ที่สำคัญช่วยให้หายจนได้อีกด้วย 


เป็นที่รู้กันว่า อาหารที่เราชอบรับประทานกันนอกบ้าน ในเวลาที่เร่งรีบนั่นจะหนีไม่พ้น "ข้าวเหนียวหมูปิ้ง"เป็นแน่ คงไม่ต้องบอกว่า “ข้าวเหนียวหมูปิ้ง” นั้นถือเป็นอาหารที่อร่อยและสำคัญต่อร่างกายมากๆ ซึ่งอาชีพขายข้าวเหนียวหมูปิ้งก็มีหลายคนที่หันมาให้ความสนใจและประกอบอาชีพนี้กันมากขึ้น เพราะรายได้ดี ลงทุนน้อยและยังขายง่ายอีกด้วยวิธีทำและส่วนผสมก็ไม่ยุ่งยาก 

แม้ช่วงนี้อาจจะมีข่าวคราวเกี่ยวกับราคาเนื้อหมู ที่ขึ้นสูงบ้างก็ตามที อาชีพขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง ก็ยังอยู่ได้ เพราะผู้บริโภคเองมีกำลังซื้ออยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นอาหารที่หากินได้ง่าย สำหรับใครที่คิดจะเริ่มลงมืออยากทำธุรกิจขายเอง เรายังมีวิธีการทำข้าวเหนียวหมูปิ้งมาฝากอีกด้วย

วิธีทำข้าวเหนียวหมูปิ้ง

1. หั่นเนื้อหมูให้เป็นชิ้นบางๆพอคำ อันนี้ยิ่งบางเท่าไหร่เครื่องปรุงก็เข้าเนื้อมากขึ้น

2. นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี โขลกรวมกัน และใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปในภาชนะที่เตรียมไว้ แล้วคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันอย่าลืมใส่นมสดลงไปด้วย

3. นำเนื้อหมูที่หั่นไว้แล้วคลุกเคล้ากับเครื่องปรุง ใช้มือนวดเบาๆ แบบใจเย็นๆ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที

4. นำหมูที่นวดเสร็จแล้ว แช่ตู้เย็นช่องฟรีซอย่างน้อย 3 ชั่วโมง เพื่อให้เครื่องปรุงเข้าในเนื้อและจะทำให้หมูนุ่ม

5. ครบกำหนดเวลา นำหมูมาเสียบไม้ ตามความยาว แล้วเรียงใส่กล่องให้เป็นระเบียบแล้วจึงนำมาปิ้ง

 

ขั้นตอนง่ายๆแบบนี้ก็สามารถทำเป็นอาชีพเลี้ยงชีพตัวเองได้แล้ว ลิงเอาไปทดลองทำขายดูในช่วงหน้าร้อน ยิ่งใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ด้วย รับรองว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่นอน แต่ใครอยากเพิ่มมูลค่าของสินค้าก็ลองเอาปีกไก่ น่องไก่ ตับ กึ๋น มาปิ้งขายด้วยก็ยิ่งดี แถมอาจช่วยให้มีกำไรเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวได้ด้วย

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ 'ข้าวเหนียวหมูปิ้ง' อาชีพแก้จนรายได้สุดงาม!!