หุ้น RS บวกกว่า 4% หลังศาลฯ สั่งเพิกถอนการบังคับเกณฑ์ must have โบรกฯแนะทยอยสะสม
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/mn/0/ud/35/179554/mon11.jpgหุ้น RS บวกกว่า 4% หลังศาลฯ สั่งเพิกถอนการบังคับเกณฑ์ must have โบรกฯแนะทยอยสะสม

หุ้น RS บวกกว่า 4% หลังศาลฯ สั่งเพิกถอนการบังคับเกณฑ์ must have โบรกฯแนะทยอยสะสม

แชร์เรื่องนี้

หุ้น RS บวกกว่า 4% หลังศาลฯ สั่งเพิกถอนการบังคับเกณฑ์ must have โบรกฯแนะทยอยสะสม รับการเติบโตในระยะยาว

ผู้สื่อข่าวรายงานข้อมูลจากตลาดหลักทรัพย์ว่าความเคลื่อนไหวของราคาหุ้น บมจ.อาร์เอส (RS) พบว่าราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นบ่ายวันนี้กว่า 4% หลัง ศาลปกครองสั่งเพิกถอนการบังคับเกณฑ์ must have ถ่ายทอดบอลโลกของ RS โดยประกาศ Must Have มีผลบังคับใช้เมื่อเดือน ก.พ.2556 กำหนดให้ 7 รายการกีฬาสำคัญ รวม "ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย" ออกอากาศในช่องทาง "ฟรีทีวี" เท่านั้น

ด้านนักวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ซีไอเอ็มบี ระบุว่า แนะนำทยอยสะสมหุ้น บมจ.อาร์เอส (RS) หลังคาดว่า RS จะยังความสามารถเติบโตได้ต่อเนื่องอีก 16% ในปี 57 โดยมีปัจจัยผลักดันจาก (1) การเป็นผู้บริหารลิขสิทธิ์บอลโลกในปี 2014 และ (2) มีกำไรจากช่องทีวีดิจิตอลได้ในปีแรก จากนโยบายการบริหารต้นทุนที่ยืดหยุ่น ทั้งยังคาดอัตราผลตอบแทนปันผลอีก 4.6% ทั้งนี้การเติบโตในระยะยาวยังขึ้นอยู่กับคุณภาพรายการและความสามารถในการปรับขึ้นค่าโฆษณา