ผัดไทชาววังตะวันดา ลงทุน 35,000 บาท 1-2 เดือนคืนทุน

ผัดไทชาววังตะวันดา ลงทุน 35,000 บาท 1-2 เดือนคืนทุน
ejobeasy

สนับสนุนเนื้อหา

ผัดไทยไม่ใส่น้ำมัน น้ำปลา และผงชูรส แต่อร่อยได้ !! อร่อยได้อย่างไร เป็นสูตรลับน้ำปรุงของ "ผัดไทชาววังตะวันดา" ที่มีเจ้าของชื่อคุณสุภาดา ตะวันดา

ยิ่งกว่าความลับคือเจ้าของแบรนด์ผัดไทชาววังตะวันดา มีวิธีคิดที่น่าทึ่ง ทั้งในเรื่องการทำธุรกิจที่มองข้ามการหากำไรจากเงินค่าแฟรนไชส์ และมุมมองการทำงานที่ไม่ยอมให้ถูกงานทำ

ที่สำคัญคือการใช้ระบบเป็นตัวนำธุรกิจ เพื่อให้ทำงานง่ายที่สุด !!

ขายจริงมานาน 8 ปี แต่เพิ่งเข้าอบรมในระบบแฟรนไชส์ปีที่แล้ว "เพราะอยากสบาย ไม่อยากเหนื่อย อยากเที่ยว อยากมีเวลา"


ทุกวันนี้ร้านผัดไทชาววังตะวันดา มี 4 สาขา บางใหญ่ (ตรงข้ามวัดคงคา ถนนกาญจนาภิเษก) สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 5 สาขา china world วังบูรพา และดิโอลด์สยาม
ทำไมต้องเปิดสาขาเองหลาย ๆ สาขา แทนที่จะรีบขายแฟรนไชส์ ทั้งที่มีคนสนใจพร้อมโอนเงินให้แล้ว


คุณสุภาดามีเหตุผลว่าเธอจำเป็นต้องเรียนรู้ปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งหมด ผ่านกระบวนการอบรมและทำงานจริง ก่อนที่จะส่งต่อร้านให้กับแฟรนไชซี เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมา

"ถ้าเรายังยืนไม่ได้ จะไม่สามารถประคองคนอื่นให้ลุกได้ ถ้าไม่มีระบบเราก็พัง จึงต้องต้องเรียนรู้ด้วยตัวเอง ถ้าทำไม่ได้ ไม่รู้ปัญหาอยู่ตรงไหน ร่วงแน่ คนที่ขายแฟรนไชส์แล้วไปไม่รอดเพราะเขาคิดเรื่องเงินก่อน โดยพื้นฐานหรือเป้าหมายไม่แน่น เจ้าของไปต่อไม่ได้ ลูกค้าที่ซื้อไปก็ตายด้วย"

หลังจากศึกษาระบบแฟรนไชส์และรูปแบบธุรกิจจนมั่นใจ คุณสุภาดาตัดสินใจขายแฟรนไชส์ไปบ้างแล้ว คือ สาขาสมุยและ maga วังบูรพา ชั้น 6 รวมทั้งสาขาที่ทยอยเปิดตามมาที่แฟชั่นไอส์แลนด์ และคริสตัลปาร์ค


ภายในปีนี้มีโอกาสเห็นอีกหลายสาขา เช่น ตลาดบกเวิ้งพระนคร ซึ่งเป็นสาขาที่มีคอนเส็ปต์กลิ่นอายไทย สวมทั้งชุดราชประแตนและชุดไทย หรืออาจจะเป็นสาขาพัทยากลาง เชียงใหม่และภูเก็ต

เมนูที่ขายหน้าร้านมีทั้งหมด 7 เมนู ได้แก่ ผัดไทย ขนมผักกาด หอยทอด ซึ่งเป็นจานหลักที่โดดเด่นของร้าน ส่วนเมนูทางเลือก ได้แก่ สปาเกตตี้ มักกะโรนี วุ้นเส้น และเมนูเสริมตระกูลเส้นที่หากินยาก คือ ผัดหมี่ซั่ว

ค่าแฟรนไชส์ 35,000 บาท เป็นตัวเลขที่ไม่สูง เมื่อเทียบกับการให้คำปรึกษา การให้ความช่วยเหลือตั้งแต่การหาทำเล คุยกับพื้นที่เช่า จัดหน้าร้าน โดยใช้เวลาอบรมประมาณ 2 วัน และทางเจ้าของแฟรนไชส์จะเป็นผู้จัดส่งวัตถุดิบ น้ำปรุง แป้งขนมผักกาด แป้งหอยทอด

หน้าร้านใช้พนักงานเพียงคนเดียว ด้วยความง่ายเพียงใช้น้ำปรุงเป็นตัวหลักที่ทำให้รสชาติอร่อยแบบเดียวกันทุกจาน

แฟรนไชซีไม่ต้องเสียค่ารายเดือนหรือรายปี หรือค่าการตลาด แล้วทางเจ้าของแฟรนไชส์ยังช่วยประชาสัมพันธ์ให้ด้วย เรียกว่างานนี้ลูกค้าคุ้ม

ต้นทุนต่อจานประมาณ 12-15 บาท รายได้จากการขายในห้างฯ วันละ 7-8 พัน สาขาเล็ก ๆ มีรายได้ต่อเดือนประมาณ 40,000 บาท ส่วนสาขาที่ขายดีมีรายได้หลักแสน แต่ลูกค้าที่ขายในห้างฯ ไม่ใช่แค่มีเงินค่าแฟรนไชส์ ต้องมีสายป่านด้วย เพราะคิดบัญชีเดือนละครั้ง

"คุณต้องพร้อมเรื่องเงินแค่นั้นเอง ค่าแฟรนไชส์ไม่แพง ร้านไม่ต้องเข้า เราต้องการให้เป็นแบบนี้ ทำงานอย่างไรไม่ต้องถูกงานทำ"

ความสำเร็จของ "ผัดไทชาววังตะวันดา" คือลูกค้ารับประทานแล้วแวะกลับมาใหม่ แค่นั้นแหละที่ทำให้ผู้สร้างแบรนด์มีความสุขที่เห็นลูกค้าชอบในรสชาติอาหารของเธอเด็ดแค่ไหนมีกลเม็ดในการชิมง่าย ๆ ชิมแบบไม่ต้องปรุง ปล่อยให้อาหารอยู่ในกระพุ้งแก้มเพื่อลิ้มรสความอร่อย

บอกก่อนว่าไม่ใช่ทุกคนที่เดินเข้ามา คุณสุภาดาจะเซเยสทั้งหมด ขอรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.08-7693-5454, 08-6047-2500

แฟรนไชส์ผัดไทชาววังตะวันดา

- ค่าสมัครแฟรนไชส์ 35,000 บาท (ไม่รวมอุปกรณ์)
- ค่าประกันสัญญาฟรี
- ค่าโฆษณาฟรี
- ประชาสัมพันธ์ ฟรี (หลังจากเปิดดำเนินการแล้ว)
- ค่าอุปกรณ์ (ขึ้นอยู่กับลูกค้าและสถานที่ขาย) (ลูกค้าจัดหาเอง หรือ จะให้ทางผัดไทตะวันดาจัดหาให้) รวมถึงการช่วยวิเคราะห์สถานที่ทำเล
- เงินทุนหมุนเวียนภายในร้านโดยเฉลี่ยประมาณ 1,500-2,000 บาท (ขึ้นอยู่กับสถานที่ดำเนินกิจการของลูกค้า)
- ผัดไทชาววังตะวันดาเป็นผู้จัดส่งวัตถุดิบ แป้งขนมผักกาด น้ำปรุงรส แป้งหอยทอดสูตรโบราณ
- การอบรม ถ่ายทอดความรู้ลงมือจริงในการประกอบอาหารเบื้องต้นจนสามารถทำขายได้
- ให้ความช่วยเหลือเมื่อเริ่มเปิดกิจการ และแนะนำในการดูแลตกแต่งร้านค้า
- แนะนำจัดหาแหล่งวัตถุดิบที่จำเป็น ให้กับลูกค้า
- ให้เมนูอาหาร สีสวยสดใส เป็นรูปเล่ม
- ให้โลโก้และป้ายผัดไทชาววังตะวันดา
- ให้เสื้อยืดผัดไทชาววังตะวันดา 2 ตัว ผ้ากันเปื้อน 2 ผืน
- ระยะเวลาคืนทุน 1-2 เดือน (ขึ้นอยู่กับสถานที่ดำเนินกิจการของลูกค้า)
- ทำเล ตลาดโต้รุ่งหรือ food terrace ในห้างสรรพสินค้าหรือศูนย์อาหารทั่วไปตามแหล่งชุมชนขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ เช่น ทางเท้าเทศกิจ หมู่บ้านจัดสรร ใกล้สถานศึกษา หรือ มหาวิทยาลัย ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว หรือใกล้กระทรวงต่าง ๆ

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!