วิธีถ่ายรูปเพื่อประกาศขายบ้าน

วิธีถ่ายรูปเพื่อประกาศขายบ้าน

วิธีถ่ายรูปเพื่อประกาศขายบ้าน
S! Money

สนับสนุนเนื้อหา

นอกเหนือจากการติดป้ายหน้าบ้าน จ้างนายหน้าอสังหาฯ หรือการบอกต่อฝากขายบ้านกับคนรู้จัก การลงประกาศขายบ้านในเว็บไซต์ลงประกาศฟรีต่างๆ ก็ได้รับความนิยมมาก ข้อดีคือลงประกาศง่าย ขายฟรี อยู่ที่ใดก็สามารถเปิดดูได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

สำหรับผู้ที่ต้องการขายบ้านด้วยวิธีลงประกาศฟรี ทำอย่างไรถึงประกาศคุณจะโดดเด่น น่าคลิกเข้าไปดูมากกว่าบ้านอื่นในทำเลเดียวกันที่มีอยู่เป็นร้อยเป็นพัน นอกเหนือจากหัวข้อประกาศที่ดี ราคาในทำเลที่เหมาะสมแล้ว อีกปัจจัยที่สำคัญคือภาพถ่ายบ้าน วันนี้เรามีคำแนะนำในการเตรียมบ้านและถ่ายภาพให้สวยงาม เพื่อให้ประกาศขายบ้านของคุณดูดีมีราคาขึ้น และสะดวกต่อการพิจารณาของผู้ที่สนใจ

1. เตรียมบ้านให้พร้อม
ตรวจสอบสภาพบ้านส่วนใดที่ชำรุดควรซ่อมแซมตกแต่งให้เรียบร้อย จัดเฟอร์นิเจอร์ ตู้ เตียงให้อยู่ในสภาพที่เรียบร้อยสวยงาม นอกจากจะช่วยให้ถ่ายภาพบ้านได้สวยงามขึ้นแล้ว ยังแสดงถึงความเอาใจใส่ของผู้ลงประกาศขายบ้านอีกด้วย

2. ถ่ายภาพให้ครบทุกห้องทุกมุม
- ถ่ายภาพหน้าบ้าน ห้องนอน ห้องครัว ห้องรับแขกในหลายๆ มุม รวมถึงห้องน้ำ ทางเดินในบ้าน ที่จอดรถ หรือจุดเด่นอื่นของบ้านทั้งภายในและภายนอก ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ สวนหย่อม วิวจากหน้าต่าง ดาดฟ้า
- ไม่ควรปิดผ้าม่าน ควรเปิดไฟไว้ให้สว่างขณะถ่ายภาพ
- อย่าจอดรถยนต์บังหน้าบ้าน หรือมีสัตว์เลี้ยงอยู่ในภาพ

3. สภาพแสงที่ดี
องค์ประกอบเรื่องแสงเป็นส่วนสำคัญในการทำให้ภาพถ่ายออกมาดูดี อย่าถ่ายภาพบ้านในมุมที่มืดสลัวหรือแสงสว่างไม่เพียงพอ บ้านจะดูมืดทึบน่ากลัว ควรถ่ายภาพในตอนกลางวันที่แดดไม่จ้า ไม่เกิดเงา แสงธรรมชาติช่วงเวลา 8-10 โมงถือเป็นแสงที่สวย ไม่มืดและไม่แรงเกินไปในการถ่ายภาพ แถมยังทำให้ภาพดูนุ่มนวลขึ้นด้วย

4. อัพโหลดรูปถ่ายที่มีขนาดเหมาะสม
อย่าอัพโหลดรูปถ่ายที่ขนาดเล็กเกินไป ขนาดรูปถ่ายที่เหมาะสมกับการอัพโหลดลงเว็บประกาศเพื่อการแสดงภาพที่สวยงาม แนะนำให้มีอัตราส่วน 4:3 ตัวอย่างรูปภาพที่มีอัตราส่วนดังกล่าว เช่น 640x480, 800x600, 1024x768, 1600x1200

5. เลือกภาพที่เด่นที่สุดเป็นภาพแรก
การลงประกาศฟรี รูปแรกที่คุณอัพโหลดจะเป็นรูปที่แสดงเป็นภาพย่อในรายการค้นหา ควรเลือกภาพที่โดดเด่นที่สุด เพื่อดึงดูดให้คนคลิกเข้าไปดูรายละเอียดและภาพอื่นๆ ของบ้าน ซึ่งส่วนมากจะเป็นภาพถ่ายบ้านทั้งหลัง หน้าบ้าน หรือตัวบ้านโดยรวม

ประกาศฟรีในเว็บไซต์ dealfish.co.th


ซื้อ-ขายบ้าน บ้านมือสอง อสังหา ที่ดิน บ้านเช่า ทุกทำเล ทั่วไทย!

ซื้อง่าย ขายฟรี ที่นี่เลย dealfish.co.th