ไว้หนวดให้ดูดี ไม่ยากอย่างที่คิด

ไว้หนวดให้ดูดี ไม่ยากอย่างที่คิด
GM LIVE

สนับสนุนเนื้อหา

หนังโจรสลัดยอดฮิต Pirate of the Caribbean ภาค 4 มีกำหนดลงโรงฉายช่วงซัมเมอร์ปีหน้า ช่วงนี้แฟนของกัปตันเเจ็ค สแปโรว์(จอนนี่ เด็ปป์)คงต้องร้องเพลงรอกันไปก่อน ช่วงที่รอ ใบหน้าและหนวดงอนงามของกัปตันหนุ่มสุดยียวนก็ลอยมาให้เห็นบ่อยครั้ง จนหนุ่มหลายคนอยากจะจำแลงแปรงกายเป็นกัปตันแจ็คสแปโรว์เสียให้เข็ด โดยการไว้หนวดให้เหมือนกับเขา แต่จะไว้หนวดอย่างไรล่ะ ให้ดูดีใกล้เคียงกับกัปตันเเจ็คสแปโรว์?

ก่อนอื่นพึงระลึกไว้เสมอว่า จะไว้หนวดให้ดูดีต้องทำทรงผมให้ดูดีด้วยเช่นกัน เพราะหากปล่อยให้ทั้งผมและหนวดยาวเฟี้อยหรือชี้โด่ชี้เด่ไม่เป็นทรง คนรอบข้างอาจสบประมาทว่าคุณขี้เกียจตัดผมและโกนหนวด เช่นนั้นแล้ว ริจะไว้หนวดต้องดูแลทรงผมด้วย

จะไว้หนวดทั้งทีดูให้ดีว่าการไว้หนวดไปกันได้ดีกับสถานะการงานของคุณหรือไม่ หากไว้แล้วมันดูไม่เข้ากับบุคลิกหรือขัดกับตำแหน่งหน้าที่หรือหมวกที่คุณสวมอยู่ ก็ตัดใจซะ อย่าไว้หนวดเลย เพราะไว้หนวดแล้วอาจส่งผลกระทบต่อความเชื่อถือที่เฝ้าสั่งสมมา

ไว้หนวดแล้วก็ควรหมั่นเล็มบ่อยๆ ทั้งหนวดแบบ Circle Beard, แบบ Goatee หรือแบบอื่นๆ ก็ไม่มีข้อยกเว้น ต้องหมั่นดูแลและแต่งเล็มเป็นนิจ เมื่อรู้สึกรำคาญกับหนวดหรือคนรอบข้างสะกิดให้รับรู้ถึงความยาวของหนวดที่มากเกินงาม อย่าทำเป็นหูทวนลม เพราะมันเป็นสัญญาณให้คุณพิจารณาดูว่า ถึงเวลาเล็มหนวดแล้วหรือยัง