โพลเผย อยากเห็นชายไทย เป็นแบบคุณชายพุฒิภัทร

โพลเผย อยากเห็นชายไทย เป็นแบบคุณชายพุฒิภัทร

โพลเผย อยากเห็นชายไทย เป็นแบบคุณชายพุฒิภัทร
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

แม้ในขณะนี้ละครชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร จะได้จบลงไปเรียบร้อยแล้ว แต่ความแรงและกระแสของละครเรื่องนี้ ยังไม่หายไปไหนครับ เพราะล่าสุด เอแบคโพล ได้มีผลสำรวจในเรื่องนี้ ออกมา

โดยคำถาม เกี่ยวกับละครเรื่องนี้ ก็ถามอย่างทั่วไปครับว่า มีคนรู้จักละครเรื่องนี้มากแค่ไหน ผลคือ ร้อยละ 62.2 รู้จัก คุณชายพุฒิภัทร ในละครเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ในขณะที่ร้อยละ 37.8 ไม่รู้จัก
และมีความประทับใจอะไรในตัวคุณชาย ผลคือ ร้อยละ 84.1ชอบในความสุภาพ ไม่แบ่งชนชั้นทางสังคม รองลงมาร้อยละ 73.9 คือการช่วยเหลือคนไข้ ผู้ป่วยยากไร้และความรู้จักหน้าที่ ร้อยละ 73.2 คือการเข้าถึงคนยากคนจน และร้อยละ 73.2 เช่นกันระบุความมีเหตุมีผล ร้อยละ 72.5 ระบุความกล้าหาญเสียสละ ในขณะที่ร้อยละ 67.4 ระบุความไม่กลัวเกรงอิทธิพล และร้อยละ 60.1 ระบุความรักที่มีต่อนางเอก ตามลำดับ

และสิ่งที่น่าสนใจคือ มีคำถามที่ว่า อยากเห็นผู้ชายในสังคมไทย เป็นแบบไหน ซึ่งผลออกมา ก็มีความสอดคล้องกับ คุณชายพุฒิภัทรเลยครับ คือร้อยละ 79.6 อยากให้ชายไทยมีความสุภาพ ไม่แบ่งชนชั้นทางสังคม รองลงไปคือ ร้อยละ 72.4 อยากให้มีความกล้าหาญเสียสละ ร้อยละ 71.1 อยากให้มีความรู้จักหน้าที่ ร้อยละ 69.8 อยากให้มีเหตุมีผล ร้อยละ 65.8 อยากให้มีช่วยเหลือคนไข้ ผู้ป่วยยากไร้ ร้อยละ 61.8 อยากให้เข้าถึงคนยากคนจน ร้อยละ 53.3 อยากให้มีความไม่กลัวเกรงอิทธิพล และร้อยละ 44.4 อยากให้มีความรักที่มีต่อหญิงที่ตนรัก ตามลำดับ

สอดคล้องกันครับ เมื่อมีการถามว่า คุณสมบัติของการเป็นสุภาพบุรุษที่อยากให้ ผู้ชายมีในคำถามข้างต้นนั้น เคยมี หรือเคยพบเห็นในชีวิตประจำวันหรือไม่ พบว่า ส่วนใหญ่ร้อยละ 76.7 ระบุว่าพบเห็นน้อยถึง ไม่เคยเห็นเลย ในขณะที่ร้อยละ 23.3 ระบุเคยพบ

ถ้าเป็นไปตามผลการสำรวจนี้ ก็พอจะสรุปได้ว่า คุณชายพุฒิภัทร คือต้นแบบของผู้ชายในอุดมคติ ถึงเวลาที่ต้องดูละครแล้วย้อนดูตัวเองบ้างแล้ว ชายไทยทั้งหลายครับ วันนี้ทำได้เสี้ยวหนึ่งของคุณชายแล้วหรือยัง ? เพราะถ้าจากโพลถึงร้อยละ 76.7 บอกว่าพบเห็นความเป็นสุภาพบุรุษของผู้ชายน้อยมาก ก็แสดงว่า ทุกวันนี้แย่แล้วล่ะครับ

.

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก voice tv
ภาพจาก IG : jirayu_jj

 

.....................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ โพลเผย อยากเห็นชายไทย เป็นแบบคุณชายพุฒิภัทร

เจมส์ จิรายุ
เจมส์ จิรายุ
เจมส์ จิรายุ
เจมส์ จิรายุ
เจมส์ จิรายุ
เจมส์ จิรายุ