กลิ่นตัว ปัญหาเล็กที่ไม่น้อย

กลิ่นตัว ปัญหาเล็กที่ไม่น้อย

กลิ่นตัว ปัญหาเล็กที่ไม่น้อย

ปัญหาเล็กๆ ที่หลายๆ ท่านไม่ให้ความสนใจอย่างกลิ่นตัวซึ่งถ้ามีเล็กน้อยจางๆ ก็พอเป็นเสน่ห์ดึงดูดสาวได้ แต่หากถึงขั้นต้องเบือนหน้าหนีตอนอยู่ในลิฟท์ล่ะก็ต้องมาหาทางทำอะไรสักอย่างกับมันโดยปกติคนที่มีกลิ่นตัวแรงหรือเหม็นจะไม่รู้ตัวเพราะคุ้นเคยกับกลิ่นของตัวเองกว่าจะรู้ตัวก็มักสายเสียแล้ว (คนรอบข้างไม่อยากเข้าใกล้) วันนี้จึงขอนำเสนอวิธีการกำจัดกลิ่นตัวที่ได้ผลให้ท่านผู้อ่านได้เสริมบุคลิกภาพกันครับ

ก่อนอื่นเรามารู้กันก่อนว่ากลิ่นตัวมันมาจากไหน ตามปกติร่างกายของคนเราจะมีต่อมเหงื่ออยู่ 2 ชนิด ชนิดแรกเป็นต่อมเหงื่อที่มีอยู่ตามผิวหนังทั่วตัว อีกชนิดเป็นต่อมเหงื่อที่มีอยู่เฉพาะบางแห่งของร่างกาย เช่น รักแร้ ข้อพับ กลิ่นเท้า กลิ่นบนหนังศีรษะ เหงื่อที่ถูกขับออกมาจากต่อมเหงื่อชนิดนี้เมื่อหมักหมมไว้จะถูกย่อยโดยแบคทีเรีย และทำให้เกิดกลิ่นตัวขึ้น วิธีกำจัดกลิ่นตัวมีหลายวิธีครับแต่ส่วนมากนิยมใช้น้ำหอมกลบกลิ่นไปเลย ซึ่งหากทำเช่นนั้นยามที่เราเหงื่อออกกลิ่นตัวจะผสมกับกลิ่นของน้ำหอมปนเปกันจนทำให้ยิ่งฉุนหนักไปกันใหญ่

บางท่านหันไปใช้โรลออนประเภท "Antiperspirants" หรือโรลออนลดการขับเหงื่อ ซึ่งระงับกลิ่นกายด้วยการใช้สารที่ไปปิดกั้นรูขุมขนทำให้ไม่มีเหงื่อออก ไม่เกิดกลิ่นตัวจริงครับ แต่ผลเสียน่ากลัวกว่าเพราะมันดันเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดซีสต์ เนื้องอกและมะเร็งเต้านม

หลังจากค้นหามาหลายวิธีเพื่อระงับกลิ่นตัว ก็เหมือนเส้นผมบังภูเขาเพราะวิธีที่ได้ผลคือการใช้สมุนไพรใกล้ตัวนี่เองเริ่มจาก ใบพลู ซึ่งมีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อและยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ใบฝรั่ง นอกจากจะช่วยระงับกลิ่นปากได้แล้ว ยังช่วยระงับกลิ่นตัวได้เช่นกัน มะนาว ใช้มะนาวผ่าซีกทาบริเวณรักแร้ขณะอาบน้ำ แล้วล้างออก มะขามเปียก คั้นน้ำมะขามเปียกปริมาณพอเหมาะ จากนั้นกรองด้วยผ้าขาวบาง ใช้ถูตัวขณะอาบน้ำ จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วไม่ให้เกิดการหมักหมม

หากทำตามที่แนะนำไปแล้วยังไม่ดีขึ้น แนะนำว่าไปลองปรึกษาหมอโรคผิวหนังเพื่อความมั่นใจดีที่สุดครับ

 

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่