จักรยานฟอกอากาศได้ในจีน

จักรยานฟอกอากาศได้ในจีน

จักรยานฟอกอากาศได้ในจีน

นักปั่นจักรยานชาวอังกฤษคิดประดิษฐ์จักรยานฟอกอากาศได้ เพื่อให้คนจีนในกรุงปักกิ่งที่ประสบปัญหามลพิษในอากาศใช้ เป็นอย่างไร ติดตามในสารคดีโลก

หมอกควันหนาที่ปกคลุมทางภาคตะวันออกของจีนส่งผลให้เที่ยวบินต้องถูกยกเลิก ทั้งยังสร้างปัญหาต่อระบบทางเดินหายใจจนทางการต้องแจ้งให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน เนื่องจากระดับมลพิษสูงเกินกว่ามาตรฐาน ชาวอังกฤษคนหนึ่งที่อาศัยในกรุงปักกิ่ง จึงได้คิดประดิษฐ์จักรยานรุ่นพิเศษขึ้น เพื่อให้ประชาชนใช้ขับขี่ในกรุงปักกิ่ง ซึ่งสภาพอากาศเต็มไปด้วยมลพิษ

แมตต์ โฮพ ประดิษฐ์จักรยานที่มีชื่อว่า Breathing Bicycle ที่สามารถฟอกอากาศให้บริสุทธิ์สำหรับผู้ขับขี่ได้สูดหายใจได้สะดวกขณะปั่นจักรยาน เขาหวังว่าจักรยานคันนี้จะช่วยให้ชาวปักกิ่งที่ต้องซ่อนตัวเองอยู่แต่ในบ้าน หรือสวมหน้ากากป้องกันมลพิษ สามารถไปไหนมาไหนได้สะดวกขึ้น.

แนวคิดของจักรยานคันนี้ คือการฟอกอากาศให้สะอาด สำหรับผู้ขับขี่ ไว้ใช้หายใจ โดยเขา ติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าและไดนาโม ไว้ที่จักรยาน จากนั้นนำเครื่องฟอกอากาศที่เขาติดตั้งไว้ มาติดตั้งเข้ากับหน้ากากนักบิน เมื่อปั้นจักรยานจะเท่ากับช่วยฟอกอากาศบริสุทธิ์ให้เราไว้ใช้หายใจ และยังมีระบบปล่อยประจุไฟฟ้าไว้ดักจับฝุ่นที่เล็ดลอดเข้ามาได้อีกด้วย -สำนักข่าวไทย


......................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่