ไม่ต้องรู้สึกผิดหรอก! แต่งงานแล้วก็ทำแบบนี้ได้

ไม่ต้องรู้สึกผิดหรอก! แต่งงานแล้วก็ทำแบบนี้ได้

ไม่ต้องรู้สึกผิดหรอก! แต่งงานแล้วก็ทำแบบนี้ได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การใช้ชีวิตคู่ในปัจจุบันนั้น อยู่บนอารมณ์มากกว่าเหตุผล หลายเรื่องที่กลายเป็นดราม่าทั้งที่ไม่ควรจะเป็น และถ้าทำความเข้าใจกันก่อนโดยใช้เหตุผล เรื่องที่ไม่เป็นเรื่องที่สามารถเลยเถิดจนกลายเป็นเรื่องได้นั้นอาจจะไม่เกิดขึ้น 5 ข้อต่อไปนี้ เป็นสิ่งที่คู่ชีวิตหรือแฟนของคุณสามารถทำได้หรือคุณเองก็ทำได้ โดยไม่จำเป็นต้องคิดว่าเป็นการเอาเปรียบหรือทำผิดกับคนที่คุณรัก

1. ขอเวลาเป็นของตัวเอง
การใช้เวลากับตัวเองคือเรื่องสำคัญในชีวิตคู่ ไม่จำเป็นที่ต้องตัวติดกันตลอดเวลา คุณเองก็ต้องการเวลาในการทำสิ่งที่ชอบ แล้วถ้าคุณต้องการเวลาแบบนั้นการใส่หูฟังแล้วหาที่สบาย ๆ ในบ้านแล้วนั่งอ่านหนังสือ ก็น่าจะทำให้คุณได้ปลีกตัวเองออกมาได้แล้ว และนี่คือสิ่งที่คุณไม่จำเป็นต้องรู้สึกผิด หรือขอโทษแฟนของคุณ เพราะทุกคนทุกคู่ต่างต้องการพื้นที่เป็นของตัวเอง

2. ไม่จำเป็นต้องชอบเหมือนกันทุกเรื่อง
หลายคนมักจะแอบยิ้มเวลาที่มีใครทักว่ามีรสนิยม หรือมีการใช้ชีวิตเหมือนกับแฟนตัวเอง แต่ถ้าเอาเข้าจริงแล้วเรื่องแบบนี้ไม่จำเป็นต้องยิ้มถ้าสิ่งที่คุณเป็นคือสิ่งที่เป็นตัวคุณอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณพยายามจะทำตัวให้เหมือนกับแฟนคุณ นั่นคือสิ่งที่ไม่จำเป็น ถ้าแฟนดูบอลแล้วคุณต้องดูให้เป็นด้วยเพื่อให้เขาประทับใจเรื่องแบบนี้ ไม่ได้ทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นแต่จะทำให้ความรู้สึกคุณแย่ลง

3. เป้าหมายในชีวิตไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน
ทุกคนต่างมีเป้าหมายในชีวิต และเป้าหมายแต่ละคนนั้นก็แตกต่างกัน คุณสามารถสนับสนุนให้แฟนคุณไปถึงเป้าหมายที่เขาวางเอาไว้ได้ แต่ไม่จำเป็นที่คุณต้องทิ้งฝันของตัวเอง และถ้าบางครั้งคุณจะไม่ได้ช่วยความฝันของแฟนคุณ ก็ไม่ใช่เรื่องผิด เพราะแต่ละคนควรจะต้องพยายามด้วยตนเองเพื่อไปสู่จุดหมายที่วางเอาไว้

4. ความคิดเห็นที่แตกต่างกัน
คนเราต่อให้เป็นแฟนกัน ก็ไม่จำเป็นต้องคิดเห็นเหมือนกันไปในทุกเรื่องเพราะต่างคนก็ต่างที่มา ถูกเลี้ยงดูแตกต่างกัน คุณมีสิทธิ์ที่จะเห็นต่างจากแฟนตัวเอง และไม่จำเป็นที่จะต้องขอโทษหรือรู้สึกผิดที่คุณเห็นต่าง และถ้าเขากล่าวโทษคุณก็ขอให้รู้ว่า คุณได้คบหากับคนที่ใจคอคับแคบเสียแล้ว

5. ชื่นชมสาวสวยและหนุ่มหล่อ
มันเป็นธรรมชาติของคนเราอยู่แล้วที่ได้เห็นของสวย ๆ งาม ๆ แล้วจะถูกดึงดูดให้มองตาม กิริยาตามธรรมชาติแบบนี้ไม่ได้หมายความว่าแฟนของคุณกำลังจะนอกใจ เพียงแต่เห็นคนสวยหรือคนหล่อเดินอยู่ตามท้องถนน ก็เลยหันไปมอง ก็จบเพียงเท่านั้น คุณไม่จำเป็นต้องรู้สึกโกรธโมโหใด ๆ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook