5 วิธีช่วยดับกลิ่นปากที่ทำได้ง่าย พบปะกับใคร มั่นใจไร้กังวล

5 วิธีช่วยดับกลิ่นปากที่ทำได้ง่าย พบปะกับใคร มั่นใจไร้กังวล

5 วิธีช่วยดับกลิ่นปากที่ทำได้ง่าย พบปะกับใคร มั่นใจไร้กังวล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แน่นอนว่ากลิ่นปากไม่ใช่เรื่องตลก และไม่ใช่เรื่องที่จะต้องคอยกังวลอยู่ทุกเวลาเช่นกัน เพราะปัญหานี้หนุ่มๆ สามารถแก้ไขได้ สำหรับใครที่กำลังเจอกับปัญหากลิ่นปาก จนไม่กล้าพูดคุยกับใคร วันนี้เราได้เอาวิธีดับกลิ่นปากที่สามารถทำได้ง่ายมากๆ มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน รับรองว่ากลิ่นปากหายไปอย่างแน่นอน

1.ดื่มน้ำเปล่า

เมื่อหนุ่มๆ เริ่มรู้สึกมีกลิ่นปากไม่ว่าจะเป็นในช่วงไหนก็ตาม แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้ว วิธีนี้ช่วยดับกลิ่นปากได้ทันที เพราะช่วยชะล้างเศษอาหาร รวมทั้งเชื้อแบคทีเรียบางส่วนให้ลงไปในกระเพาะอาหาร โดยเฉพาะหลังกินอาหาร หากไม่สะดวกในการบ้วนปาก และยังคงมีกลิ่นอาหารติดอยู่ แนะนำให้หาน้ำเปล่ามาดื่ม ช่วยให้กลิ่นอาหารลดลงได้มาก

2.ดื่มนม

ในกรณีที่หนุ่มๆ เพิ่งผ่านการกินอาหารที่มีส่วนผสมของกระเทียม หากต้องการดับกลิ่นอย่างเร่งด่วน แนะนำให้ดื่มนม จะช่วยดับกลิ่นกระเทียมได้ดี เนื่องจากนมมีความสามารถทำให้สารกำมะถันในกระเทียมมีความเป็นกลาง จึงทำให้กลิ่นกระเทียมในลมหายใจลดลงได้ดี

3.ดื่มน้ำชา

การดื่มน้ำชาก็ช่วยดับกลิ่นปากได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะชาร้อนช่วยดับกลิ่นปากได้ดีมากๆ ซึ่งในใบชา ไม่ว่าจะเป็นชาดำหรือชาเขียวอุดมไปด้วยสารโพลีฟีนอล ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียได้ นั่นจึงทำให้กลิ่นปากลดลงไปด้วย

4.ใช้สเปรย์ระงับกลิ่นปาก

สำหรับใครที่กังวลว่าจะมีกลิ่นปากระหว่างวัน แนะนำให้เตรียมสเปรย์ระงับกลิ่นปากไว้ในกระเป๋าให้พร้อมเสมอ ซึ่งสเปรย์ระงับกลิ่นปากจะช่วยแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในเรื่องปากมีกลิ่นเหม็นได้ และนอกจากจะช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์แล้ว ยังช่วยลดการระคายเคืองในลำคอได้ดีอีกด้วย

5.งดกินของหวาน

การกินของหวานทุกชนิด หากไม่แปรงฟันหรือทำความสะอาดในช่องปากหลังจากกินของหวานแล้ว จะทำให้น้ำตาลแปรสภาพสร้างกลิ่นปากตามมา ดังนั้นหากวันไหนที่หนุ่มๆ ไม่อยากกังวลในเรื่องกลิ่นปาก แนะนำว่าอย่าแตะของหวานเด็ดขาด ยิ่งถ้าไม่สะดวกที่จะแปรงฟันหลังกินของหวานได้ อาจทำให้ต้องกังวลกับกลิ่นปากตลอดเวลา

เอาเป็นว่าหนุ่มๆ คนไหนที่มักเจอกับปัญหากลิ่นปาก หรือไม่ค่อยมั่นใจว่าตัวเองมีกลิ่นปากหรือไม่ เมื่อต้องออกไปทำธุระข้างนอก แนะนำให้เตรียมสเปรย์ระงับกลิ่นปากหรือน้ำเปล่าไว้ในกระเป๋าเสมอ เพราะเมื่อใดที่เริ่มรู้สึกไม่มั่นใจในกลิ่นปากของตัวเอง โดยเฉพาะหลังกินอาหารเสร็จแล้ว ก็สามารถดื่มน้ำเปล่าได้เรื่อยๆ หรือจะแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าทันทีด้วยการฉีดสเปรย์ระงับกลิ่นปากก็ได้เช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook