4 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้ Move on มั่นใจขึ้นแถมชีวิตดีกว่าเดิม

4 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้ Move on มั่นใจขึ้นแถมชีวิตดีกว่าเดิม

4 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้ Move on มั่นใจขึ้นแถมชีวิตดีกว่าเดิม
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับหนุ่มๆ ที่โดนเทมาหมาด ๆ หรือยังลืมรักครั้งเก่าไม่ได้ แต่ถ้าจะให้จมอยู่แบบนี้ชีวิตอาจไม่สดใสและพาให้ความคิดอาจหยุดชะงักไปด้วย ดังนั้นขอแนะนำ 4 วิธีเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้คุณสามารถ Move on ออกจากรักครั้งเก่าอย่างมั่นใจมากขึ้น พร้อมทำให้ชีวิตดีกว่าเดิม ดังนี้

1.เลือกทำสิ่งใหม่เรื่อย ๆ

ถ้าต้องการ Move on เร็ว ควรเลือกทำกิจกรรมใหม่ ๆ ที่คุณไม่เคยทำมาก่อน โดยให้เริ่มต้นทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง และเมื่อเริ่มคุ้นชิน จึงค่อยพัฒนาสู่สัปดาห์ละ 2 ครั้ง หรือ 3 ครั้ง เพื่อทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นและแปลกใหม่อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมที่คุณไม่เคยทำมาก่อน เช่น การไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด การไปทำกิจกรรมริมทะเล หรือแม้แต่การได้พบปะพูดคุยกับคนใหม่ ๆ การสร้างมิตรภาพกับผู้คนทั่วไป หรือการไปเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือผู้คน เพื่อทำให้คุณไม่ต้องจมอยู่กับเรื่องเดิม ๆ ที่เป็นอยู่ ทั้งยังเป็นการพัฒนาทักษะการเข้าสังคมและการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกันที่มากขึ้น

2.พัฒนาศักยภาพตัวเอง

ไม่มีอะไรดีไปกว่าการ Move on ด้วยการพัฒนาศักยภาพของตัวเองให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาทักษะความคิด เหตุผล และความสามารถส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนหรือเรื่องงานจัดเต็มได้เลย ซึ่งถ้าคุณได้เรียนรู้หรือศึกษาเรื่องราวใหม่ ๆ รวมไปถึงการพัฒนาตัวเองในด้านการทำงานที่ดีมากขึ้นและได้รับคำชมหรือมีผลงานที่ดี ย่อมเป็นกำลังใจทำให้คุณอยากจะทำให้ดีมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นเรื่องที่รบกวนจิตใจของคุณย่อมไม่สามารถแทรกตัวเข้ามาทำลายความรู้สึกคุณได้ จึง Move on ได้เร็ว แถมยังลุ้นเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือกลายเป็นคนโปรดของเจ้านายได้ง่ายเลยทีเดียว

3.ดูแลตัวเองให้มากขึ้น

เรื่องสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม คือ การหันกลับมาดูแลตัวคุณเองให้มากขึ้น เมื่อต้องการ Move on แบบหมดจด ควรพาตัวเองไปสู่จุดที่ดีกว่า กลับมาดูแลสุขภาพกายสุขภาพใจ รักษารูปร่าง ดูแลผิวพรรณ พร้อมการปรับเปลี่ยนตัวเองใหม่ทั้งหมด เพื่อทำให้คุณได้มีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น จึงส่งผลทั้งเรื่องของจิตใจที่มีความสุขไปด้วยและทำให้บุคลิกด้านการทำงานดีกว่าเดิม จนคุณอาจจะกลายเป็นจุดสนใจที่แทบจะไม่ต้องคิดเรื่องเก่า ๆ ที่ผ่านมาอีกเลย

4.รู้ทันอารมณ์ตัวเอง

เรื่องสุดท้ายที่ควรทำ คือ การรู้ทันอารมณ์ตัวเองเสมอ เมื่อใดที่รู้ว่าความรู้สึกส่วนตัวเริ่มจะดึงดราม่าเรื่องราวเดิม ๆ ให้กลับมารู้สึกแย่ลง คุณต้องรู้ตัว ทันสติตัวเอง แล้วผ่านไปเรื่องอื่นทันที อย่าให้ตัวเองว่างมากพอที่จะมีสมองคิดเรื่องต่าง ๆ  จนกลายเป็นการฟุ้งซ่าน แต่ถ้าไม่มีกิจกรรมใด ๆ ให้ทำหรือเป็นวันพัก แล้วเกิดคิดมากให้คุณลุกขึ้นมาออกกำลังกาย  เพราะร่างกายจะหลั่งสารอะดรีนาลีนขณะออกกำลังกายที่ช่วยลดความตึงเครียดได้ดี และยังทำให้นอนหลับสบายมากขึ้นอีกด้วย

ถ้าคุณต้องการ Move on ออกจากรักเก่าของตัวเองอย่างมั่นใจ ทั้งยังทำให้ชีวิตดีขึ้น จนทำให้ใครหลาย ๆ คนอิจฉา ข้อแนะนำ 4 วิธีเปลี่ยนตัวเองนี้ที่ยิ่งทำก็ยิ่งสร้างประโยชน์ต่อตัวคุณได้มากเลยทีเดียว