6 ร้านคราฟต์เบียร์นั่งชิลติด BTS

6 ร้านคราฟต์เบียร์นั่งชิลติด BTS

6 ร้านคราฟต์เบียร์นั่งชิลติด BTS
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เริ่มแล้วเป็นที่เรียบร้อยสำหรับมาตรการรัฐที่อนุญาตให้สามารถนั่งชิลจิบแอลในร้านได้จังหวัดพื้นที่สีฟ้า เพื่อตอบรับนักดื่มที่ห่างหายสังเวียนและบรรยากาศความชิลใต้แสงหลอดไฟแอลอีดี 

วันนี้ iNN เลยมาเสิร์ฟกระหน่ำคัดเน้นๆกับ 6 ร้านคราฟต์เบียร์ชิลๆ ใกล้สถานี BTS ไว้วางแพลนนัดเพื่อนที่ไม่ได้เจอมานานให้ได้สนุกกัน เตรียมปักหมุดบุกร้านแฮงค์เอาท์กับเพื่อนๆ ไว้ได้เลย

1.Changwon Express – BTS อโศก

เปิดมาด้วยที่แรกสมญานาม สถานีรวมพลคนรักคราฟต์เบียร์ เป็นร้านอาหาร (ที่ขายคราฟต์เบียร์) ตั้งชื่อร้านตามชื่อเมืองชางวอนประเทศเกาหลีโดยเจ้าของเป็นคนเกาหลีและคนปรุงก็เป็นคนเกาหลีเช่นกัน แม้ชื่อจะให้อารมณ์หวานๆ โรแมนติกฟีลดื่มกับอปป้าในฝัน แต่บรรยากาศภายในร้านแต่งแบบเท่ๆ ด้วยโทนสีเหลืองมีเคาน์เตอร์บาร์แต่งด้วยตู้คอนเทนเนอร์ ส่วนเครื่องดื่มเจ้าของร้าน (คนเกาหลีนั่นแหละ) ก็เป็นคนหมักเองกับมือก็คือ “Asoke Pale Ale” และ “Chao Phraya Stout” 

เวลาเปิด  17.30 – 00.00 น. ปิดวันอาทิตย์
โทรจองล่วงหน้า 084 422 4649
Facebook: Changwon Express

2.Brewski Rooftop Bar – BTS อโศก

หรูหราแบบชั้นสูง เพราะเป็นบาร์รูฟท๊อปตั้งอยู่ชั้นบนของโรงแรม Radisson Blu Plaza Bangkok ไม่ค่อยไกลจากสถานีรถไฟฟ้าอโศกเช่นกัน ทำให้สามารถลิ้มรับรสเครื่องดื่มนุ่มๆพร้อมสัมผัสวิวกรุงเทพยามค่ำคืนบนชั้น 30 ได้อย่างเต็มตา หรือจะนั่งติดเคาน์เตอร์บาร์รับแสงสวยๆ ส่องบาร์เทนเดอร์ก็ได้อีกโหมดเหมือนกัน ที่นี่มีอาหารเสิร์ฟคู่มาด้วยรสชาติเครื่องดื่มที่นี่เลยออกแบบมาให้เข้ากับอาหาร หรือเลือกกดแท็บสดๆ กินชิลๆ ก็ฟินไปอีกแบบ

เวลาเปิด  17.00 – 01.00 น. 
โทรจองล่วงหน้า 02 302 3333
Facebook: Brewski Rooftop

3.GIVE ME SOME ALE – BTS โรงเรียนนายเรือ

ร้านนี้มีความพิเศษตรงที่กลางวันเป็นร้านกาแฟ กลางคืนเป็นร้านคราฟต์เบียร์เปิดไฟนีออนสลัวๆ ฟีลหนังหว่อง กาไว ใต้บรรยากาศตกแต่งแบบสไตล์ Loft คลอไปพร้อมกับเพลงแนวอินดี้เบาๆ ที่ร้านชอบเปิด จิบคู่กับเบียร์รับรองฟินเหมือนขึ้นสวรรค์ ร้านนี้มีให้เลือกทั้งแบบเปิดขวดหรือเบียร์สดที่แต่ละวันเมนูก็จะแตกต่างกันไป สำหรับใครที่ไม่เคยลองหรือไม่มีความรู้เรื่องคราฟต์เบียร์ก็ถามพี่พนักงานได้เลย
 
เวลาเปิด  18.00 – 00.00 น. 
โทรจองล่วงหน้า 098 669 2355 
Facebook: GIVE ME SOME ALE

4.Bottle Rocket Craft Beer Bar – BTS สนามเป้า

จุดกระสวยจิบเบียร์แล้วปล่อยให้ค่ำคืน (ที่ไม่เกิน3ทุ่ม) เต็มไปด้วยดวงดาวกับร้านคราฟต์เบียร์คอนเซปต์ท่องอวกาศสุดชิคสมชื่อ ร็อกเก็ต เครื่องดื่มของทานร้านก็มีทั้งแบบขวดและแท็ปกดสดให้เลือกรวมมากกว่า 80 ชนิด ใครมือใหม่ก็ไม่ตาลายกับเมนูแน่นอนเพราะพนักงานมีใบการันตีความโปรช่วยแนะนำรสชาติเครื่องดื่มให้เหมาะกับรสนิยมของเรา พร้อมไวบ์ดีๆ ด้วยดนตรีสด สตาร์วอร์ก็สู้ไม่ได้

เวลาเปิด  17.00 – 23.00 น. 
โทรจองล่วงหน้า 091 808 4338 
Facebook: Bottle rocket craft beer bar

5.Hair of the Dog – BTS เพลินจิต

แค่ชื่อร้านก็เท่แล้วเพราะเอามาจากความเชื่อในสมัยก่อนที่เมื่อโดนสุนัขกัด จะต้องนำขนสุนัขไปให้หมอเพื่อรักษาโดยทำการใส่ไปในแผล ต่อมาเลยใช้เรียกเครื่องดื่มมึนเมาที่ไว้แก้แฮงค์หลังจัดเต็มมาเมื่อคืน ในร้านมีคราฟต์เบียร์ให้เลือกกว่า 13 แบบหมุนเวียนสลับกันไปพร้อมเบียร์หายากให้เลือกดื่มอีกมากมายใต้การตกแต่งแบบแปลกๆ แหวกแนวด้วยธีมคล้ายๆ ห้องผ่าตัด แต่ไม่หลอนนะน่าค้นหามากกว่า

เวลาเปิด  11.00 – 21.00 น. 
โทรจองล่วงหน้า 02 030 2538
Facebook: Hair of the Dog (Phloen Chit)

6.Alt+Tap – BTS ช่องนนทรี

จากคีย์ลัดสลับโปรแกรมหน้าจอคอม สู่คราฟบาร์สลับโหมดที่ยุ่งเหยิงให้กลับมาชิลอีกครั้งด้วย Alt+Tap Everyday Bar ที่เปิดให้นั่งดื่มหายเหนื่อยก่อนกลับบ้านคนเดียว (แต่ไม่เหงา) เครื่องดื่มเบียร์กดจากแท็บให้เลือก 10 ชนิดทั้งไทยและนอกหลายสัญชาติสลับกันให้ลองแต่ละวัน พร้อมฟังดนตรีสดค่ำคืนนี้เลยผ่อนคลายไปอีกนาน

เวลาเปิด  17.00 – 00.00 น. 
โทรจองล่วงหน้า 064 565 4250
Facebook: Alt+Tap

สำหรับร้านคราฟต์เบียร์นั่งชิล 6 แบบ 6 สไตล์ที่เราคัดเลือกมาให้นี้หวังว่าจะถูกใจนักดื่มทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ที่กระหายบรรยากาศเดิมๆ ที่ไม่ได้เจอมานาน เพราะเรารู้ว่าคราฟต์เบียร์ไม่ได้เป็นแค่เครื่องดื่มแต่เป็นความสนุกที่หลีกหนีจากความวุ่นวายรายวัน ถ้าถูกใจไกด์ร้านอาหารสไตล์เราติดตามอีกเพียบที่ iNN Lifestyle

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook