สิ่งที่คุณควรออฟไลน์ตัวเองเมื่อรู้ว่าจะไปเมา

สิ่งที่คุณควรออฟไลน์ตัวเองเมื่อรู้ว่าจะไปเมา

สิ่งที่คุณควรออฟไลน์ตัวเองเมื่อรู้ว่าจะไปเมา
Tonkit360

สนับสนุนเนื้อหา

ความคุ้นชินของคนในยุคนี้คือการเดินเข้าร้านอาหาร เข้าผับ หรือ ร้านเหล้า โดยมีสมาร์ทโฟนติดตัวเข้าไปด้วยทุกคน และ หลายคนก็ดื่มไปด้วยแชทไปด้วย ซึ่งเราอยากจะบอกคุณว่า คุณกำลังเอาชื่อเสียง หรือ หน้าที่การงานของตัวเองไปเสี่ยงโดยไม่รู้ตัว เพราะเวลาที่แอลกอฮอล์เข้าสู่เส้นเลือดแล้ว ความยับยั้งชั่งใจของเราจะต่ำลง ความกล้าของเราจะมากขึ้น เมื่อเป็นเช่นนั้นจะทำให้ถ่ายคลิป ถ่ายภาพ โพสต์ข้อความ ส่งข้อความ แทคข้อความหาคนอื่น โดยไม่รู้ว่าสิ่งที่ทำไปนั้นสมควรหรือไม่ เมื่อเป็นเช่่นนั้นมาดูกันว่า สิ่งที่คุณควรออฟไลน์ ตัวเองเมื่อรู้ว่าจะไปเมากันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง 

เข้าแพลทฟอร์มโซเชียลมีเดีย
ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ค หรือ อินสตราแกรม เหล่านี้ควรถูกปิดทันทีเมื่อคุณเดินเข้าผับ หรือ สถานบันเทิง เพราะเมื่อเหล้าเข้าปากแล้วความรู้สึกกล้าหาญในใจคุณก็จะเริ่มขึ้น รวมไปถึงเพื่อนของคุณด้วย แล้วถ้าคุณอยู่ในอารมณ์เมาแบบสุดเหวี่ยง จนถูกถ่ายภาพ หรือถ่ายคลิป หรือแม้แต่คุณเซลฟี่ ตัวเอง แล้วไปโพสต์บนโซเชียลมีเดีย สิ่งที่จะตามมาในวันรุ่งขึ้น อาจทำให้คุณตามลบแทบไม่ทันเลยทีเดียว 

เข้าแอพฯสนทนาไม่ว่าจะเป็น  Line หรือ What’s app
ถ้ารู้ว่าจะไปเมา ก็ไม่ต้องไปสนใจหรอกว่าใครจะส่งข้อความมาหา เพราะนอกเวลางานไปแล้ว เพราะถ้าคุณยังดึงดันที่จะเข้าไปเช็คแล้วดันเจอเจ้านายตามงาน เจอลูกค้าไลน์มาจิกงาน ขณะที่ตัวคุณเองกำลังได้ที่ ความกล้าในการตอบข้อความจะเกินร้อย บวกกับอารมณ์ไปอีกร้อยห้าสิบ แบบนี้ไม่เป็นการดีอย่างแน่นอน เพราะคุณเองอาจจะต้องตื่นมาพร้อมกับอาการปวดหัวที่ยิ่งกว่าแฮงค์โอเวอร์ 

เข้าไปเฟซไทม์ตอนเมา
เชื่อว่าถามไปในคน 100 คนต้องมีคนบอกมากกว่าครึ่งว่าเคยโทรหาแฟนเก่าตอนเมา แต่ทุกวันนี้เทคโนโลยีพัฒนาไปไกลถึงขนาดเห็นทั้งหน้าและเสียงแล้ว แบบนี้ก็ต้องมีคนจัดกันไปแล้วบ้าง แถมเฟซไทม์ไปหา ตอนที่สติคุณไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัว ลองคิดดูว่าอีกฝั่งจะได้เห็นคุณในสภาพไหน แถมถ้าอีกฝ่ายอยู่กับแฟนใหม่ คุณจะกลายเป็นตัวตลกไปเลยทีเดียว 

เข้าเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ 
เชื่อหรือไม่ว่า ลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ในสหรัฐอเมริกานั้น เป็นการสั่งสินค้าตอนที่พวกเขาเริ่มกรึ่มจากแอลกอฮอล์ อย่าเพิ่งทำหน้าแปลกใจพวกเขาไม่ได้นั่งสั่งสินค้าตอนเมาในผับ แต่เป็นการสั่งสินค้าหลังจากกลับบ้าน อยู่ในอิริยาบถแสนสบาย และหลังจากจิบไวน์ไปสองแก้ว หรือ เบียร์ซักสองกระป๋อง จากนั้นก็หยิบแลปท้อป หรือ ไอแพดขึ้นมา แล้วการช้อปปิ้งก็เริ่มต้นขึ้น แน่นอนว่าการสั่งซื้อสินค้า ในเวลาที่แอลกอฮอล์เข้าสู่เส้นเลือดไปแล้ว การยับยั้งชั่งใจก็ต่ำลง และวันรุ่งขึ้นใบเสร็จที่สั่งสินค้าก็ถูกส่งเข้ามาในอีเมล์