จริงหรือมั่ว? ที่ว่าหนุ่ม ๆ ตัวสูง มีแนวโน้ม “นอกใจ” คนรัก

จริงหรือมั่ว? ที่ว่าหนุ่ม ๆ ตัวสูง มีแนวโน้ม “นอกใจ” คนรัก

จริงหรือมั่ว? ที่ว่าหนุ่ม ๆ ตัวสูง มีแนวโน้ม “นอกใจ” คนรัก
Tonkit360

สนับสนุนเนื้อหา

เรามักได้ยินผู้หญิงพูดกันบ่อย ๆ ว่า สเปกหนุ่ม ๆ ที่อยากได้มาเป็นคนรัก นอกจากหน้าตาดีแล้ว ก็ต้อง “สูงยาวเข่าดี” ด้วย แต่ถ้าได้ทราบผลการศึกษานี้แล้ว ไม่รู้จะอยากเปลี่ยนความคิดกันบ้างหรือเปล่า เมื่อความสูงของหนุ่ม ๆ มีผลต่อความซื่อสัตย์ของพวกเขาด้วย!

โดยผลการศึกษาที่อ้างอิงจากเว็บไซต์หาคู่ออนไลน์ “Ashley Madison” พบว่า ผู้ชายที่มีส่วนสูงเกิน 5 ฟุต 10 นิ้ว หรือสูง 178 เซนติเมตรขึ้นไป มีแนวโน้มจะนอกใจคนรักมากถึง 2 เท่าเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับคนที่มีส่วนสูงน้อยกว่า

ทั้งนี้ ผู้ชายตัวสูงมักจะประสบความสำเร็จในเรื่องความรักมากกว่าผู้ชายที่ตัวเตี้ยกว่า เพราะรูปร่างของพวกเขาดึงดูดใจเพศตรงข้ามได้มากกว่า จึงทำให้ได้แต่งงานเร็วกว่า และมีเปอร์เซ็นต์ที่จะเลิกรากับคนรักได้มากกว่า

นอกจากนี้ ยังพบด้วยว่า ผู้ชายตัวสูงมักจะได้แต่งงานหรือใช้ชีวิตคู่กับผู้หญิงที่อายุใกล้เคียงกับตัวเอง รวมถึงมีการศึกษาที่ดีกว่าพวกเขาด้วย ซึ่งส่วนสูงของหนุ่ม ๆ ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ดึงดูดใจผู้หญิงโปรไฟล์ดี ๆ ให้เข้าหาได้มากกว่าผู้ชายที่รูปร่างเตี้ยนั่นเอง

ขณะที่ผู้ชายที่มีส่วนสูงน้อยกว่าเกณฑ์มาตรฐานทั่วไป ก็มักจะมีอาการที่เรียกว่า “small man syndrome” ซึ่งทำให้พวกเขาขาดความมั่นใจเวลาอยู่กับผู้หญิง จึงทำให้โอกาสที่จะประสบความสำเร็จในความรักลดลงตามไปด้วย