5 อาชีพเสริมมาแรง ของมนุษย์เงินเดือนในปี 2021

5 อาชีพเสริมมาแรง ของมนุษย์เงินเดือนในปี 2021

5 อาชีพเสริมมาแรง ของมนุษย์เงินเดือนในปี 2021
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในขณะที่ค่าครองชีพสูงขึ้น ทว่าค่าตอบแทนของมนุษย์เงินเดือนหลายคนยังเท่าเดิม บางคนน้อยลงกว่าเดิมเนื่องจากสภาพเศรษฐกิจและผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 มนุษย์เงินเดือนหลายคน ที่ปกติรายได้จากเงินเดือนประจำก็ไม่เพียงพอต่อการใช้จ่ายอยู่แล้วรับภาระหนักกว่าเดิม มีคุณภาพที่แย่ลง

ที่สำคัญคือ คนส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถหันไปพึ่งพาใครได้ นอกจากตนเป็นที่พึ่งแห่งตน โดยการใช้จ่ายแบบประหยัด หารายได้เสริม ไม่มุ่งเน้นในเรื่องของความฟุ่มเฟือย และต้องอดทนเพื่อการเก็บเงินไปด้วย จึงจะสามารถทำให้ชีวิตของมนุษย์เงินเดือนในปัจจุบันไปรอด

และเพราะการมีรายได้หลายทางก็ย่อมดีกว่าทางเดียว ฉะนั้น การหาเงินเพิ่มจึงถือเป็นทางเลือกที่ดีอย่างมากในยุคข้าวยากหมากแพงเช่นนี้ Tonkit360 จึงจะพาไปสำรวจ 5 อาชีพสำรองมาแรงสำหรับมนุษย์เงินเดือน ที่สามารถทำเงินได้จริง ในปี 2021 โดยเฉพาะช่วงสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ด้วย จะมีอาชีพอะไรบ้างไปดูกัน

1. ขายของออนไลน์
ถือเป็นอาชีพที่สามารถทำเงินได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ โดยที่ไม่ต้องมีหน้าร้านจริง ๆ มนุษย์เงินเดือนหลายคนจึงเลือกทำอาชีพขายของออนไลน์เป็นอาชีพสำรอง และยิ่งในสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้ผู้บริโภคหันมาซื้อสินค้าและบริการผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น จึงกลายเป็นอีกหนึ่งโอกาสในการหารายได้เสริมของใครหลายคน

ส่วนใหญ่ประเภทสินค้าที่นิยมขายกัน ก็ได้แก่ เสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋า ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้าและผิวกาย รวมถึงของกิน และข้าวของเครื่องใช้อื่น ๆ ด้านช่องทางการขายออนไลน์ก็มีหลากหลาย เช่น Facebook, IG, Twitter, Shopee, Lazada เป็นต้น

2. รับจ้างเขียนคอนเทนต์
หากคุณเป็นคนที่มีความสามารถด้านการเขียน การรับจ้างเขียนคอนเทนต์ออนไลน์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริมที่เหมาะและสามารถเพิ่มรายได้จากเงินเดือนประจำที่ได้รับอยู่ทุกเดือนได้เช่นกัน ทั้งนี้การรับจ้างเขียนคอนเทนต์ออนไลน์ ยังเป็นอาชีพที่ทำอยู่บ้านได้อย่างสบาย แถมยังลงทุนน้อย เพราะแค่มีอินเทอร์เน็ตกับโน้ตบุ๊กสักเครื่อง ก็สามารถสร้างชิ้นงานได้แล้วนั่นเอง

3. กราฟิกดีไซน์เนอร์ฟรีแลนซ์
อาชีพนี้กำลังจะเป็นที่ต้องการในตลาดแรงงานเพราะแนวโน้มที่เกิดขึ้นในยุคนี้ ด้วยงานออกแบบเข้ามามีบทบาทกับงานด้านเทคโนโลยีมากขึ้น อย่างไรก็ดีงานนี้จะต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ และมีความสามารถที่โดดเด่นด้านศิลปะ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ชอบทำ ART WORK ส่วนข้อดีของกราฟิกดีไซน์เนอร์ฟรีแลนซ์ ก็คือเป็นงานที่สามารถทำที่บ้านหรือทำหลังเลิกงานก็ได้ รวมถึงสามารถรับงานทำได้ตลอดที่มีเวลาว่าง นอกจากนี้รายได้ของอาชีพนี้ยังดีขนาดที่ทำให้คนบางกลุ่มออกจากงานประจำมาทำแบบเต็มตัวก็มี

4. ขับรถส่งอาหารเดลิเวอรี่พาร์ทไทม์
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการขับรถส่งอาหารเดลิเวอรี่พาร์ทไทม์ในช่วงนี้ถือเป็นอาชีพที่มาแรงที่สุด เพราะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายคนกลัวและไม่อยากออกจากบ้านไปไหน ร้านอาหารก็นั่งทานที่ร้านไม่ได้ ดังนั้น การสั่งอาหารแบบเดลิเวอรี่จึงเป็นทางเลือกเดียวที่มี

นั่นหมายความว่าคนที่ขับรถส่งอาหารเดลิเวอรี่ต้องมีจำนวนมากพอเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า อาชีพขับรถส่งอาหารเดลิเวอรี่แบบพาร์ทไทม์ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการหารายได้เสริมที่ดี โดยข้อดีของอาชีพนี้คือสามารถเลือกเวลาทำงานได้ ส่วนทักษะสำคัญที่ต้องมีก็คือ การบริการด้วยใจเพื่อสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า มีความอดทนและใจเย็นอยู่เสมอ

5. Youtuber
หนึ่งในอาชีพที่คนหันมาหารายได้เสริมให้ตัวเอง จากการทำวิดีโอคลิปลงบน YouTube จนกลายเป็นอาชีพในฝันของใครหลาย ๆ คน โดยรายได้จะเกิดจากโฆษณาที่คนเข้ามาดูคลิกผ่านคลิปของช่องที่เราทำ หากเดือนไหนทำคลิปแล้วมียอดวิวสูง จำนวนคนคลิกโฆษณาก็มีโอกาสสูงตามไปด้วย รวมถึงส่วนแบ่งจากโฆษณาที่เราจะได้รับก็จะมากขึ้นด้วยเช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook