เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของหนุ่มๆอย่างไรดี

เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของหนุ่มๆอย่างไรดี

เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของหนุ่มๆอย่างไรดี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแต่ละอย่าง เช่น โฟม เจล ต่างกันอย่างไร และใช้อะไรดีกว่ากัน

ผู้ชายส่วนใหญ่มักมึนงงกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะสมกับใบหน้าของตัวเอง เพราะเคยชินกับพฤติกรรมการช็อปปิ้งแบบแมนๆ ที่ไปถึงชั้นขายสินค้าแล้วขอแค่หยิบผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับล้างหน้าได้ก็เป็นพอ แต่ความจริงแล้วผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสมัยนี้มีให้เลือกมากมายหลายประเภท แต่ละประเภทก็ต่างคุณสมบัติและเหมาะกับผิวหน้าที่ต่างกัน


ลองมาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้าแต่ละประเภทกันใหม่หน่อยดีกว่า ต่อไปจะได้เลือกให้เหมาะกับผิวหน้าได้มากกว่าเดิม

โฟมล้างหน้า
ลักษณะ - สังเกตง่ายๆ โฟมล้างหน้าจะมีลักษณะเนื้อเนียนละเอียด นุ่ม เบาบาง ส่วนใหญ่มักมีสีขาว ไม่ใส เมื่อถูกับน้ำจะเกิดฟองโฟมละเอียดฟูนุ่ม นอกจากเนื้อโฟมที่บีบออกจากหลอดแล้ว ปัจจุบันยังมีแบบน้ำที่บีบออกมาปุ๊ปก็เป็นฟองบนมือทันที พร้อมทำความสะอาดผิวหน้าได้เลย

เหมาะกับ - ทุกสภาพผิว ยกเว้นคนผิวมัน เพราะโฟมล้างหน้าจะขจัดความมันบนใบหน้าได้ไม่ดีเท่าไร แต่คุณสมบัตินี้กลับเหมาะสำหรับคนผิวแห้งอย่างยิ่ง เพราะจะไม่ชำระล้างความมันออกไปมากเกิน

วิธีเลือก - โฟมล้างหน้าที่ดีควรมีฟองขาวละเอียด เนื้อเนียนนุ่ม ยิ่งฟองโฟมเล็กเท่าไรยิ่งดี เพราะความละเอียดนี้จะชอนไชเข้าไปทำความสะอาดรูขุมขนได้ล้ำลึก แต่ในสมัยนี้ก็มีโฟมล้างหน้าประเภทที่ไม่มีฟองด้วย ซึ่งก็ดีไปอีกแบบ เพราะจะไม่ทิ้งสารตกค้างที่เป็นบ่อเกิดของสิว

เจลล้างหน้า
ลักษณะ - เจลล้างหน้าจะมีเนื้อแน่น มีน้ำหนัก ลักษณะเด่นคือเนื้อเจลจะใส หยุ่นๆ เหมือนเยลลี่ เมื่อนำมาถูกับน้ำจะเกิดฟองค่อนข้างน้อย หรือบางครั้งก็จะเป็นเนื้อเจลใสๆ บนมือ คล้ายๆ กับกาวติดมือ

เหมาะกับ - เจลล้างหน้าจะมีคุณสมบัติกำจัดความมันบนใบหน้าได้ดีเยี่ยม จึงเหมาะกับคนผิวหน้ามันเป็นพิเศษ ในขณะเดียวกันคุณสมบัตินี้ก็ไม่แนะนำให้คนผิวหน้าแห้งใช้ เพราะจะทำให้หน้าขาดความชุ่มชื้น เนื่องจากความมันถูกกำจัดไปจนหมด ทำให้ผิวแห้งยิ่งขึ้น จนหน้าลอกเป็นขุย

วิธีเลือก - ควรเลือกเจลที่มีสีขาวใส ไม่ผสมสี หรือสารเคมีเกินความจำเป็น ขยี้เนื้อเจลบนฝ่ามือแล้วไม่รู้สึกเหนอะหนะเหมือนเจลใส่ผม ที่สำคัญ เจลนั้นต้องล้างทำความสะอาดได้ง่ายด้วย ไม่อย่างนั้นจะเกิดสารตกค้างบนใบหน้า เป็นสาเหตุให้หน้าเป็นสิวได้ในภายหลัง

ผงล้างหน้า
ลักษณะ - ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเทรนด์ใหม่ล่าสุดนี้จะเป็นผงสีขาวเม็ดเล็กๆ ดูภายนอกเหมือนกับผงซักฟอกไม่ผิดเพี้ยน แต่ถ้าใช้ผิดสลับกัน อาจทำให้หน้าผิดเพี้ยนได้ ต้องระวังให้ดี!!! ผงล้างหน้าเมื่อเทลงบนฝ่ามือ หยดน้ำ แล้วขยี้จะเกิดฟองสำหรับใช้ทำความสะอาดหน้า

เหมาะกับ - ผงล้างหน้านี้มีลักษณะเป็นฟองโฟมหลังขยี้กับมือคุณสมบัติจึงอยู่ในตระกูลเดียวกับโฟมทุกประการ

วิธีเลือก - ควรเลือกผงที่มีเนื้อละเอียด ขยี้แล้วเกิดฟองได้ง่าย และมีบรรจุภัณฑ์ที่เก็บได้มิดชิด ไม่ชื้นหรือหกเลอะเทอะ

แต่ละสูตรมันคืออะไร?

Scrub
สูตรพื้นฐานที่ขึ้นแท่นฮิตติดชาร์ตตลอดกาลของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผู้ชายก็คือการผสมเม็ดบีดเล็กๆ ลงไปในตัวผลิตภัณฑ์ล้างหน้า เมื่อบีบและถูที่มือแล้ว เราจะรู้สึกสากๆ เหมือนมีทรายผสมอยู่ด้วย เม็ดบีดที่เหมือนทรายนี้จะช่วยขัดหน้า ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้ใบหน้าเกลี้ยงเกลามากขึ้น

โฟมผสมสครับจึงเหมาะเป็นพิเศษสำหรับคนผิวแห้ง เพราะจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เป็นขุยๆ จากอาการหน้าลอกออกไปได้อย่างหมดจดไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้าแบบสครับบ่อยเกินสัปดาห์ละครั้ง แนะนำให้ใช้เป็นตัวสำรองดีกว่า เพราะการสครับหน้าทุกวันจะทำให้ผิวบางจนเกินไป และทำให้เกิดอาการแพ้สิ่งต่างๆได้ง่ายขึ้น

Whitening
สูตรยอดฮิตที่มาแรงที่สุดสำหรับหนุ่มๆผิวคล้ำแถบเอเชีย ที่ผลิตภัณฑ์แบรนด์ต่างๆพากันคิดค้น และผสมสารพัดเพื่อทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสขึ้น ถ้าอยากหน้าขาวผิวขาวขึ้น แต่ยังมีพฤติกรรมออกแดดแบบเดิมๆ

โดยไม่ป้องกัน ก็อย่าหวังว่าผิวจะขาวดั่งใจได้อย่างในโฆษณา เพราะจริงๆแล้วผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะได้ผลน้อยมาก ( เห็นชัดก็เฉพาะตอนหลังล้างหน้าเสร็จใหม่ๆเท่านั้น ) หากไม่ปกป้องผิวควบคู่กันไปด้วย

Q 10
อีกสูตรยอดนิยมที่กำลังมาแรงไม่แพ้กัน สารที่ผสมอยู่ในเนื้อผลิตภัณฑ์สูตร Q10 แต่ละตัวนั้นมีคุณสมบัติหลักๆ คือการลดและป้องกันริ้วรอยบนใบหน้า ช่วยให้ไม่แก่ก่อนวัยอันควรนั่นเอง

 

...........................................................................................................

 

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook