4 นิสัยง่ายๆ ที่จะทำให้ชิวิตของคู่รักมีความสุข

4 นิสัยง่ายๆ ที่จะทำให้ชิวิตของคู่รักมีความสุข

4 นิสัยง่ายๆ ที่จะทำให้ชิวิตของคู่รักมีความสุข
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การมีคู่รักที่มีความสุข คงเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ คงไม่มีใครเขาอยากจะอยากทะเลาะหรืออยากเครียดกับชีวิตคู่กันแน่ๆ หากอยากให้ชีวิตคู่มีความสุข อย่างน้อยควรทำหรือมี 4 นิสัยง่ายๆ ที่จะทำให้ชิวิตของคู่รักมีความสุข ดังต่อไปนี้ 

1.พูดคุยกันตลอด

ความเงียบไม่ใช่ทางออกของปัญหา ผลจากการสำรวจพบว่า คู่รักที่มีความสุขและพึงพอใจในชีวิตคู่มักจะมีนิสัยที่ตรงกันคือพูดคุยกันเสมอ มีอะไรก็บอกกันตลอด การพูดคุยที่ดีส่งผลต่อสุขภาพจิตที่ดีของทั้งสองฝ่าย ช่วยกระตุ้น เห็นภาพในอนาคต รวมถึงสามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี 

2.หัวเราะด้วยกัน 

แน่นอนว่าการหัวเราะช่วยให้ร่างกายและสมองหลั่งสารเอ็นดอร์ฟิน เอ็นดอร์ฟิน (Endorphine) หรือสารแห่งความสุขออกมา Doris Bazzini ได้ศึกษาผลจากการหัวเราะในความสัมพันธ์ว่ามันมีผลอะไรพิเศษไหม การศึกษาพบว่าคู่รักที่หัวเราะร่วมกันมักมีเหตุการณ์ในอดีตร่วมกัน และมีแนวโน้มที่จะพอใจในความสัมพันธ์มากขึ้น  และรู้สึกพอใจกับคู่รักของตัวเองมากขึ้นด้วย 

3.ให้ความสำคัญอยู่เสมอ

อย่าลืมความรู้สึกวันแรกๆ ที่เรารู้จักกัน ทำไมเราถึงตกหลุมรักคนนี้ ทำไมเราถึงเลือกคนนี้ เรายังไว้ใจกันอยู่หรือเปล่า นิสัยที่ควรทำคืออย่าลืมความรู้สึกแบบนี้ ทำไมถึงอย่าลืมความรู้สึก เพราะหากเราไม่ลืมจะช่วยให้เราเห็นความสำคัญของคู่รักอยู่เสมอ และก็ตามมาด้วยความสัมพันธ์ที่ยืนยาวมากขึ้น 

4.สบายใจ

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า รองเท้าคู่เก่า ไม่ได้มองภายนอก แต่สบายใจเมื่อหยิบขึ้นมาใส่ และรองเท้าคู่นี้ก็ทำให้เรามั่นใจในทุกย่างก้าว การใช้ชีวิตคู่ก็เหมือนรองเท้าคู่เก่า ต้องสร้างนิสัยที่ทั้งสองฝ่ายรู้สึกสบายใจซึ่งกันและกัน ไม่ต้องพยายามเปลี่ยนมากเกินไป เป็นตัวของตัวเอง ง่ายที่สุดคือการไว้ใจซึ่งกันและกัน

และนี่ก็คือ 4 นิสัยง่ายๆ ที่จะทำให้เราเป็นคู่รักที่มีความสุขได้ หรือคู่ไหน คนไหนคิดว่าควรมีนิสัยอะไรบ้างก็บอกกันไว้หน่อย ติดตามบทความอื่นๆได้เลยที่ เพียงแค่คลิก ไอ.เอ็น.เอ็น

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook