Google Glass อีกหนึ่งแก็ดเจ็ตที่รอคอย

Google Glass อีกหนึ่งแก็ดเจ็ตที่รอคอย

Google Glass อีกหนึ่งแก็ดเจ็ตที่รอคอย

เรียกเสียงว้าว !! ให้กับคนทั่วโลกไปเมื่อปีที่แล้ว สำหรับการเปิดตัว Google Glass แว่นตาไฮเทคจากฝีไม้ลายมือของ Google ผู้คนทั่วโลกต่างจับจ้องและให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับเทคโนโลยีสุดล้ำที่กำลังก้าวเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน จากจินตนาการสู่โลกแห่งความเป็นจริง ที่ปี 2013 นี้เราจะได้เจออะไรเด็ดๆแน่

อย่างที่ทราบกันดีว่าแว่นตา Google Glass ยังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนา จากตัวที่เราเห็นกันในงาน Google I/O เมื่อปีที่แล้ว ยังเป็นเพียงตัว Demo ซึ่งขณะนี้เจ้าแว่นตาสุดไฮเทคนี้กำลังอยู่ช่วงของการพัฒนา เพื่อให้มีฟีเจอร์ของการใช้งานสมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งเรื่องนี้ทาง บาบัก พาร์วิซ (Babak Parviz) หัวหน้าโครงการของGoogle ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง IEEE Spectrum ว่า "เป้าหมายของ Google Glass คืออุปกรณ์แห่งอนาคตที่สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของเราได้ ผ่านการมองเห็น แต่ในเวลานี้มันกำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนา เพื่อเพิ่มความสามารถในการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงการสร้างฮาร์ดแวร์ที่มีน้ำหนักเบาและให้ความแข็งแรง สะดวกต่อการสวมใส่เหมือนแว่นตาทั่วไป ก่อนจะส่งต่อให้กับทีมนักพัฒนาในช่วงเดือนมกราคมหรือกุมภาพันธ์"


Google glass เป็นแว่นตาอัจฉริยะที่ทาง Google ร่วมมือกับทีมวิจัยทั้งทางด้านแว่นตา ไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีจากหลายแขนง เพื่อให้ภาพรวมของแว่นตาตัวนี้ออกมาง่ายต่อการสวมใส่ สามารถเชื่อมโยงกับ Wi-Fi หรือระบบ 3G ได้, มีการสั่งงานด้วยเสียง สามารถถ่ายภาพและวิดีโอได้ทันที, มีระบบการค้นหาข้อมูลมาแสดงบนหน้าจอของ Google glass ได้, รวมถึงการเข้าถึงอินเตอร์เน็ต เพื่อรับชมความบันเทิงต่างๆได้ นอกจากนี้ยังมีระบบนำทางสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการหาเส้นทางเพื่อไปสู่จุดหมายปลายทาง ทั้งนี้ยังมีความเป็นไปได้ว่า Google Glass ยังอาจผนวกระบบที่ใช้บนสมาร์ทโฟนเข้าไปในแว่นตานี้ด้วย เรียกได้ว่าแว่นตาอันเดียวเป็นได้ทุกอย่าง

ลองวิเคราะห์ดูเล่นๆว่า หาก Google สามารถพัฒนาเจ้าแว่นตาสุดไฮเทคนี้ให้เป็นตามที่ตัวเองวาดภาพไว้ได้ล่ะก็ งานนี้บรรดาสมาร์ทโฟนทั้งหลายทั้งมวลมีสั่นสะเทือนยกใหญ่เป็นแถวๆแน่ ซึ่งมีรายงานว่า Google Glass อาจวางจำหน่ายในปี 2014

...........................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่