10 เรื่องท้าทายชีวิต ที่คุณควรหาโอกาสทำก่อนตาย

10 เรื่องท้าทายชีวิต ที่คุณควรหาโอกาสทำก่อนตาย

10 เรื่องท้าทายชีวิต ที่คุณควรหาโอกาสทำก่อนตาย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนะ แค่ใช้เวลาเรียนก็ปาเข้าไป 20 ปีแล้วกว่าจะจบมหาวิทยาลัย หลังจากนั้นก็ต้องใช้ชีวิตในการทำงาน มีครอบครัว ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ เลี้ยงลูก กว่าจะมารู้ตัวอีกทีก็ปาเข้าไปเกือบจะ 50 แล้ว ถึงตรงนี้ก็ต้องวางแผนเกษียณอายุ โธ่! ชีวิตแบบนี้มันก็เป็นแพตเทิร์นไป ระหว่างทางลองหาสีสันความสนุกมาเติมให้กับชีวิตกันบ้าง Tonkit360 อยากให้คุณลองสำรวจว่า 10 หัวข้อต่อจากนี้คุณเคยทำกันหรือยัง ถ้ายัง ก็ควรจะทำก่อนที่ร่างกายจะไม่ไหวเอานะ

1. ไปเทศกาลดนตรี หรือไปชมคอนเสิร์ตวงที่คุณโปรดปราน
การได้เข้าไปในพื้นที่สำหรับการแสดงดนตรีสดให้ผู้คนเรือนพัน เรือนหมื่นฟังนั้น มันไม่ใช่แค่การไปฟังเพลงจากศิลปินที่คุณชื่อชอบ แต่บรรยากาศการเพลงแบบสด ๆ ท่ามกลางผู้คนที่มีความชื่นชอบเดียวกันนั้นจะกลายเป็นประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่รู้ลืม แต่ถ้าไม่สะดวกจะไปแออัดกับใครในช่วงโรคระบาด คอนเสิร์ตออนไลน์ก็น่าสนใจไม่น้อย

2. เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอน
มีคนเคยกล่าวไว้ว่า ชีวิตไม่ใช่การวิ่งแค่ร้อยเมตรแต่มันคือการวิ่งมาราธอน และแน่นอนหากครั้งหนึ่งในชีวิตคุณสามารถก้าวข้ามข้อจำกัดของตนเองลุกขึ้นมาวิ่งมาราธอนได้จนจบ หรือแม้แต่ ฮาล์ฟ มาราธอน นั่นหมายความว่าคุณได้ก้าวข้ามข้อจำกัดที่ถูกสร้างไว้ในใจเป็นที่เรียบร้อย

3. ว่ายน้ำด้วยร่างกายที่เปลือยเปล่า
อาจจะดูเซ็กซี่ไปหน่อย แต่การที่ร่างกายได้สัมผัสกับสายน้ำโดยไม่มีอะไรมาขวางกั้นนั้น เป็นความรู้สึกที่คุณต้องลองเอง อ่อ แต่ขอให้ลองในสถานที่ลับตาคนนะ ไม่ใช่ในที่สาธารณะ

4. ทำแผนภูมิครอบครัวของตนเอง
ชีวิตคนเราทุกคนมีที่มา มีบรรพบุรุษเป็นของตนเอง บางคนอาจจะไม่เคยรู้เลยว่าปู่ย่าตายายของตนเองนั้นมาจากที่ใด และเหนือขึ้นไปในระดับคุณทวด คุณเทียด นั้นมีเทือกเถาเหล่ากอมาจากไหน ลองทำแผนภูมิครอบครัวเป็นของตนเองซิ คุณจะรู้สึกว่าชีวิตมีที่มามากกว่าแค่ชื่อโรงพยาบาลที่คุณเกิด

5. หลงทางในต่างประเทศ
การเดินทางคือการใช้ชีวิตอย่างหนึ่ง ประสบการณ์หลงทางในเมืองใหญ่ในต่างประเทศก็เป็นประสบการณ์ชีวิตที่สักครั้งควรจะได้เรียนรู้เพื่อมีชีวิตรอด เมื่อคุณต้องอยู่ท่ามกลางคนแปลกหน้า ต่างภาษา ในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย

6. ไปปีนเขา
ไม่จำเป็นต้องเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก แต่การปีนเขาจะเป็นการเปลี่ยนมุมมองของคุณต่อคนรอบข้าง คุณจะรู้สึกว่าการเป็นจุดศูนย์กลางโลกของคุณนั้น มันเป็นความคิดที่บัดซบสิ้นดี

7. อยู่ท่ามกลางดวงดาวบนท้องฟ้าสักหนึ่งคืน
ถ้าต้องการเห็นดวงดาวให้ชัดที่สุดคุณต้องอยู่ในที่ที่มีแสงไฟน้อยที่สุดหรือไม่มีแสงไฟเลย เพราะความสุกสว่างของดวงดาวบนท้องฟ้านั้นจะทำให้คุณรู้ว่าเราไม่ใช่สิ่งมีชีวิตเดียวบนกาแลกซี่

8. เดินทางท่องเที่ยวของเดียว
การเดินทางท่องเทียวคนเดียวคือการอยู่กับตนเอง ได้เรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตโดยไม่ต้องอาศัยพึ่งพาใครและเหนืออื่นใด จะได้ทำความรู้จักกับคนแปลกหน้าระหว่างทาง

9. ไปดูการแข่งขันกีฬารอบชิงชนะเลิศ
แมทช์การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ คือความพิเศษสุด พีคทั้งกองเชียร์ พีคทั้งนักกีฬา พยายามหาแมทช์การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ และหลีกเลี่ยงแมทช์การแข่งขันที่อยู่ในฤดูกาลปกติ

10. เมาหัวราน้ำ
จริงข้อนี้คงมีคนทำมาเยอะแล้ว แต่ก็ขอแนะนำว่าไม่ควรจะเมาแบบนี้บ่อย สักครั้งสองครั้งในชีวิตก็พอ เพราะการดื่มจนกระทั่งไม่มีสตินั้นจะทำให้ใจใต้สำนึกที่ถูกเก็บเอาไว้เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของคุณออกมา แต่เหนืออื่นใดเราไม่สนับสนุนให้เมาแล้วขับหรอกนะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook