“เฮนดริกส์จิน” ชวนสำรวจมิติใหม่แห่งรสชาติของจิน กับ 17 ค็อกเทลเมนูพิเศษจาก 17 บาร์ชื่อดังในกรุงเทพฯ

“เฮนดริกส์จิน” ชวนสำรวจมิติใหม่แห่งรสชาติของจิน กับ 17 ค็อกเทลเมนูพิเศษจาก 17 บาร์ชื่อดังในกรุงเทพฯ

“เฮนดริกส์จิน” ชวนสำรวจมิติใหม่แห่งรสชาติของจิน กับ 17 ค็อกเทลเมนูพิเศษจาก 17 บาร์ชื่อดังในกรุงเทพฯ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เฮนดริกส์จินชวนคุณดื่มด่ำไปกับรสชาติที่เปิดกว้างยิ่งกว่าที่เคย กับการเปิดตัว “Hendrick's Orbium” จินรสชาติใหม่ที่เกิดจากการทดลองใส่ควินินรสขมเข้าไปผสมจนเกิดเป็นรสชาติใหม่แห่งจินตนาการในความเป็นจินที่เข้มขึ้นเหมือนมาจากอีกหนึ่งโลกคู่ขนาน Hendrick’s Orbium พร้อมเชื้อเชิญทุกคนให้ร่วมออกเดินทางไปสำรวจมิติใหม่แห่งรสชาติของจินจากเฮนดริกส์จินด้วยกันกับการรังสรรค์ 17 ค็อกเทลเมนูสุดพิเศษ จาก 17 บาร์ชั้นนำใจกลางกรุงเทพมหานคร

พาไปเปิดมิติใหม่กับรสชาติที่แตกต่างของจินพร้อมด้วยความเชี่ยวชาญของบาร์เทนเดอร์และมิกโซโลจิสต์ของบาร์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นบาร์หรู บาร์ลับ บาร์สไตล์ทรอปิคัล บาร์สไตล์ยูโรเปี้ยน อย่าง Bamboo Bar, OO8, Vesper, Thaipioka, Q&A, Sugarray Apartment, Findthelockerroom, Findthephotobooth, The Loft, Rabbit Hole, Bar Marco, Bar 335, Backstage, Tropic City, House on Sathorn, Crimson Room และ Sugar Ray You've Just Been Poisoned ผ่านเครื่องดื่มซิกเนเจอร์สูตรพิเศษโดยมีแรงบันดาลใจ และส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป หรือเมนูสุดคลาสสิก แต่ยังคงเอกลักษณ์ตามฉบับของแต่ละบาร์ที่พร้อมให้ทุกท่านได้ลิ้มลองรสชาติที่ผ่านการคิดค้นเพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับทุกคน 

สำหรับ Hendrick’s Orbium เป็นจินรสชาติใหม่จากเฮนดริกส์จินที่รังสรรค์ขึ้นโดย “เลสลีย์ เกรซี” มาสเตอร์ ดิสติลเลอร์หญิงผู้เป็นที่รู้จักจากทักษะในการสร้างสรรค์รสชาติที่แปลกใหม่โดยใช้ส่วนผสมจากพืชพันธุ์ชนิดต่าง ๆ ที่หลากหลาย ความสงสัยใคร่รู้โดยธรรมชาติของเธอคือหัวใจสำคัญในการทำงานสร้างสรรค์ อันนำมาสู่การถือกำเนิดขึ้นของ Hendrick’s Orbium ที่เริ่มต้นจากการเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำออกมาเพื่อการค้าแบบไม่วางจำหน่ายทั่วไปและเป็นผลงานที่เกิดจากการทดลองสร้างสรรค์ชิ้นแรกๆของเลสลีย์จากจินพาเลซ (Gin Palace) อันโด่งดังที่มีให้สำหรับบาร์เทนเดอร์นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง ทั้งนี้เพื่อตอบแทนผู้ที่ชื่นชอบในรสชาติของจิน

“Hendrick’s Orbium มอบความรู้สึกที่แปลกแตกต่างทว่าเป็นรสสัมผัสที่คุ้นเคยและจดจำได้เมื่อได้ดื่ม การผสมผสานระหว่างควินิน เวิร์มวู้ดและดอกบัวบานสีน้ำเงินให้ความรู้สึกน่าหลงใหลและให้ผลลัพธ์ของส่วน

ผสมที่น่าสนใจและมั่นใจได้เลยว่าต้องเย้ายวนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเครื่องดื่มคอกเทลในประเทศไทยวิธีที่ฉันชอบที่สุดในการเพลิดเพลินกับมันให้เต็มที่คือในรูปแบบของมาร์ตินีเพราะวิธีนี้จะเผยให้เห็นถึงเส้นทางของรสชาติที่ Hendrick’s Orbium จะพาคุณไป มันทั้งลึกลับ สมดุล ขม และก็หวาน และทิ้งให้คุณสัมผัสถึงทุกความรู้สึกเหล่านั้นได้อย่างยาวนาน” ชาร์เมย์น ธีโอ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของเฮนดริกส์จิน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว

นอกเหนือจากการกลั่นแตงกวา กุหลาบ และพืชพันธุ์รวม 11 ชนิดในจินของเฮนดริกส์แล้ว Hendrick’s Orbium ยังพร้อมพาจินไปสู่ทิศทางใหม่โดยการผสมผสานรสชาติคลาสสิกของคอกเทลจินภายใต้

ประสบการณ์ที่แต้มด้วยจินตนาการใหม่ ควินิน ซึ่งมักพบในน้ำโทนิคถูกนำมาผสมผสานด้วยความเชี่ยวชาญใน Hendrick’s Orbium เช่นเดียวกับเวิร์มวู้ดซึ่งมักพบในเวอร์มุธและเป็นส่วนผสมสำคัญในจินมาร์ตินีแบบคลาสสิก ส่วนผสมที่ 3 ในสามองค์ประกอบหลักทางรสชาติของ Hendrick’s Orbium คือดอกบัวบานสีน้ำเงินที่ซ่อนอยู่และช่วยเพิ่มสมดุลให้รสชาติโดยรวมได้อย่างดีเยี่ยมและเมื่อทั้ง 3 องค์ประกอบหลักมารวมเข้าด้วยกัน จึงเกิดเป็นจินที่ให้รสชาติที่ซับซ้อนทว่าซ่อนสัมผัสที่สุกสกาว ทั้งยังทิ้งความรู้สึกดังกล่าวนี้ไว้กับคุณได้ยาวนานมากกว่าที่เคยผลลัพธ์ที่ได้คือรสชาติที่แปลกแตกต่างทว่าด้วย

คาแรกเตอร์สุดคุ้นเคยเป็นรสชาติที่ออกแบบมาเพื่อเปิดมิติใหม่ที่ยังไม่เคยมีใครสำรวจของจิน ซึ่งเบ่งบานมาจากดอกไม้ก่อนค่อย ๆ เผยให้เห็นสัมผัสที่ลึกล้ำและขมเข้มทว่าเย้ายวนใจได้อย่างถึงที่สุด

ด้วยแรงบันดาลใจจากคำอธิบายของเลสลีย์เกี่ยวกับการเดินทางของจินและรสชาติอันกลมกล่อมนี้ ผลงานล่าสุดจากเฮนดริกส์จินเลือกใช้ชื่อ “Orbium” เพราะคำว่า “orb” เป็นคำภาษาละตินที่มีความหมายว่าวงกลม นอกจากนี้ยังทำให้นึกไปถึงภาพวงกลมผ่านเสียงที่อ้างอิงไปถึงการปฏิวัติและวงโคจรของดวงดาวอีกด้วย

Hendrick’s Orbium ถูกนำเสนอออกมาอย่างน่าสนใจในสไตล์ผู้ปรุงยา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเฮนดริกส์จินในขวดสีน้ำเงินที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกบัวบานสีน้ำเงินอันเป็นส่วนผสมสำคัญที่พร้อมมอบความสุขแบบคู่ขนานของเครื่องดื่มสปิริตขวดนี้โดยที่ขวดยังมีภาพของ "ดวงตาที่มองเห็นทั้งหมด" ประทับอยู่บนฉลากในรูปวงกลมต่อเนื่องกันและเป็นการอ้างอิงย้อนกลับไปยังรสชาติที่กลมกล่อมของจินที่บรรจุอยู่ในขวดด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook