ลองจินส์เปิดตัว The Longines Legend Diver Watch เฉดสีใหม่

ลองจินส์เปิดตัว The Longines Legend Diver Watch เฉดสีใหม่

The Longines Legend Diver Watch นาฬิการุ่นไอคอนิกแห่งตระกูล Heritage ของลองจินส์ ได้ต้อนรับสีสันใหม่เข้ามาเป็นสมาชิกครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำเงินหรือสีน้ำตาล เฉดสีสันใหม่นี้ต่างเข้ามาช่วยปรับรูปลักษณ์ใหม่ให้กับหนึ่งในนาฬิกาดำน้ำรุ่นแรกๆ ของลองจินส์ ที่บอกเล่าเรื่องราวความสำเร็จในการพัฒนากลไกมาโดยตลอดอย่างไม่หยุดยั้ง

ในระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ลองจินส์คือแบรนด์นาฬิกาที่มีความผูกพันกับโลกกีฬามาโดยตลอด และหนึ่งในนั้นคือกีฬาดำน้ำที่แบรนด์ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในปีค.ศ.1937 เมื่อคุณสมบัติการกันน้ำกลายเป็นสิ่งจำเป็นที่บ่งบอกถึงคุณภาพของนาฬิกา ดังนั้นลองจินส์จึงได้พัฒนา Watch case ที่สามารถกันน้ำได้โดยบรรจุคาลิเบอร์ชื่อดังอย่าง 13ZN ที่ได้รับการจัดสิทธิบัตรเฉพาะของลองจินส์ และนี่จึงเป็นที่มาของการรังสรรค์นาฬิกาดำน้ำเรือนแรกในปีค.ศ.1958 รวมถึงเรือนอื่นๆ ต่อมาในช่วงระหว่างปี 1960s นั่นเอง

หนึ่งในนาฬิกาที่ลองจินส์ได้นำมารังสรรค์ขึ้นใหม่ภายใต้โปรเจ็กต์ “Immersion in Heritage” คือ The Longines Legend Diver Watch ที่เปิดตัวในปีค.ศ.2007 ไลน์นาฬิกาดำน้ำชื่อดังนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ของมรดกตกทอดของแบรนด์ลองจินส์ และตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาก็ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่เข้ามามากมาย และล่าสุดในวันนี้ ได้เพิ่มเวอร์ชั่นตัวเรือนสตีลพร้อมหน้าปัดสีน้ำเงินและสีน้ำตาลเพื่อเติมเต็มคอลเลกชั่นให้สมบูรณ์แบบ

เวอร์ชั่นล่าสุดของ The Longines Legend Diver Watch ยังคงรักษาจิตวิญญาณและเส้นสายอันบริสุทธิ์ของนาฬิการุ่นดั้งเดิมเอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม ในขณะเดียวกันก็ได้ผสมผสานความเชี่ยวชาญในการผลิตนาฬิกาของแบรนด์ได้อย่างแนบเนียน องค์ประกอบทางเทคนิคสมัยใหม่ของนาฬิการุ่นนี้ ได้แก่ กระจกแซฟไฟร์คริสตัลทรงกล่อง เม็ดมะยมแบบ screw-in สองตำแหน่ง รวมถึงฝาหลังตัวเรือนแบบขันเกลียวแน่น ตลอดจนคุณสมบัติการกันน้ำระดับ 300 เมตร ทำงานด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติที่มาพร้อมซิลิคอน บาลานซ์ สปริง อันเป็นเอกสิทธิ์ของลองจินส์โดยเฉพาะ

หน้าปัดสีน้ำเงินและสีน้ำตาล มาพร้อมเข็มนาฬิกาสะท้อนแสง มาร์คเกอร์ตกแต่งสี่เหลี่ยมสะท้อนแสง และเลขอารบิก เสริมด้วยเครื่องหมายสามเหลี่ยมเคลือบสาร  Super-LumiNova® เพื่อเพิ่มการมองเห็นได้ชัดเจนเมื่ออยู่ใต้ท้องทะเล มาพร้อมสายรัดข้อมือหนังสีน้ำเงินและสีน้ำตาลเพื่อให้เข้ากับหน้าปัด และยังได้รับการรับประกันการใช้งานนาน 5 ปี