วาเลนไทน์แค่วันหนึ่ง โสดก็จัดการตัวเอง เหงาแต่ไม่ตาย

วาเลนไทน์แค่วันหนึ่ง โสดก็จัดการตัวเอง เหงาแต่ไม่ตาย

วาเลนไทน์แค่วันหนึ่ง โสดก็จัดการตัวเอง เหงาแต่ไม่ตาย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ ไปที่ไหน ๆ ก็อบอวลไปด้วยความรัก จริง ๆ การมีความรักเป็นเรื่องน่ายินดี แต่ไม่ใช่ทุกคนที่มีความรักแบบหนุ่มสาว ด้วยบรรยากาศมันพาไป ทำให้เกิดอารมณ์หวั่นไหวแปรปรวน คนโสดบางคนอาจจะพาลหงุดหงิดเพราะความเหงา บางคนอาการรุนแรงจัดจนรู้สึกหมั่นไส้หรือเกิดเหม็นความรักขึ้นมาได้

แต่การที่พวกเขาจะอยู่กันเป็นคู่ในวันนี้ก็ไม่ใช่เรื่องผิดไง ส่วนตัวเราที่โสดก็ไม่ได้ผิดเหมือนกัน การจะไปหวั่นไหวตามบรรยากาศก็ดูจะเป็นเด็กไปหน่อย ฉะนั้น การจัดการตัวเองในวันวาเลนไทน์จึงเป็นสิ่งสำคัญ และมันก็ไม่ใช่เรื่องยากขนาดนั้น ขอแค่อดทน อดทนนิดเดียวเท่านั้น เดี๋ยวก็ก้าวข้าม 14 กุมภาพันธ์ไปแล้ว

ดังนั้น Tonkit360 จะขอปลอบใจคนโสด ด้วยวิธีการเอาตัวเองให้รอดท่ามกลางกลิ่นของความรัก เมื่อต้องออกไปใช้ชีวิตคนเดียว ท้าทายคนที่เดินจับมือกันเป็นคู่ในวันวาเลนไทน์

อยู่บ้านดูหนัง ดูซีรีส์แบบมาราธอน
ข้อเท็จจริงข้อหนึ่งที่บอกว่า คนโสดหลาย ๆ คนติดซีรีส์งอมแงม เพราะเวลาว่าง ๆ จากการทำงาน พวกเขาไม่มีอะไรผ่อนคลายทำได้ดีเท่าการดูซีรีส์หรือดูหนังอีกแล้ว เช่นกันในวาเลนไทน์นี้ มีกี่เรื่องขนออกมา จะเป็นฆาตกรรมเลือดสาด บู๊ระห่ำระเบิดภูเขาเผากระท่อม ดราม่าน้ำตานอง น้ำเน่าใส่รสแซ่บพริกร้อยเม็ด ดูไปกินพาราไป หรือจะรักโรแมนติก แล้วมโนว่าตัวเองเป็นนางเอกหรือพระเอกก็ไม่ว่ากัน เชื่อสิ ได้เริ่มดูตอนแรก ก็จะมีตอน 2 ตอน 3 และจบเรื่องแรก เรื่อง 2 เรื่อง 3 ก็ย่อมตามมา ไม่มีเวลาไปนั่งคร่ำครวญถึงความโสดแน่นอน ขอบตาบอกไม่ไหวแล้ว หาเวลานอนบ้าง

เปิดกรุหนังสือที่ดองไว้
เชื่อว่าหลาย ๆ คนมีนิสัยเสียที่แก้ไม่หาย งานสัปดาห์หนังสือทีไร เวลาที่เห็นหนังสือลดราคาเป็นต้องซื้อ หรือเรื่องไหนที่ดูน่าสนใจก็หยิบจ่ายเงินเรียบร้อย โดยที่ไม่ได้คิดเลยว่าตัวเองจะมีเวลาอ่านแค่ไหน แน่นอนว่าขนซื้อมาขนาดนั้น พออ่านไม่ทันมันก็วางกองจนหยากไย่ขึ้น หรือไม่ก็นอนแอ้งแม้งอยู่ในลัง ดีไม่ดีปลวกอาจขึ้นไปแล้วก็ได้ วาเลนไทน์ถ้าไม่อยากจะออกไปเหม็นความรักล่ะก็ เตรียมชาเขียวสักแก้ว หนังสือเล่มที่อยากเคลียร์ให้จบ แล้วดิ่งลงโซฟาไปเลย อ่านนะ ไม่ใช่เอามาหนุนหัวหรือกางไว้แล้ววางปิดหน้า

ปรนเปรอตัวเอง
เราหลาย ๆ คนอาจเคยถูกสอนมาว่า “อย่ารักใครมากกว่ารักตัวเอง” ใช่แล้ว ไม่มีแฟนก็แค่รักตัวเองวนไป ไม่มีใครให้เดตด้วยก็เดตกับตัวเองสิไม่เห็นยาก คนเรามีวิธีแสดงความรักกับตัวเองร้อยแปดพันเก้าวิธี จะออกไปกินของอร่อย ๆ แพง ๆ สักมื้อ หรือจะสั่งมากิน กินอิ่มแล้วนอนก็ไม่มีใครว่า (ถ้าไม่กลัวกรดไหลย้อน) ออกไปช้อปปิ้งละลายทรัพย์ เข้าร้านนวดแผนไทย นวดฝ่าเท้า ทำสปา ตัดผม ทำเล็บเจล สารพัดกิจกรรม ทำแล้วมีความสุขก็ทำไป แต่ถ้าเหนื่อยมากจนไม่มีอารมณ์ แนะนำให้นอน นอนไปยาว ๆ ไม่รับรู้อะไร ตื่นมาก็หมด 14 กุมภาพันธ์พอดี

แสลงตาก็อย่าหามอง
บางทีสถานการณ์และบรรยากาศมันก็พาไปนะ การที่ต้องเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่รายล้อมไปด้วยคู่รัก กว่า 90 เปอร์เซ็นต์เขาอยู่กันเป็นคู่ ส่วนเรานั้นอยู่คนเดียว ต่อให้พกความมั่นใจมาเกินร้อยแค่ไหน มันก็คงมีสักชั่วเสี้ยววินาทีที่รู้สึกหวั่นไหวขึ้นมา ไม่เป็นไร เราต้องเข้มแข็ง เราต้องรอด อะไรที่มันแสลงตา จี้ใจดำ จะไปหามองทำไมกันเล่า หลบเข้าร้านหนังสือ เดินเข้าร้านเสริมสวย หรือตั้งใจจะไปไหนก็ตั้งหน้าตั้งตาเดินไปไม่ต้องสนใจรอบข้าง หรือถ้ามันยากมากนักก็ตัดไฟตั้งแต่ต้นลม ไม่ออกไปไหน อยู่บ้านดูหนัง อ่านหนังสือไป

โสดแล้วไง ใครจะแคร์
ขอปรบมือดัง ๆ ให้กับคนโสดเลเวลสูงสุด คุณคือผู้ที่แข็งแกร่ง! เพราะไม่มีอะไรทำมาสะกิดต่อมความรู้สึกพวกเราได้ ใครจะรักกัน จับมือกัน สวีทกัน ก็แล้วไงล่ะใครแคร์ ในสายตาพวกเราไม่ได้สนใจจะเห็นคู่รักเดินผ่านไปมาหรอก 14 กุมภาพันธ์ ก็แค่วันวันหนึ่งในปฏิทิน อย่างไรเราก็ต้องใช้ชีวิตปกติของตัวเองไป เรายังต้องทำมาหากิน ทำหน้าที่ของตัวเองไป ไม่เห็นจะต้องตื่นเต้นหรือเปล่าเปลี่ยวโดดเดี่ยวอะไรเวลาเห็นคนรักกัน บนโลกใบนี้ไม่ได้มีแค่ฉันสักหน่อยที่ยังโสด จำไว้ว่า “ไม่มีแฟนน่ะอยู่ได้ แต่ถ้าไม่มีเงินนี่อยู่ไม่รอด”

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook