5 ข้อดีจากการนอนเร็วให้อะไรดีๆ มากกว่าที่คิด

5 ข้อดีจากการนอนเร็วให้อะไรดีๆ มากกว่าที่คิด

5 ข้อดีจากการนอนเร็วให้อะไรดีๆ มากกว่าที่คิด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ปัจจุบันเทรนด์ฮิตติดชาร์ต ที่ได้รับความนิยมในหมู่หนุ่มสาว หรือแม้กระทั่งคนวัยทำงานไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ ก็คือเทรนด์สุขภาพนั่นเอง ซึ่งการเข้านอนเร็วก็เป็นสิ่งหนึ่งที่หลายคนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการนอนเร็วจะส่งผลดีมากมายแบบที่คุณอาจคาดไม่ถึงเลยล่ะ และนี่ก็คือข้อดีของการนอนเร็วนั่นเอง

1.ความจำดีขี้น

จากการศึกษาพบว่า คนที่เข้านอนเร็วก่อน 4 ทุ่ม และได้นอนอย่างเต็มที่ 6-8 ชั่วโมง จะมีความจำที่ดีขึ้น ในขณะที่คนที่นอนหลับน้อยต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน จะส่งผลให้มีสมาธิสั้นและความจำแย่ลงอีกด้วย นั่นก็เพราะสมองได้รับการพักผ่อนไม่เพียงพอนั่นเอง ดังนั้นถ้าอยากสมองดีก็ต้องเข้านอนให้เร็วและนอนให้เหมาะสมกันด้วย

2.ร่างกายได้รับการฟื้นฟูมากขึ้น

หลังจากที่เราได้ใช้ชีวิตประจำวันมาทั้งวันแล้วนั้น ร่างกายของเราย่อมได้รับผลกระทบจากการใช้ชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นทางร่างกายและจิตใจ ซึ่งจะทำให้เซลล์ต่างๆ เสื่อมสภาพลงไปได้ง่าย แต่การเข้านอนเร็วจะช่วยให้ร่างกายได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ จึงลดการเสื่อมของเซลล์ได้เป็นอย่างดี และทำให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย

3.สมองจะหลั่งฮอร์โมนที่มีประโยชน์

ในระหว่างที่หลับสนิทอยู่นั้น สมองก็จะหลั่งสารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายออกมามากขึ้น ซึ่งก็คือเมลาโทนิน ซีโรโทนิน และฮอร์โมนอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งจะทำให้คุณมีความร่าเริง แจ่มใส และกระปรี้กระเปร่าตลอดทั้งวัน ทั้งยังช่วยปรับความสมดุลของร่างกายได้ดีทีเดียว

4.ระบบต่างๆ ทำงานได้ดีขึ้น

รู้หรือไม่ในขณะที่เรานอนอยู่นั้น อวัยวะต่างๆ จะได้รับการซ่อมแซมและกระตุ้นให้ทำงานได้ดีขึ้น จึงทำให้คุณมีสุขภาพร่างกายและผิวพรรณที่ดี และไม่มีปัญหาสุขภาพต่างๆ มากวนใจอีกด้วย

5.นอนเร็วทำให้หน้าเด็ก

ข้อนี้คงจะถูกอกถูกใจหนุ่มๆ สาวๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะไม่จำเป็นต้องอดอาหาร เสียเงินซื้ออาหารเสริมแพงๆ หรือแม้กระทั่งยอมเจ็บตัวโดนมีดหมอศัลยกรรม ก็ทำให้คุณหน้าเด็กลงได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เข้านอนให้ไวขึ้นเท่านั้น ซึ่งหากใครไม่อยากแก่เร็ว หรือเริ่มมีริ้วรอยบ้างแล้ว ก็ลองปรับพฤติกรรมการนอนกันดู แล้วจะช่วยได้มากทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับประโยชน์ของการเข้านอนเร็ว โดยการนอนไม่จำเป็นต้องทุ่มเงินมหาศาล ไม่ต้องเหนื่อยเสียเหงื่อ เพียงแค่เรามีวินัยในการเข้านอนที่ดี ก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพและผิวพรรณมากขึ้นแล้ว ดังนั้นมาปรับเปลี่ยนการนอน ด้วยการเข้านอนให้เร็วขึ้นและนอนให้เพียงพอกันดีกว่า

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook