5 กิจกรรม สานสัมพันธ์กับคนรักในช่วงวันหยุด

5 กิจกรรม สานสัมพันธ์กับคนรักในช่วงวันหยุด

5 กิจกรรม สานสัมพันธ์กับคนรักในช่วงวันหยุด
Playboy

สนับสนุนเนื้อหา

พอใกล้ถึงช่วง Holiday หลายคนก็เลือกที่จะแพลนหาสถานที่ดี ๆ กิจกรรมดี ๆ พร้อมสานสัมพันธ์กับคนรักถูกต้องไหมครับ วันนี้เลยจัดมาให้กับ 5 กิจกรรมสานสัมพันธ์ ที่ไม่ว่าจะ Holiday หรือ Weekend ก็สามารถเลือกไปจอยกันได้!

1. Camping

การแคมป์ปิ้งจัดว่ากิจกรรมสานสัมพันธ์ยอดฮิตเลยล่ะครับ ไม่ว่าจะออกทริปแคมป์ปิ้งกับเพื่อนหรือคนรักก็ได้เหมาะ แต่หากได้ไปกับคนรักก็จะมีความโรแมนติกเพิ่มขึ้นไปอีก ถือว่าเป็นการได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วย 2 ต่อ 2 แบบใกล้ชิด ไม่มีคนรักคนไหนไม่ชอบแน่นอน ยิ่งหากเลือกสถานที่ที่คนไม่พลุกพล่านมาก หรือในที่ที่มีอากาศดี วิวดีด้วยแล้วยิ่งแนะนำเลย สถานที่ Camping จะตั้งอยู่นอกเมืองเป็นปกติอยู่แล้ว ส่วนมากจะอยู่บริเวณในที่สูง เช่น บนเขา เป็นส่วนมาก แต่หากใครไม่ชอบภูเขา ริมทะเลก็จัดว่าบรรยากาศดีไม่น้อยเช่นกัน

แต่ข้อระวังของการชวนคู่รักไปแคมป์ปิ้งคือ อาจจะลำบากสักเล็กน้อย เพราะต้องนอนเต้นท์ ทำอาหารเองชิล ๆ ไปเลย หากคู่รักของใครไม่ได้เป็นสายชิล ข้อนี้ก็ไม่แนะนำเลยครับ

2. เที่ยวเชิงอนุรักษ์

สำหรับคู่รักสายกรีน ที่หลงรักธรรมชาติเป็นพิเศษ กิจกรรมนี้เหมาะมาก ๆ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์มีด้วยกันเกือบทุกจังหวัด! ก็ถือโอกาสไปค้างแรมต่างจังหวัด และแพลนทริปเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้วยเลย ตัวอย่างเช่น เดินชมป่าชายเลน เดินเล่นในชุมชนเก่า หรือเดินเล่นในอุโมงค์ปลาสุดโรแมนติก ไม่ว่าจะเลือกสถานที่ไหน รับรองเลยว่าการจูงมือคนรักไปเดินเล่นชิล ๆ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ปลอดแสงสีมากมาย และปลอดมลพิษที่เจออยู่ทุกวัน จะช่วยอัพความสุขในด้านความรักเพิ่มขึ้นเท่าตัวเลยล่ะครับ

3. หา Workshop สนุก ๆ ทำร่วมกัน

หากใครมีเวลาวันหยุดไม่มากนัก อาจจะเป็นวันหยุด Weekend สั้น ๆ แต่ก็อยากหากิจกรรมดี ๆ สานสัมพันธ์กับคนรัก แนะนำ Workshop เลยครับ เพราะใช้เวลาแค่ 1 วันเท่านั้น ปัจจุบันหากใครติดตามข่าวสารในโซเชี่ยลกันเป็นประจำ ก็จะเห็นกิจกรรม Workshop จากร้านค้า หรือค่ายต่าง ๆ มากมาย ซึ่งเชิญชวนให้คนทั่วไปเข้าร่วมทำกิจกรรมได้ด้วย บางรายอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายเล็กน้อย แต่จัดว่าคุ้มค่ามากกับสิ่งดี ๆ ได้รับกลับไป ตัวอย่าง Workshop ที่น่าสนใจสำหรับคู่รัก แนะนำเวิร์คช็อปทำขนม/ทำอาหาร เวิร์คช็อปปั้นดินเผา หรืออื่น ๆ อีกมากมาย

4. ออกต่างจังหวัด พักรีสอร์ทหรือโรงแรม พร้อมแพ็คเกจกิจกรรม

การไปเที่ยวต่างจังหวัดกับคนรัก เชื่อว่าหลายคนเลือกทำอยู่บ่อย ๆ อยู่แล้ว เพราะเป็นการได้ใช้ชีวิตแบบสองต่อสองในอีกมุมมองหนึ่ง ที่ต่างจากการใช้ชีวิตแบบเดิม ๆ ในชีวิตประจำวัน แต่แนะนำว่า หากอยากช่วงเวลานี้เป็นไปอย่างสมบูรณ์ และสวยงาม ยืดอายุความรักไปนาน ๆ ก็ลองกิจกรรมระหว่างทริปออกต่างจังหวัดทำควบคู่ไปด้วย หารีสอร์ทหรือโรงแรมที่มาพร้อมกับแพ็ตเกจกิจกรรมดี ๆ มันส์ ๆ ไว้เลย ไม่ต้องแพลนอย่างอื่นให้ยุ่งยาก หรือจะเลือกเป็นรีสอร์ทหรือโรงแรมที่มีกิจกรรมเบา ๆ ไม่เน้น Adventure เช่น นวดสปา Workshop น่ารัก ๆ ก็ได้ เพราะการได้ออกมาเที่ยว ใช้ชีวิตด้วยกันสองต่อสองในอีกที่หนึ่ง ก็ถือว่าอัพความสุขแบบมาก ๆ แล้วล่ะครับ สามารถเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์ของความรักของคุณเลย

5. เที่ยวสวนสนุก

การจูงมือคนรักมาย้อนวัยเสมือนเป็นป็อปปี้เลิฟ ด้วยการเที่ยวสวนสนุกก็จัดว่าเป็นความคิดที่ดีไม่น้อย เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากได้ฟีลสนุกสุดเหวี่ยงกับคนรักเหมือนกัน การมาเที่ยวสวนสนุกนอกจากจะให้ความสนุก สานสัมพันธ์ชีวิตรักเป็นอย่างดีแล้ว ยังช่วยปลดปล่อยความเครียดจากหลาย ๆ เรื่องอีกด้วย หากคุณได้จูงมือคนรักเข้ามาในสวนสนุกแล้ว รับรองคุณจะมีความรู้สึกที่ดี สดใส พร้อมที่จะ Enjoy กับคนรัก เหมือนหลุดไปอยู่โลกหนึ่งอีกเลยล่ะ