ชวนคุณมาวิ่งส่งท้ายปีกับ Virtual Run ระดับโลก ASICS World Ekiden 2020

ชวนคุณมาวิ่งส่งท้ายปีกับ Virtual Run ระดับโลก ASICS World Ekiden 2020
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

เอสิคซ์ (ASICS) เปิดตัวแคมเปญสุดท้าทายส่งท้ายปีกับ ASICS World Ekiden 2020 ที่เราจะได้เห็นทีมที่รวมนักวิ่ง 6 คนจากทั่วทุกมุมโลกมาเพื่อวิ่งมาราธอน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมการวิ่งของญี่ปุ่น ที่มีมาอย่างยาวนานกว่าศตวรรษ โดยการแข่งขันจะถูกแบ่งออกเป็น 6 เส้นทาง ในระยะทางที่แตกต่างกัน เหมาะสำหรับความสามารถ และประสบการณ์ที่หลากหลายของนักวิ่งทุกคน

นอกจากนี้ ASICS World Ekiden 2020 ยังรวมเอาสิ่งที่ดีที่สุดของโลกทั้งการวิ่งบนสนามจริง และการวิ่งแข่งเสมือนจริงเข้าไว้ด้วยกันด้วยแพลตฟอร์มการแข่งขันแบบใหม่ที่ใช้ทั้ง Race Roster™ และแอปพลิแคชั่น ASICS Runkeeper™ ซึ่งสามารถติดตามความคืบหน้าของทีมแบบเรียลไทม์บนอุปกรณ์อย่าง Apple Watch, Garmin หรือ Fitbit ไปจนถึงสามารถตรวจสอบอันดับตัวเองบนลีดเดอร์บอร์ดออนไลน์แบบเรียลไทม์ได้อีกเช่นกัน และยังสามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์เสียงในการแข่งขัน ที่ผู้เข้าแข่งขันจะสามารถกำหนดได้เอง ผู้เข้าร่วมจะได้สัมผัสทั้งความตื่นเต้น เป็นหนึ่งเดียวกันกับทีม และเพิ่มแรงจูงในในการแข่งขันระหว่างทีม ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่กันคนละที่ หรืออยู่ห่างกันไกลแค่ไหน พวกเขาจะต้องส่ง Tasuki แบบดิจิทัล ซึ่งเป็นสายสะพายหรือแถบผ้าที่ใช้ส่งต่อให้กับเพื่อนทุกครั้งที่สิ้นสุดเส้นทางของตน ที่ใช้ในการวิ่ง Ekiden แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นเหมือนเครื่องหมายที่แสดงถึงหยาดเหงื่อแรงกาย และความมุ่งมั่นของเพื่อนร่วมทีม ที่ได้ส่งต่อกันแบบไหล่ต่อไหล่

เชื่อมต่อทุกคนไว้ด้วยกัน แม้จะห่างไกลสุดมุมโลก

จากการวิจัย[1]พบว่าสามในสี่ หรือ 74% จากทั่วโลก ของผู้เล่นกีฬาประเภททีมกล่าวว่ากีฬา หรือการออกกำลังกายจะสนุกกว่าเมื่อได้เล่นกับเพื่อนและเพื่อนร่วมทีม และสองในสาม หรือ 67% จากทั่วโลก ยอมรับว่าพวกเขาพลาดโอกาสในการแข่งขันกับผู้อื่น นอกจากนี้ 50% จากทั่วโลก ถึงกับบอกว่าสุขภาพจิตของพวกเขาได้รับผลเสียจากการถูกตัดขาดการเชื่อมต่อหรือพบปะกับเพื่อนร่วมทีม

ASICS World Ekiden 2020 จึงมุ่งหวังที่จะช่วยให้ผู้คนได้เชื่อมต่อกัน ช่วยสร้างจิตใจ และร่างกายให้แข็งแรงอีกครั้งจากการแข่งขันเป็นทีม และเพื่อช่วยกระตุ้นความหลงใหลในการเล่นกีฬารวมถึงการออกกำลังกายของทุกคนให้กลับมาอีกครั้ง

คุณยาสุฮิโตะ ฮิโรตะประธานบริหารและประธานฝ่ายปฎิบัติการ ASICS กล่าวว่า “รูปแบบของแคมเปญนี้อาจจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากการแข่งขันที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น แต่ ASICS World Ekiden 2020 ก็ถือเป็นแคมเปญที่พิเศษและไม่เหมือนใคร เรารู้ดีว่าคนกำลังขาดแรงจูงใจ และความเป็นหนึ่งเดียวกันจากการเล่นกีฬาเป็นทีม เราจึงรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้นำผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกมารวมตัวกันเพื่อฝึกฝน และแข่งขัน บนเป้าหมายร่วมกัน ด้วยจิตวิญญาณที่แท้จริงของ Ekiden ที่ทุกคนสามารถมีส่วนร่วม และจะไม่มีใครโดนทิ้งให้อยู่ลำพัง”

และสำหรับการเตรียมตัวก่อนเข้าร่วมกิจกรรม ASICS ได้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมทุกคนได้ใช้งาน podcast และบริการดีๆ ก่อนการแข่งขันจริง ไม่ว่าจะเป็นการเทรนนิ่ง โคชชิ่ง และ Tips ต่างๆ มากมาย เพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันทุกคนได้บรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

คุณยาสุฮิโตะ ฮิโรตะยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ที่ ASICS เรารับฟังนักวิ่งทุกระดับ และทำความเข้าใจกับความต้องการของทุกคนที่เพิ่มขึ้น นี่คือหัวใจสำคัญของทุกสิ่งที่พวกเราทำ ซึ่งในตอนในตอนนี้นั้นหมายถึงการช่วยดึงทั้งจิตใจ ร่างกาย รวมถึงสังคมของกีฬาแบบทีมให้กลับคืนมา แต่ขณะเดียวกันในอนาคตเรายังคงที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ บริการ และกิจกรรมใหม่ ๆ ที่จะช่วยมอบประสบการณ์ดีๆ เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคของเราต่อไป”

ASICS World Ekiden 2020 เปิดให้ได้สมัครแล้ว ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย ผ่านแอปพลิเคชัน Runkeeper หรือ https://www.asics.com/us/en-us/mk/asics-world-ekiden การแข่งขันจะเริ่มในวันที่ 11 – 22 พฤศจิกายนนี้ และสำหรับผู้ชนะก็จะได้รับรองเท้าจาก ASICS ไปครอบครองอีกด้วย

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ASICS ได้ที่

https://www.facebook.com/ASICSThailand https://www.instagram.com/asicsth/   
พร้อมอัพเดทข่าวสารใหม่ๆ ได้ทาง LINE Official @ASICSTH