วิธีบำรุงผิวหน้าอย่างพิเศษ ในแบบผู้ชายๆ

วิธีบำรุงผิวหน้าอย่างพิเศษ ในแบบผู้ชายๆ

วิธีบำรุงผิวหน้าอย่างพิเศษ ในแบบผู้ชายๆ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สำหรับผู้ชายที่รักความหล่อและอยากจะบำรุงผิวหน้าให้พิเศษยิ่งกว่านี้ มีอีกสองวิธีที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองมาแนะนำ หรือถ้าขี้เกียจ จะไปทำตามสถานเสริมความงามก็ได้ รับรองว่าขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แล้วก็ปลอดภัยสำหรับคนที่ไม่ต้องการเสี่ยงกับเทคโนโลยีและเครื่องมือแพทย์ต่างๆ ด้วยสองวิธีนี้ควรจะเลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่ง สักเดือนละครั้งกำลังดีนะครับ แต่อย่าทำสองอย่างพร้อมๆ กัน หรือติดๆ กัน เพราะแบบนั้นแทนที่จะบำรุง อาจจะกลายเป็นการทำให้หน้าช้ำและบอบบางยิ่งขึ้นก็ได้


วิธีที่ 1 : นวดหน้าแบบชายชาตรี

การนวดหน้าก็คือการใช้ครีมซึ่งมีส่วนผสมที่ช่วยในการบำรุงผิวหน้าสูงมาทาบริเวณใบหน้า แล้วใช้มือนวดเพื่อผลักครีมให้เข้าไปในผิวหน้า และเพื่อให้กล้ามเนื้อบนใบหน้าได้ผ่อนคลาย

วิธีนี้เหมาะกับคนผิวแห้งมากกว่า เพราะครีมมีส่วนผสมของน้ำมันอยู่สูง คนผิวมันนวดแล้วจะพานเป็นสิวได้ง่ายๆถ้ากำลังเป็นสิวอยู่ อย่านวดหน้า เพราะการนวดหน้านอกจากจะเพิ่มความมันเข้าไปแล้ว ยังทำให้สิวถูกเสียดสีมากจนบวมช้ำเม็ดเบ้งขึ้น หรืออาจอักเสบรุนแรงได้


วิธีที่ 2 : พอกหน้าแบบชายอกสามศอก

การพอกหน้านั้นจริงๆ แล้วเหมาะกับทุกสภาพผิว และดีเป็นพิเศษสำหรับคนผิวมัน อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์พอกหน้าสำหรับแต่ละสภาพผิวให้เลือกซื้ออีกมากมายด้วย จึงเป็นวิธีที่สะดวกและเป็นที่นิยมมากกว่า

การพอกหน้านั้นมีอยู่สองประเภทหลักๆ คือ

- การพอกหน้าเพื่อบำรุง แบบนี้เนื้อครีมพอกหน้าจะออกแนวชุ่มชื้น ไม่แห้งแข็ง เช็ดออกหลังการพอกได้ง่าย แล้วล้างหน้าตามด้วยน้ำเปล่าได้ โดยไม่จำเป็นต้องล้างด้วยเจลหรือโฟม เพราะเนื้อครีมที่ตกค้างอยู่จะเป็นตัวบำรุงผิวนั่นเอง

- การพอกหน้าเพื่อทำความสะอาดล้ำลึกและกำจัดความมัน ครีมพอกหน้าแบบนี้จะมีเนื้อครีมข้นหนืดและเป็นครีมแบบแห้ง คือ ค่อยๆ แห้งช้าๆ หลังจากพอกหน้าแล้ว และบางแบบแห้งจนเป็นหน้ากาก ครีมพอกหน้าแบบนี้จะช่วยดูดซับความมันและสิ่งสกปรกในรูขุมขนให้สะอาดหมดจด และเมื่อแห้งแล้วสามารถเช็ดออกด้วยน้ำเปล่าหรือลอกออกก็ได้ ตามแต่คุณสมบัติของครีมแต่ละตัว แต่ควรตามด้วยการล้างหน้าด้วยเจลเสมอ เพื่อกำจัดเนื้อครีมที่ตกค้าง


X DDT : Don't Do That! หยุด...อย่าขยับ

- ถ้าจะพอกหน้า ควรอยู่คนเดียว ห้ามพูดคุยกับใคร หรือคุยโทรศัพท์แก้เซ็ง เพราะเดี๋ยวหน้าขยับแล้วจะยับแทนที่จะหล่อ

- อย่าดูหนังหรือทีวีเวลาพอกหน้า หันมาฟังเพลงแทนดีกว่า เพราะหากแจ๊คพ็อตเจอฉากตลก จะหัวเราะขำกลิ้งจนหน้ายับ

- ถ้าหิวน้ำให้ใช้หลอดดูดช่วย จะลดการขยับหน้าได้มากกว่าการดื่มจากแก้ว

แล้วมาสก์สำเร็จรูปที่เห็นตามโฆษณาล่ะใช้ได้ไหม

มาสก์สำเร็จรูปที่มาเป็นแผ่นผ้าหรือแผ่นกระดาษรูปใบหน้านั้นก็สะดวกและรวดเร็วดีครับ เพราะสามารถฉีกซองแล้วแปะได้เลย โดยไม่ต้องยุ่งยากควักกระปุกทาครีมให้ดูเสียกิริยา แถมสูตรและส่วนผสมก็มีให้เลือกเพียบ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นมาสก์แบบเปียกสำหรับการบำรุงผิวหน้าเสียมากกว่า ( ให้ผลคล้ายกับพอกหน้าแบบแรก ) ดังนั้นถ้าต้องการกำจัดความมันหรือทำความสะอาดล้ำลึก ใช้มาสก์แบบแห้งลักษณะเดิมนั่นละเวิร์คสุดแล้ว

 

..............................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook