กินอย่างไร เมื่อเป็นผู้ชายเดินทาง

กินอย่างไร เมื่อเป็นผู้ชายเดินทาง

กินอย่างไร เมื่อเป็นผู้ชายเดินทาง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สำหรับคนที่จะต้องเดินทางบ่อย นอกจากเสื้อผ้าและพาสปอร์ต อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือวินัยในการกินที่ต้องมีติดตัว โดยเริ่มจากการหัดตั้งคำถามกับตัวเองทุกครั้งเพื่อโภชนาการที่ดี และนี่คือนิสัยการกินที่ต้องฝึกให้ชินตั้งแต่วันนี้ และต้องเริ่มที่ตัวคุณเอง

• สำรวจร้านอาหารในสนามบินก่อนดีไหม?

หาข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหารและที่ตั้งในสนามบิน คุณสามารถเข้าไปดูได้ในเว็บไซต์ของสนามบินแต่ละแห่ง (โดยเฉพาะหากเป็นเส้นทางการบินที่ไม่คุ้นเคยสักเท่าไหร่) นอกจากเมนูอาหารแล้ว บางที่ยังมีข้อมูลทางโภชนาการของแต่ละรายการบอกไว้จะเดินสำรวจเองก็ได้ ดีกว่าสั่งน้ำอัดลมและเฟรนช์ฟรายส์จากร้านที่ใกล้หรือสะดวกที่สุด

• ช่างเลือกอีกหน่อยดีไหม?

รู้อยู่แล้วว่าอาหารที่สนามบินมักจะเป็นอาหารที่มีไขมันและแคลอรีค่อนข้างสูง ยิ่งถ้าอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร สิ่งที่ดูเป็นมิตรเวลาหิว แต่เป็นภัยต่อสุขภาพก็มีให้เห็นอยู่ ยกตัวอย่างเช่น สลัดที่เต็มไปด้วยมายองเนส แซนด์วิชผักที่ใส่ชีสไม่อั้น และเมนูอื่นๆ ที่เต็มไปด้วยน้ำตาล และไขมันที่มีปริมาณมากเกินความจำเป็น

• ควรหรือไม่ควรเติมเกลือในอาหาร?

อาหารที่มีโซเดียมมากๆ จะมีส่วนกระตุ้นให้เกิดภาวะความดันโลหิตสูงและส่งผลต่อระบบการขับพิษหรือของเสียได้ คุณไม่มีทางรู้แน่ๆ ว่าพ่อครัวใส่เกลือมากแค่ไหน ถ้าเลี่ยงได้ก็ปฏิเสธว่าจะไม่เติม หรือใส่ให้น้อยลงแทน

• ถ้าเตรียมอาหารไปเอง?

ระหว่างเดินทางไปสนามบิน ไม่ต้องกลัวที่จะพกของกินเล็กๆ น้อยๆ ไปจากบ้าน โดยเฉพาะหากคุณเป็นมังสวิรัติ เพราะนอกจากจะประหยัดเงินแล้ว คุณก็จะรู้ได้แน่นอนว่ากินอะไรในมื้อนี้ อย่ามัวแต่ไปหวังน้ำบ่อหน้าจากสนามบิน (ในบางเมือง)

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook