เทรนด์ใหม่ในโซเชียลแห่ทำสัญลักษณ์โครงการ ONE MAN & THE SEA

เทรนด์ใหม่ในโซเชียลแห่ทำสัญลักษณ์โครงการ ONE MAN & THE SEA

เทรนด์ใหม่ในโซเชียลแห่ทำสัญลักษณ์โครงการ ONE MAN & THE SEA
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อย่างที่ทราบกันดีว่า สถานการณ์ไวรัสโคโรน่า (COVID -19) ทำให้ โตโน่ – ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ต้องขอยกเลิกคิวเพื่อนพี่น้องในวงการบันเทิงที่จะมาร่วมว่ายน้ำ พายเรือ เก็บขยะ ในโครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย รวมถึงขอให้คนในวงการบันเทิง และ ประชาชนร่วมส่งกำลังใจที่บ้าน ดังนั้นในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา หากใครนั่งเล่น Social อาจจะได้เห็น คนบันเทิง และ ประชาชน ต่างพากันทำสัญลักษณ์ของโครงการ

โครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย เป็นโครงการที่ต้องการปลุกจิตสำนึกให้คนไทยเห็นถึงความสำคัญของระบบนิเวศทางทะเล ลงมือช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล และสมทบทุนเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์และเครื่องมือแพทย์ให้แก่สัตว์ทะเลและโรงพยาบาลริมชายฝั่ง แต่ในเมื่อสถาการณ์บ้านเราตอนนี้ทำให้ คนในวงการบันเทิงหลายคนที่วางแผนจะไปช่วยเก็บขยะตามเกาะต่าง ๆ ในเส้นทางที่โตโน่ว่ายน้ำก็ต้องยกเลิกกันไป ดังนั้นจึงเกิดเทรนด์ใหม่ในโซเชียลมีเดียกับการทำสัญลักษณ์ของโครงการ ที่มีลักษณะคล้ายท่าโทรศัพท์ คือ ก้างนิ้วโป้งและนิ้วก้อย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์การทักทายนั้นเอง ทั้งนี้ คนในวงการบันเทิงและประชาชนที่พากันทำสัญลักษณ์ อาทิ เก๋-ชลดา, แนท – อนิพรณ์, ตุ๊ก - ชนกวนันท์ ฯลฯ อีกมากมาย พร้อมร่วมกันติดแฮชแท๊ก #OneManAndTheSea #หนึ่งคนว่ายหลายคนช่วย #โลกเปลี่ยนได้เริ่มที่เรา

 

สำหรับวันนี้กิจกรรมของหนุ่มโตโน่ - ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ แม้จะไม่ได้ว่ายน้ำ แต่เขาก็ใช้เวลาให้คุ้มค่ากับการอยู่บนเกาะ โดยได้พบกับน้อง ๆ บนเกาะพะลวย พร้อมพูดคุยและสอนวิธีการคัดแยกขยะให้ถูกวิธี เพื่อปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนร่วมกันรักษาทรัพยากรธรรมชาติ และเห็นความสำคัญของท้องทะเล รวมทั้งมอบทุนการศึกษาจำนวนเงิน 50,000 บาท พร้อมอุปกรณ์กีฬา และถังขยะให้แก่น้อง ๆ

 

ทั้งนี้สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสัตว์ทะเลในการซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ ผ่านทางบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ (TRRM FOR TAEJAI) เลขบัญชี 043-272833-9 หรือ  พิมพ์ T ส่งมาที่ 4545909 (ทุกเครือข่าย) ทั้งนี้สามารถส่งหลักฐานการบริจาค เพื่อขอลดหน่อยภาษีได้ที่ Line @taejaidotcom และสามารถติดตามและให้กำลังใจโตโน่ พร้อมรับชมการว่ายน้ำตลอดกิจกรรมผ่านการ Live สดทาง Facebook แฟนเพจ เก็บรักษ์ รวมถึงติดตามรายละเอียดของโครงการได้ทาง Facebook แฟนเพจ เก็บรักษ์  และทาง Instagram @kebruksociety

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook