นอกจากความหอม น้ำหอมทำอะไรได้อีก?

นอกจากความหอม น้ำหอมทำอะไรได้อีก?

นอกจากความหอม น้ำหอมทำอะไรได้อีก?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

น้ำหอม สิ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์และสร้างความประทับใจให้กับสาวๆ และคนรอบข้างได้จากกลิ่นหอม ซึ่งมีความหอมแบบพอดีๆ ไม่ฉุนจนเกินไป ให้ความรู้สึกที่สดชื่นทุกครั้งที่ได้กลิ่น หรือแม้กระทั่งช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณในเรื่องของกลิ่นตัวได้ แต่รู้หรือไม่ว่า น้ำหอม นอกจากจะให้กลิ่นที่หอมสบายกาย สบายใจทุกครั้งที่ได้ดมนั้น ยังมีประโยชน์ในเรื่องอื่นๆ ด้วย ดังต่อไปนี้

ช่วยให้คุณมีสมาธิมากขึ้นและจดจำเรื่องต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น คุณจะต้องประหลาดใจเมื่อค้นพบว่า น้ำหอมกลิ่นไซตรัส ส้ม มะนาว หรือมิ้นต์ สามารถช่วยให้คุณมีสมาธิและมีความจำที่เป็นเลิศยิ่งขึ้นกว่าเดิม คุณจึงควรฉีดน้ำหอมกลิ่นเหล่านี้ไปในวันที่จะต้องทำกิจกรรมที่ต้องการสมาธิและความจำ

ช่วยผ่อนคลาย คลายเครียด และช่วยให้นอนหลับสนิทขึ้น สำหรับผู้ชายที่เคร่งเครียดกับงาน จนรู้สึกว่าร่างกายมีความเครียดสะสมอยู่มาก ควรเลือกฉีดน้ำหอมกลิ่นลาเวนเดอร์ เพราะกลิ่นลาเวนเดอร์มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการคลายความวิตกกังวล และกลิ่นหอมหวานอ่อนๆ ของดอกลาเวนเดอร์ก็เป็นกลิ่นที่สาวๆ ชอบมากเช่นกัน และหากคุณมีปัญหาอาการนอนไม่หลับ ควรฉีดน้ำหอมกลิ่นดอกคาร์โมมายด์ เพราะกลิ่นของดอกคาร์โมมายด์จะช่วยให้คุณมีอาการผ่อนคลายและนอนหลับได้สบายและสนิทขึ้น

ช่วยกระตุ้นให้คุณตื่นตัว น้ำหอมกลิ่นกาแฟดูท่าจะมีคุณสมบัติคล้ายการดื่มกาแฟ เพราะกลิ่นหอมของกาแฟสามารถช่วยกระตุ้นให้คุณรู้สึกตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า และสดชื่นเหมือนการดื่มกาแฟแก้วใหญ่ในตอนเช้าเลยทีเดียว

ช่วยให้สดชื่นและมีความสุขมากขึ้น เมื่อได้สัมผัสกับกลิ่นที่หอม สะอาด สดชื่น และพอดี ไม่มากจนเกินไป จะทำให้เรามีความสุขและสดชื่นได้ เพราะกลิ่นหอมนับว่าเป็นสัมผัสแห่งความสุขอย่างหนึ่งในประสาทสัมผัสทั้ง 5 และสำหรับน้ำหอมกลิ่นที่จะมอบความสุขและสดชื่นให้กับเราได้มากที่สุด ขอแนะนำว่าเป็นกลิ่นวนิลาและกลิ่นซินนามอน เพราะน้ำหอมทั้งสองกลิ่นนี้จะช่วยสร้างความสุขและความสดชื่นให้แก่คุณ และยังช่วยบรรเทาความรู้สึกที่เป็นแง่ลบให้หายไปด้วย 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook