อาหาร 8 อย่างกินแล้วโด่ไม่รู้ล้ม

อาหาร 8 อย่างกินแล้วโด่ไม่รู้ล้ม

อาหาร 8 อย่างกินแล้วโด่ไม่รู้ล้ม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มันไม่ได้มีแค่หอยนางรมแน่ๆ ที่ทำให้องคชาตของผู้ชายตื่นตัวไม่รู้ล้ม และคงไม่ใช่แค่แสงเทียน บทเพลงของมาร์วิน เกรย์ หรือไวน์เก่าเก็บที่ทำให้เซ็กซ์ในค่ำคืนนั้นคึกโดดเด้งจนรุ่งสาง ผู้ชายอย่างคุณต้องหาของกินเพื่อโด๊ปเสียหน่อยแล้ว กระสุนจะได้ไม่หมด นี่คืออาหาร 8 อย่างที่กินแล้วโด่ไม่รู้ล้ม ซึ่งคุณอาจคาดไม่ถึง

1 - สตรอว์เบอร์รี
ผลไม้แสนเซ็กซี่ที่ดีกับเซ็กซ์ของหญิงและชาย เพราะอุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิเเดนต์ เป็นประโยชน์กับหัวใจและหลอดเลือด มากด้วยวิตามินซีที่ทำงานร่วมกับสารแอนตี้ออกซิเเดนต์ ช่วยเพิ่มปริมาณอสุจิ หากอยากได้นกสองตัว คราวหน้าลองจุ่มสตรอว์เบอร์รีในซอสดาร์กช็อกโกแลตเพื่อเพิ่มความต้องการทางเพศ

2 - อะโวคาโด
ซูเปอร์ฟู้ดชนิดนี้เยี่ยมทุกทาง มากด้วยวิตามินอี มีสารแอนตี้ออกซิเเดนต์ โพแทสเซียมและวิตามินบี 6 ป้องกันโรคหัวใจ และช่วยให้เลือดไหลเวียนดี นอกจากนั้นยังช่วยขับไล่ไขมันเลวที่ไปเกาะกินหัวใจ พูดไปก็ไม่ต่างจากองครักษ์ป้องกันหัวใจและการทำงานของเลือด ซึ่งเป็นสองสิ่งสำคัญต่อการทำรัก เพราะผู้ชายที่เป็นโรคหัวใจมักมีแนวโน้มว่าจะมีปัญหาเรื่องการแข็งตัว

3 - อัลมอนด์
ถั่วชนิดนี้มีสังกะสี ซีลีเนียม และวิตามินอี สามทหารเสือของคนที่อยากมีเซ็กซ์สุดยอด เริ่มจากซีลีเนียมช่วยป้องกันการเป็นหมันของเพศชาย วิตามินอีดีต่อหัวใจ สังกะสีช่วยผลิตฮอร์โมนเพศชายและกระตุ้นความต้องการทางเพศ แต่อย่าลืมว่ากินอัลมอนด์วันละ 1 กำมือก็เพียงพอ

4 - งา
อย่างที่บอกว่าสังกะสีดีต่อผู้ชายและกิจกรรมทางเพศ (ช่วยผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนและบำรุงอสุจิ) แม้ว่าเบอร์หนึ่งจะตกอยู่กับหอยนางรม แต่เอาเข้าจริงคุณกินหอยชนิดนี้บ่อยขนาดไหนกันเชียว สู้หาของที่กินง่ายและราคาถูกกว่าอย่างเมล็ดงาดีกว่า ลองผสมงาในน้ำเต้าหู้ หรือโรยบนข้าวโอ๊ตใส่ผลไม้สดกินทุกเช้า รับรองว่าดีต่อสุขภาพและเซ็กซ์

5 - แตงโม
อาหารรับซัมเมอร์ราคาถูก ที่กินเท่าไหร่ก็อ้วนยาก เพราะน้ำเยอะ แคลอรีต่ำ และที่สำคัญยังมีสารกระตุ้นความต้องการทางเพศ จึงจัดเป็นไวอากราตามธรรมชาติ เมื่อการวิจัยของ Texas A&M ปี 2008 พบว่าไลโคปีน ซิทรัลลีน และเบตาแคโรทีนที่พบในแตงโม ช่วยขยายหลอดเลือด และมีสารอาหารที่ช่วยส่งเสริมแรงขับเคลื่อนทางเพศได้เป็นอย่างดี

6 - ไขมันดีจากปลา
เหมือนที่หมอมักพูดเสมอว่า‘อะไรที่ดีต่อหัวใจมักดีต่อชีวิตคุณด้วย’ เลิกทำตัวดื้อดึงแล้วหันมากินปลาให้มากขึ้น เพราะไขมันดีจากปลาอย่างโอเมก้า 3 ช่วยเพิ่มระดับโดพามีนในสมองที่ปลุกเร้าอารมณ์ทางเพศ ทั้งยังช่วยคลายเครียด กินเป็นประจำแล้วอารมณ์ดี แข็งตัวไม่รู้ล้ม

7 - ผักโขม
ผักโขมเป็นแหล่งโปรตีนสะอาดชั้นเยี่ยม ทั้งยังมีแมกนีเซียมช่วยขยายเส้นเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนไปที่น้องชายให้ชูชันได้ยาวนาน นอกจากผักโขมแล้วผักใบเขียวที่เป็นประโยชน์ยังหมายรวมถึงบร็อกโคลี กะหล่ำปลี และคะน้า ซึ่งถือเป็นยอดผักทั้งนั้น

8 - กระเทียม
อย่าไปโทษกลิ่นที่แรงจากการมีอัลลิซินเยอะจัด เพราะกระเทียมเป็นสมุนไพรยอดดี ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ส่งต่อไปยังอวัยวะใต้สะดือ แต่ควรกินในปริมาณที่เหมาะสม หากกินมาก
ไปอีกฝ่ายจะรังเกียจเอาได้ ทางที่ดีควรกินพร้อมกันทั้งสองคน หรือไม่ก็หาแบบแคปซูลมากิน แพงหน่อย แต่ไร้กังวลเรื่องกลิ่น

ข้อควรรู้

- กินเพื่อคุณภาพของอสุจิ ซึ่งนอกจากจะเซ็กซ์ดีแล้ว ลูกกระสุนอย่างสเปิร์มก็ไม่ควรถูกมองข้าม ลองมองหาอาหารที่มีระดับโฟเลตและสังกะสีปริมาณพอเหมาะ จะช่วยให้อสุจิของคุณมีคุณภาพมากขึ้น เพราะสารสองตัวนี้ช่วยบำรุงน้ำรักได้เป็นอย่างดี อาหารที่ว่าได้แก่หอย ผักโขม และถั่วอบ"

- 49 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชายเชื่อว่าการออกกำลังกาย อาหาร และยาเสริมต่างๆ ช่วยให้น้องชายใหญ่อวบอั๋นขึ้น ทั้งที่ไม่เป็นความจริงทั้งเพ อย่าไปเชื่อ"

อ้างอิง: Psychology of Men & Masculinity

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook