Tricks การใส่เสื้อเชิ้ตสุดเบสิค ให้ดูมีเสน่ห์ดึงดูดใจ

Tricks การใส่เสื้อเชิ้ตสุดเบสิค ให้ดูมีเสน่ห์ดึงดูดใจ

Tricks การใส่เสื้อเชิ้ตสุดเบสิค ให้ดูมีเสน่ห์ดึงดูดใจ
Playboy

สนับสนุนเนื้อหา

เสื้อเชิ้ต ไอเท็มสุดเบสิคที่ผู้ชายทุกคนมีติดตู้เสื้อผ้าไม่ต่ำกว่า 2 ตัวแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเชิ้ตแขนสั้น เชิ้ตแขนยาว ทั้งแบบสีพื้นเรียบๆ ที่สามารถแมทช์ได้บ่อย ใส่ได้หลายโอกาส และเชิ้ตที่มีลวดลาย ที่จะขึ้นอยู่สไตล์การแต่งตัวของแต่ละคน และโอกาสที่จะเลือกสวมใส่

นอกจากเห็นหลายคนใส่เสื้อเชิ้ตบ่อยๆ ใน Working look แล้ว ถ้าได้ออกเดินตามห้างสรรพสินค้า ตามรถไฟฟ้า หรือย่านในเมืองต่างๆ ก็จะเห็นหนุ่มๆ หลายคน หยิบเสื้อเชิ้ตเรียบๆ มาใส่เป็นเสื้อผ้า Everyday look กันด้วย! มองแล้วลุคที่ออกมาก็ไม่ได้ดูทางการเหมือนกับชุดทำงาน แต่กลับดูสบายชิลๆ ดูคูลในแบบมีสไตล์อีกด้วย แต่ปัญหาของผู้ชายคือ จะไม่ถนัดเรื่องแฟชั่นสักเท่าไหร่ การมิกซ์แอนด์แมทช์ส่วนมากก็จะเน้นไปที่การจับคู่สี วันนี้ผมเลยขอเสนอ Tricks การใส่เสื้อเชิ้ตแบบเบสิคๆ ที่ทุกคนมีติดตู้กันอยู่แล้ว มาจับคู่กับกางเกง หรือเสื้อคลุมต่างๆ ให้ดูคูล ดูมีเสน่ห์มากขึ้น และสามารถใส่ได้หลายโอกาส บอกเลยว่า อ่านทริคจบแล้ว ก็สามารถไปหยิบเสื้อในตู้ลองแต่งออกจากบ้านกันได้เลย

1 การจับคู่สี ทริคสุดเบสิคที่ทุกคนทำได้ หากคุณเป็นคนที่รักการแต่งตัวอยู่แล้ว การจับคู่สีก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย ตามที่รู้กันอยู่แล้วว่าถ้าเสื้อสีอ่อน กางเกงก็ต้องเข้ม หรือถ้าเสื้อเข้ม กางเกงก็ต้องอ่อน หรือ On tone ไปเลย ที่ผมที่กล่าวไปนั้น ก็คือวิธีที่ดีที่สุดของการจับคู่ ซึ่งถูกต้องแล้ว แนะนำว่าลองเลือกสีที่ฉีกไปจากการแต่งตัวเดิมๆ ซักหน่อย อยากเช่น ปกติคุณอาจจะแมทช์แต่สีขาว-ดำ ลองเลือกมาแมทช์เป็นสีเหลือง-กรม แบบนี้ดูบ้าง ก็ออกมาดูดีไม่น้อยเลยครับ นอกจากดูเป็นหนุ่มที่มีเทสเรื่องการแต่งตัวที่ดีแล้ว ยังเพิ่มสีสัน สร้างความสนุกให้กับวันที่น่าเบื่อด้วย

2 เลือกสไตล์กางเกง ทริคนี้สำคัญมาก! ไม่ควรเลื่อนผ่าน ฟินิชลุคของคุณจะออกมาดู Casual สบายๆ หรือจะดู Formal ทางการ ก็ขึ้นอยู่กับการเลือกเสื้อเชิ้ตมาจับคู่กับกางเกงนี่แหละครับ สำหรับ Casual look สบายๆ แนะนำว่าเสื้อเชิ้ตควรเป็นผ้า Nature ที่ดูโปร่งสบาย อย่างเช่น ผ้าฝ้าย ผ้าป่าน แมทช์กับกางเกงขาสั้น กางเกงขายาวชิโน และเลือกโทนสีเพลนๆ ดูสบายตา หรือถ้าอยากให้ลุคดูเท่สมาร์ทขึ้นมาอีก ก็แมทช์กับกางเกงยีนส์สีเข้มเท่ๆ สักตัว เท่านี้ก็อยู่แล้ว ส่วน Formal look ใส่ทำงานหรือออกงานสำคัญต่างๆ ก็ควรเป็นกางเกงแสล็ค หรือกางเกงขายาวที่โทนสีและรูปแบบดูสุภาพ โดยลุคนี้ควรจับคู่เสื้อสีอ่อน เช่น สีขาว ฟ้าอ่อน และเลือกกางเกงโทนสีเข้ม เช่น ดำ กรมท่า

3 ขนาดของเสื้อก็สำคัญ เชื่อว่าส่วนมากหลายๆ คน ก็คงเลือกไซส์เสื้อที่พอดีตัวกัน แต่ถ้าหากลองใส่เลือกที่ไซส์ใหญ่กว่าตัวสัก 2 ไซส์ เช่น ปกติใส่ M ลองเลื่อนมาที่ ไซส์ L หรือ XL หรือที่คุ้นเคยกันดีกับสไตล์เสื้อ Oversized ตัวหลวมโคร่ง การใส่เสื้อไซส์ใหญ่กว่าตัวแบบนี้ ทำให้ลุคของคุณดูมีสไตล์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสีพื้น หรือเสื้อมีลาย ก็สามารถอัพลุคให้ดูคูลได้ แนะนำว่าหากสวมใส่แล้ว ให้ปลดกระดุม 2 - 3 เม็ดบน โชว์ให้เห็นเนินอกสักนิด ปล่อยช่วงไหล่ให้สบายๆ เป็นธรรมชาติ จับคู่กับกางเกงขายาวชิโนโทนสีตัดกัน แบบเพลนๆ และรองเท้าหนังคู่โปรดสักคู่ เพียงเท่านี้ก็ดูสไตล์ มีเสน่ห์ได้ไม่ยาก

4 ลายเสื้อแบบไหนดี เสื้อเชิ้ตสีพื้นมีเยอะแล้ว อยากลองเปลี่ยนมาใส่เชิ้ตที่มีลวดลายดูบ้าง เริ่มแรกแนะนำว่าให้เลือกลายเบสิค อย่างลวดลายทาง ลายเส้น หรือลายตาราง และถ้าอยากขยับมาให้ดูมีสไตล์มากขึ้น ดูเป็นแฟชั่นมากขึ้น แต่ยังไม่กล้าเล่นลายอื่น ก็ให้เลือกคู่สีของลายกับสีพื้น แต่ถ้ามั่นใจแล้วก็เลือกลายตามชอบได้เลย และอย่าลืมว่าดูให้เหมาะสมกับโอกาสสวมใส่ด้วย!

5 เสื้อเชิ้ต ใส่คลุมก็ดูเท่! มีเสื้อเชิ้ตอยู่หลายตัว แต่นานๆ ทีจะมีโอกาสได้หยิบมาใส่ เพราะปกติแล้วไม่ใช่ที่จะใส่เสื้อเชิ้ตเป็น Everyday look เหตุผลนี้เราเข้าใจมากครับ จึงเสนอแนวทางที่จะทำให้ลุคธรรมดาๆ ดูดีขึ้นได้ ด้วยการหยิบเอาเสื้อเชิ้ตมาสวมทับกับเสื้อที่คุณใส่อยู่ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อกล้าม หรือแม้แต่เสื้อเชิ้ตแขนสั้น แน่นอนว่าการสวมเสื้อเชิ้ตทับอีกชั้นหนึ่ง จะช่วยเสริมลุคที่ดูธรรมดาๆ ให้ดูมีเสน่ห์ขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ!