อาดิดาส และ องค์กรพาร์ลี่ย์ จัดกิจกรรม วิ่งเพื่อมหาสมุทร (Run For The Oceans)

อาดิดาส และ องค์กรพาร์ลี่ย์ จัดกิจกรรม วิ่งเพื่อมหาสมุทร (Run For The Oceans)
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

อาดิดาสประกาศการกับมาอีกครั้งของกิจกรรม วิ่งเพื่อมหาสมุทร หรือ Run For The Oceans ที่จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 8  – 16 มิถุนายนนี้ ซึ่งเป็นเดือนแห่งวันมหาสมุทรโลก (World Oceans Day) ในปี พ.ศ. 2561 อาดิดาสสามารถระดมทุนได้มากถึง 1 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ มาในปีนี้ อาดิดาสตั้งเป้าเพิ่มยอดบริจาคที่ 1.5 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ เพื่อนำมาสานต่อการพัฒนาการศึกษาเกี่ยวกับปัญหาขยะพลาสติกในท้องทะเลสู่เยาวชนรุ่นต่อไป

ในปีที่ผ่านมา อาดิดาสสามารถเชิญชวนนักวิ่งจากทั่วโลกได้มากถึงหนึ่งล้านคนและเงินบริจาคได้มากถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมอบให้แก่ องค์กรพาร์ลีย์ ฟอร์ ดิ โอเชียนส์ พร้อมทั้งสนับสนุนโปรแกรม พาร์ลี่ย์ โอเชียนส์ สกูล ที่ให้ความรู้แก่เยาวชนกว่า 100,000 คน และครอบครัวที่อาศัยอยู่ตามพื้นที่ชายฝั่งทะเลที่ได้รับผลกระทบจากขยะพลาสติก ด้วยความหวังให้นักอนุรักษ์รุ่นใหม่ช่วยกันเป็นแนวหน้าปกป้องรักษาชายฝั่งทะเลของเรา

มาในปีนี้ อาดิดาสเพิ่มเป้าการผลิตรองเท้าจากพลาสติกรีไซเคิลเป็น 11 ล้านคู่ ส่วนแคมเปญในปีนี้ อาดิดาสได้เพิ่มยอดการบริจาคเป็น 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยคาดว่าจะสามารถรวบรวมนักวิ่งให้เข้าร่วมกิจกรรมมากขึ้นและเพิ่มสถานที่ในการวิ่งให้มากขึ้นกว่าปีก่อนๆ อีกด้วย ซึ่งอาดิดาสจะบริจาคเงินจำนวน 1 ดอลล่าร์สหรัฐต่อการวิ่ง 1 กิโลเมตร ระหว่างวันที่ 8 – 16 มิถุนายน เงินทั้งหมดจะถูกนำไปพัฒนาแพลตฟอร์มนักกิจกรรมเยาวชนพาร์ลีย์ (Parley youth activist platform)

แพลตฟอร์มนักกิจกรรมเยาวชนพาร์ลีย์ (Parley youth activist platform) เป็นพื้นที่ดิจิทัลสำหรับเยาวชนผู้รักธรรมชาติให้สามารถเข้าถึงการเรียนรู้และร่วมแชร์ความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ และกิจกรรมต่างๆ ให้โครงการ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้แก่กันและสร้างการเติบโตที่ยั่งยืน โดยหวังนำโปรแกรม พาร์ลี่ย์ โอเชียนส์ สคูล ก้าวไปสู่ระดับโลก

อัลเบโต้ อันซินี แมงจาเนลลี ผู้จัดการทั่วไป อาดิดาส รันนิ่ง ระบุถึงภัยของพลาสติกในท้องทะเลที่เรากำลังเผชิญอยู่นั้นได้เข้าขั้นวิกฤตแล้ว ทุกๆ นาทีจะมีปริมาณขยะพลาสติกเท่ากับรถทิ้งขยะหนึ่งคัน ถ้าเราปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไป ภายในปีพ.ศ. 2591 หรือ 30 ปีข้างหน้า เราจะมีขยะพลาสติกมากกว่าจำนวนปลาในมหาสมุทร ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องร่วมกันลงมือปกป้องมหาสมุทร นอกจาก adidas x Parley จะช่วยสร้างความตื่นตัวแล้วยังช่วงหาทางออกให้กับปัญหา เมื่อปี พ.ศ. 2559 เราผลิตรองเท้าจากพลาสติกรีไซเคิลได้มากถึง 6 ล้านคู่ ในปีที่แล้วเราตั้งเป้าไว้ว่าเราจะผลิตให้ได้มากถึง 11 ล้านคู่ในปีพ.ศ. 2562 เพื่อหยุดยั้งพลาสติกที่ปล่อยลงสู่ทะเล เรามากันไกลมากแล้ว แล้วเราจะไม่หยุดเพียงเท่านี้ เราให้คำมั่นกับตัวเองว่า เราจะใช้โพลีเอสเตอร์ที่มาจากการรีไซเคิลในการผลิต 100 เปอร์เซ็นต์ ภายในปีพ.ศ. 2567 เราท้าทายตัวเองและผู้ผลิตท่านอื่น ให้ตระหนักถึงการตัดสินใจที่อาจส่งผลต่ออนาคต ไม่เพียงแต่ผลเสียที่อาจเกิดขึ้นกับอุตสาหกรรมของเรา แต่รวมถึงโลกของเรา

ซีริลล์ กัทซ์ ผู้ก่อตั้งโครงการพาร์ลี่ย์ ฟอร์ ดิ โอเชี่ยนส์ กล่าวเพิ่งเติมว่า กิจกรรมวิ่งเพื่อมหาสมุทร หรือ Run for The Oceans เป็นกิจกรรมเฉลิมฉลองให้แก่มหาสมุทร ที่เหล่านักวิ่งผู้ห่วงใยธรรมชาติรวมตัวกันสละเวลาและแรงกายเพื่ออนุรักษ์มหาสมุทรของพวกเรา ในปีนี้ กิจกรรมบนแพลตฟอร์มใหม่ของเรา ซึ่งจะเป็นพื้นที่สำหรับนักคิด ผู้นำ และนักคิดสร้างสรรค์รุ่นใหม่ ในฐานะที่เป็นเสียงของอนาคต เยาวชนสามารถทำหน้าที่เป็นครูและทูต ทั้งยังสามารถให้การศึกษาแก่ผู้ปกครอง, ผู้นำของอุตสาหกรรม และนักการเมือง ผ่านการใช้สื่อในรูปแบบที่ง่ายที่สุด เยาวชนเป็นความหวังที่ยิ่งใหญ่เนื่องจากพวกเขาถูกขับเคลื่อนด้วยแรงจูงใจที่แรงกล้า ซึ่งก็คือความอยู่รอดของพวกเขาเอง  เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จาก อาดิดาส ซึ่งเป็นพันธมิตรผู้ก่อตั้งของเรา  การสนับสนุนนี้ จะช่วยให้การเคลื่อนไหวของเราเติบโตไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่”

อาดิดาส  และ องค์กรพาร์ลี่ย์ ได้ร่วมมือกันสกัดกั้นขยะพลาสติกจำนวนมหาศาลจากสภาพแวดล้อมทางทะเลและชุมชนชายฝั่งและเปลี่ยนให้ Ocean Plastic® กลายเป็นชุดกีฬาภายในงานวิ่งเพื่อมหาสมุทรเมื่อปี 2558 ในปีนี้ ทาง อาดิดาสได้เปิดตัวรองเท้า Alphabounce + Parley และเครื่องแต่งกายกีฬารูปแบบใหม่ โดยการจับมือนี้มีเป้าหมายเพื่องดการใช้โพลีเอสเตอร์บริสุทธิ์ในผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ภายในปีพ.ศ. 2567

ผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอผลิตจากขยะพลาสติกรีไซเคิล โดยใช้นวัตกรรมเชิงนิเวศอนุรักษ์ และการผลิตจะไม่ลดทอนประสิทธิภาพและการออกแบบของผลิตภัณฑ์แต่อย่างใด “Parley Pro-Dye” เป็นเทคโนโลยี่ที่ถูกนำมาใช้ในกระบวนการผลิตส่งผลให้มีผลิตภัณฑ์มีเอฟเฟกต์ที่สวยงามและไม่ซ้ำกันในแต่ละชิ้น Alphabounce + Parley ได้รับการออกแบบเพื่อการรองรับและความสะดวกสบายสูงสุด พร้อมการขึ้นรูปด้วยระบบการปัก เชื่อม เพื่อประสิทธิภาพให้การเข้าทรงมากที่สุด เครื่องแต่งกายที่ทันสมัยและมีอายุใช้งานที่ยืนยาว ประกอบด้วยกางเกงขาสั้น 4KRFTเพื่อสุภาพบุรุษของ Parley และ Parley Believe This Tight ของสุภาพสตรีทั้งคู่ทำจากพลาสติกรีไซเคิลอย่างน้อย 75 เปอร์เซ็นต์

ในการเข้าร่วมการเคลื่อนไหวของการอนุรักษ์และงานวิ่งเพื่อมหาสมุทรทั่วโลก ระหว่างวันที่ 8 – 16 มิถุนายนนักวิ่งทั่วโลกสามารถลงทะเบียนและติดตามผลการวิ่งของตนเองได้โดยเข้าร่วมที่ Run For The Oceans Challenge ผ่านแอพพลิเคชั่น Runtastic สำหรับการวิ่งทุกๆ 1 กิโลเมตร อาดิดาสจะบริจาคเงิน 1 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ ให้กับองค์กรพาลี่ย์ เพิ่มจากเดิมเป็น 1.5 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ นอกจากนี้ อาดิดาสยังเดินหน้าจัดกิจกรรม Run for The Oceans ทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย สามารถลงทะเบียนเพื่อร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ทางแอพลิเคชั่น Runtastic และดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ adidas.com/runfortheoceans ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

พบกับผลิตภัณฑ์ พาร์ลี่ย์ ได้ที่ร้านอาดิดาส และ ร้านค้าร่วมจำหน่าย โดย รองเท้า adidas x Parley Alphabounce วางจำหน่ายในราคา 3,800 บาท และชุดกีฬา ราคาเริ่มต้นที่ 900 บาท