เสน่ห์ปลายจวัก สาวรักสาวหลง

เสน่ห์ปลายจวัก สาวรักสาวหลง

เสน่ห์ปลายจวัก สาวรักสาวหลง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สมัยก่อน คำว่า เสน่ห์ปลายจวัก มักจะใช้กับผู้หญิง เพราะการทำอาหารถือว่าเป็นงานบ้านงานเรือน เป็นหน้าที่ที่ผู้หญิงต้องรับผิดชอบ แต่ยุคสมัยนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว เสน่ห์ปลายจวักไม่ได้จำกำดไว้เฉพาะผู้หญิงอีกต่อไปแล้ว ผู้ชายอย่างๆ เราเองก็ต้องหันมาเข้าครัวทำอาหารบ้างเช่นกัน 

และต่อไปนี้คือ เหตุผลที่คุณควรจะหัดทำกับข้าวหรือหัดมีเสน่ห์ปลายจวักบ้าง 

- ประหยัดเงิน เหตุผลที่ดีที่สุดของการทำอาหารกินเอง หากคุณทำอาหารกินเองได้นั้น คุณก็ไม่ต้องออกไปจ่ายเงินให้กับร้านอาหารแพงๆ นอกบ้าน คุณสามารถไปซื้อวัตถุดิบและอุปกรณ์มาทำอาหารกินเอง และสามารถควบคุมรายจ่ายในแต่ละมื้อได้ นอกจากนี้อาหารที่คุณทำกินเองนั้นก็จะถูกใจและปลอดภัยกับร่างกายของคุณมากกว่าอาหารที่ซื้อกิน 

- ได้ลองสูตรอาหารใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารประจำวัน หรืออาหารสำหรับงานปาร์ตี้ คุณสามารถครีเอทเมนูได้ตามที่ใจคุณต้องการ คุณสามารถเลือกใช้วัตถุดิบที่คุณชื่นชอบและไม่ใช้วัตถุดิบที่คุณไม่ชอบกินก็ได้ อีกทั้งใส่วัตถุดิบได้มากเท่าที่คุณอยากจะกินด้วย 

- หลีกเลี่ยงอาหารขยะ ถ้าคุณเป็นคนที่ทำอาหารไม่เป็นเลย เมนูยอดฮิตของคุณก็คงหนีไม่พ้นอาหารขยะที่ไม่มีประโยชน์เลยต่อสุขภาพร่างกายของคุณ แต่ถ้าคุณทำกับข้าวกินเอง คุณจะสามารถเลือกวัตุถดิบและการปรุงอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรงขึ้นด้วย 

- ได้รับความประทับใจจากคนรอบข้าง การทำอาหารไม่ได้เป็นแค่การปรุงอาหาร แต่มันยังเป็นเสน่ห์อีกหนึ่งอย่างสำหรับคุณ ยิ่งถ้าเป็นการทำอาหารในวันสำคัญต่างๆ ที่ได้ใช้เวลาอยู่กับสมาชิกในครอบครัว คุณจะได้เห็นสมาชิกในครอบครัวกินอาหารที่คุณใช้ความตั้งใจในการทำนั้นอย่างเอร็ดอร่อยและมีความสุขแล้ว นี่แหละความสุขและความประทับใจที่ดีที่สุดแล้วสำหรับคนทำอาหาร 

- ได้พบปะผู้คนใหม่ๆ ฉายา หนุ่มหน้าเตา ไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าเบื่อ เพราะถ้าเป็นการทำอาหารในงานปาร์ตี้ หน้าเตานี่ถือเป็นจุดสำคัญในการพบปะเพื่อนใหม่เลยทีเดียว ถ้าคุณประจำการทำอาหารอยู่ที่หน้าเตา สาวๆ หรือเพื่อนใหม่ๆ จะต้องเดินมาที่หน้าเตาเพื่อหยิบอาหาร และแน่นอนว่า หัวข้ออาหารจะต้องถูกหยิบยกขึ้นมาพูดในวงสนทนาแน่ๆ ซึ่งเรามั่นใจได้เลยว่า ศูนย์กลางของวงสนทนานี้ต้องเป็นคุณอย่างแน่นอน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook