แร็ปเปอร์สุดเท่กับหนุ่มใต้ที่ดูเป็นกันเอง ส่วนผสมที่ลงตัวของ โต้ง Twopee

แร็ปเปอร์สุดเท่กับหนุ่มใต้ที่ดูเป็นกันเอง ส่วนผสมที่ลงตัวของ โต้ง Twopee

แร็ปเปอร์สุดเท่กับหนุ่มใต้ที่ดูเป็นกันเอง ส่วนผสมที่ลงตัวของ โต้ง Twopee
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

โดย ทรรศน หาญเรืองเกียรติ
 
     สำหรับใครหลายคนแล้ว ชื่อของ ‘โต้ง Twopee’ นั้นแจ้งเกิดอย่างเป็นทางการจากรายการ The Rapper Thailand ด้วยลีลาการร้องแร็ปที่ถึงใจ ไปจนถึงการพ่นไรห์ม (Rhyme) ที่เป็นเอกลักษณ์ แต่สำหรับเราและแฟนคลับของกลุ่มศิลปิน Southside แล้ว โต้งคือแร็ปเพอร์หนุ่มที่ก้าวเข้าวงการบันเทิงกับอัลบั้ม Duo ชุดแรก ‘Welcome to the South’ เมื่อปี 2011 กับคู่หู Freddy V นำเสนอเพลงแรกจังหวะมันที่ผสมผสานสำนวนภาษาบ้านเกิดของเขาอย่างภาษาใต้ลงไปในจังหวะแร็ปแบบอินเตอร์ได้อย่างลงตัว ความภาคภูมิใจต่อภาษาถิ่นที่เขามีได้ถูกผสมผสานลงไปบนเส้นทางความรักในการแร็ป จนทำให้เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่านาทีนี้ พิทวัส พฤกษกิจ หรือ ‘โต้ง Twopee’ หรือ Breakthrough Artist ของเรา คือแร็ปเปอร์สัญชาติไทยที่ฮอตที่สุดในขณะนี้

กว่าจะมาถึงวันนี้ที่ทุกคนรู้จักคุณ ถามตรงๆ เลยว่ารอคอยความสำเร็จนานไหม
     ผมมองว่าเป็นความสำเร็จที่ได้มาโดยไม่ได้คิดเอาไว้ เพราะไม่เคยคิดว่าตัวเองจะกลายเป็นที่รู้จักจากรายการแข่งขันร้องเพลงแร็ป (The Rapper Thailand) แต่ก็มองว่าเป็นโอกาสที่ดีมาก จริงๆ ก็คิดมาตลอดนะว่าอยากให้เพลงของตัวเองดังแบบสุดๆ มีทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศ ทุกคนร้องเพลงตามได้ มีงานเข้ามาตลอด แต่ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะมาเป็นโค้ช ชื่อเสียงที่เข้ามาก็เป็นสิ่งไม่คาดฝัน ผมถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี

ความสำเร็จของบางคนรอไม่นานก็มาถึง แต่กับบางคนนี่ต้องรอเป็นสิบปีเลย อยากรู้ว่าคุณดีลกับชื่อเสียงที่เข้ามาอย่างไร
     ผมทำเพลงมาตั้งแต่อายุ 15 นับดูแล้วก็ประมาณ 13 ปีได้มั้งที่มาถึงวันนี้ แต่เราสนุกไปกับการทำเพลงด้วยไง ใจก็อยากให้ Southside มีเพลงฮิตออกมาเรื่อยๆ แต่เพลงที่พวกเราทำค่อนข้างจะฟังยากด้วยซ้ำ บางครั้งก็เป็นการต่อสู้กับความคิดของตัวเองด้วยว่าจะทำอย่างไรให้เพลงเป็นที่รู้จักมากขึ้น แต่ความเป็นตัวของตัวเองก็ยังต้องมีอยู่ เกิดเป็นความขัดแย้งเวลาทำงานบ่อยๆ (หัวเราะ)

ความเป็นตัวเองของโต้ง Twopee นี่เป็นแบบไหน
     เพลงที่เราชอบฟัง แนวเพลงที่ตัวเองสนใจ มันจะขัดแย้งกับแนวเพลงที่คนไทยส่วนใหญ่ชอบฟัง ผมชอบฟังเพลงที่เปิดตามคลื่นวิทยุในอเมริกา ซึ่งเพลงเหล่านั้นจะฟังยากสำหรับคนฟังชาวไทยที่ไม่ได้ฟังเพลงฮิปฮอปจ๋า ซึ่งให้เราทำเพลงที่ป๊อปขึ้นมาหน่อย คนฟังร้องตามได้ เราก็ทำได้นะ แต่ก็รู้สึกขัดแย้งมาตลอดระยะเวลาที่ทำงานมา

รุ่นพี่ในวงการไม่สอนบ้างเหรอว่า มันต้องมีตรงกลางบ้างนะ ไม่ใช่ทำแต่เพลงฟังยากอย่างเดียว
     มีทั้งสองแบบเลยครับ (หัวเราะ) มึงต้องทำเพลงเพราะบ้าง มึงได้แชมป์แร็ปมาแล้วใครก็รู้ว่ามึงเก่ง พอแล้วไม่ต้องทำให้ยากมาก แต่อีกฝ่ายก็บอกว่า กูว่ามึงต้องโชว์ของจริงไปเลย เจออย่างนี้ผมก็สับสนเหมือนกันนะ (หัวเราะ) ดังนั้นเพลงของผมจึงมีความหลากหลายกลายเป็นวาไรตี้ไปเลย

พอมาเป็นโค้ชให้คนอื่นนี่เหมือนกับหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ ต้องมาพร้อมความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่งเลยไหม
     ที่ต้องปรับตัวคงเป็นเรื่องเวลาออกไปเจอผู้คนมากกว่า เพราะการเป็นโค้ชนี่ผมถนัดมาก ผมทำเพลงมาเกือบครึ่งชีวิตแล้ว การได้พูด ได้คุย ได้แลกเปลี่ยนความรู้ในรายการ The Rapper Thailand นี่เป็นตัวผมเองเลย ไม่ต้องปรับตัวอะไรเลย ที่ต้องปรับตัวเรื่องการพบเจอผู้คนก็เพราะตอนนี้เหมือนคนโถมเข้ามาหาเราเยอะมาก เป็นความรู้สึกที่แปลกใหม่ จนบางครั้งตัวเองก็ยังงงๆ อยู่ว่าต้องทำตัวยังไงดี

ชื่อเสียงทำให้คุณเติบโตได้เร็วขึ้นบ้างไหม
     ทำให้ผมมีความรับผิดชอบมากขึ้น แต่ผมก็เป็นคนที่มีหลายบุคลิก หลายอารมณ์อยู่ในตัวนะ บางคนบอกว่าเป็นไบโพลาร์หรือเปล่า แต่ผมมองว่าต้องเป็นคนบ้าแล้วมั้ง ถึงจะมีอารมณ์เดียวตลอดทั้งวัน (หัวเราะ) บางทีมีเรื่องเครียดอยู่ในหัว พอคนมาขอถ่ายรูปผมก็หน้าบึ้ง บางวันทำงานเสร็จอารมณ์ดีคนมาขอถ่ายรูปผมก็ยิ้ม คนก็อาจจะงงๆ ว่าเราเป็นคนยังไงกันแน่ แต่พอมาเป็นคนของประชาชนเราก็ต้องมีปฏิกิริยาที่แตกต่างกันบ้าง

สิ่งที่เกิดขึ้นในปีนี้อะไรที่มีผลกระทบกับคุณบ้าง
     ส่วนใหญ่เป็นเรื่องงานทั้งนั้นเลย ต้องวางตัวให้ดีขึ้น แต่ถ้าเป็นเรื่องความสัมพันธ์กับคนรอบตัว ผมยังโอเคอยู่นะ เพื่อนๆ ก็ยินดีกับความสำเร็จที่เราได้รับ

ความสัมพันธ์กับคนรักล่ะเป็นอย่างไรบ้าง เหมือนในหนังอย่าง Begin Again ไหม ที่พอเราเริ่มดังความรักก็จะค่อยๆ ถูกผลักให้ห่างออกไป
     ยังดีอยู่ครับ ผมบอกกับตัวเองว่า จงทำดี จงทำดี (หัวเราะลั่น) เพื่อให้ไม่โดนกิเลสรอบๆ ตัวเข้ามาครอบงำ เพราะผมเองก็รู้ว่าไม่สามารถอดทนอดกลั้นต่อกิเลสพวกนี้ได้ เลยต้องท่องไว้ตลอดว่า จงทำดี จงทำดี (หัวเราะ)

 

เรื่องแฟชั่นล่ะ อดทนอดกลั้นได้แค่ไหน เพราะทุกวันนี้คอลเล็กชั่นแต่ละแบรนด์ก็ออกมาเย้ายวนเหลือเกิน
     ผมจะซื้อของที่ไม่แพง เพราะสมัยนี้การซื้อของแพงพอใส่แล้วก็ชนกันเอง กลายเป็นความตลกแทนที่จะเท่ เพราะคนบ้าแต่แบรนด์ ผมจึงเลือกของที่คนไม่ค่อยใส่ ราคาจึงไม่ได้แพงมาก เพราะความต้องการจะน้อยกว่า ใส่แล้วก็ไม่เหมือนใคร มีความยูนีกขึ้นกว่าเดิม ทุกวันนี้เลยไม่ค่อยใช้จ่ายเรื่องแฟชั่นมากเท่าเมื่อก่อน

ช่วงนี้คุณสนใจเครื่องแต่งกายแบบไหนเป็นพิเศษ
     เสื้อครับ เพราะต้องไปทัวร์คอนเสิร์ตบ่อย บางวันผมต้องเปลี่ยนเสื้อถึงสี่ตัวก็มี เพื่อให้ลุคเราไม่ซ้ำ แต่ถ้าเป็นรองเท้านี่ต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะมีเยอะมาก (ลากเสียงยาว) แล้วก็มีแบบใหม่ๆ ออกมาเกือบทุกอาทิตย์ ก็ชอบนะ แต่ใส่ไม่ทันแล้ว สุดท้ายรองเท้าที่ผมใส่บ่อยที่สุดก็คือสีดำกับสีขาว (หัวเราะ)

ตั้งแต่เห็นกันมา คุณก็ไว้ผมทรงสกินเฮดตลอดเลย เคยคิดจะเปลี่ยนเป็นทรงอื่นไหม
     มีแค่ตอนที่ยังเป็นเด็กที่ทรงผมของผมจะยาวๆ หน่อย ไม่เป็นทรงเลย (หัวเราะ) หลังจากนั้นก็ไม่เคยไว้ผมยาว แต่ก็คิดนะว่าอยากลองไว้ผมทรง Cornrow แต่เส้นผมของเรามันหยักศก พอยาวขึ้นมาหน่อยก็จะรู้สึกอึดอัด รำคาญ ต้องคอยตัดตลอด เลยคิดว่าตัวเองไว้ผมยาวไม่น่าจะรอด

รอยสักสำหรับคุณคืออะไร ความเท่หรืองานศิลปะอะไรทำนองนี้หรือเปล่า
     ผมมองรอยสักเป็นศิลปะ เป็นการเล่าเรื่องราว มันคือสไตล์ซึ่งก็แล้วแต่คนว่าจะชอบสไตล์ไหน ลายแรกที่สักเป็นการเล่าเรื่องของ Southside ผมสักเป็นรูปช้าง มีความแข็งแรงเหมือนช้าง มีความเชื่อมโยงกับคนไทย มีส่วนที่เป็นตาของตัวตลก Joker ที่บางครั้งต้องใส่หน้ากากตลอดเวลาเพื่อแสดงให้เห็นความแข็งแกร่งเพื่อจะให้ก้าวไปข้างหน้า เหมือนช้างที่อยู่ในป่า แต่ตัวผมคือช้างที่อาศัยอยู่ในป่าคอนกรีต เราอยู่ในโลกยุคปัจจุบัน ดังนั้นต้องแข็งแกร่งแล้วก็เดินหน้าต่อไป

รอยสักบนตัวผู้หญิงล่ะ คุณชอบไหม ถ้าชอบอยากเห็นรอยสักแบบไหนบนตัวเธอ
     ผมไม่ค่อยชอบผู้หญิงที่สัก แต่ก็ไม่ได้แอนตี้นะ ถ้าพูดถึงผู้หญิงที่สักออกมาแล้วน่าทึ่งคงเป็น รีฮันน่า เธอสักเป็นรูปเทพเจ้า Isis ของอียิปต์อยู่บริเวณใต้ราวนม ผมว่าดูดีมากเลยครับ

คุณเป็นคนภูเก็ตแล้วต้องย้ายมาใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ รู้สึกไหมว่าทุกอย่างเร็วไปหมดเลย
     เร็วมากจริงๆ ผมอยู่กรุงเทพฯ มาเกือบ 10 ปีแล้ว ตอนแรกก็สนุกนะ ชีวิตในเมืองหลวงทุกอย่างขับเคลื่อนด้วยความรวดเร็ว ความบันเทิง แสงสี แต่ก็ทำให้เราต้องขยับตัวให้เร็วขึ้นเพราะการแข่งขันสูง บางทีก็คิดถึงบ้านเหมือนกัน แต่เรามาเพื่อจะแข่งขันอยู่แล้ว เราก็เลยรู้สึกโอเคกับกรุงเทพฯ

เป็นหนุ่มนักเดินทางผู้ออกตามหาฝันอย่างนั้นใช่ไหม
     ผมเอนจอยกับการเดินตามทางของตัวเองมาตลอด ได้ขึ้นคอนเสิร์ต เห็นคนดูเป็นพันๆ ร้องเพลงตามเรา ชูมือไปมา ได้เข้าห้องอัด ทำเพลง ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ ถึงแม้จะไม่ดังแต่ก็เป็นความฝันของเราที่ทำแล้วก็มีความสุขมาตลอด

คนแบบไหนที่คุณได้เจอแค่ครั้งแรกก็นับถือในตัวตนของเขาแล้ว
     ผมเคยเจอ คีอานู รีฟส์ ที่ LA เคยได้ยินเรื่องความอ่อนน้อมถ่อมตนของเขามานาน วันนั้นผมเพิ่งดู John Wick 2 ซึ่งเป็นหนังของเขา หลังหนังจบผมก็ไปกินราเมนอยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งแล้วบังเอิญเจอเขาพอดี เขามากินราเมนคนเดียว ขับมอเตอร์ไซค์สีเงินมาจอด ผมก็ยืนอยู่ที่หน้าร้านรอถ่ายรูปกับเขา พอ คีอานู รีฟส์ เดินออกมา คนก็กรูตามเขาออกมาทั้งร้าน (หัวเราะ) ก็ยืนรอเขาถ่ายรูปกัน แต่ในใจก็คิดตลอดว่า “อย่าหนีกูนะ” (หัวเราะ) พอผมได้ถ่ายรูปกับเขา ก็บอกเจ้าตัวว่าผมเสียดายรถมัสแตงในหนังมาก คีอานู รีฟส์ ก็ตอบกลับมาว่า “Yeah! Alright” แล้วเขาก็ไปยืนให้ทุกคนถ่ายรูปด้วย ไม่มีบอดี้การ์ดสักคน ซึ่งดาราฮอลลีวู้ดจะไม่เป็นแบบนี้กัน พอเขาขึ้นมอเตอร์ไซค์แล้วสตาร์ตรถ ผมก็เดินไปหาเขาแล้วบอกว่ารถสวย ผมถ่ายคลิปให้เขาทักทายแฟนๆ ที่เมืองไทยด้วยนะ เขาก็บอกว่าขอให้แฟนชาวไทยมีความสุข พอเขาขับมอเตอร์ไซค์ออกไป คนที่ขับรถอยู่แถวนั้นก็เปิดกระจกแล้วพูดว่า “Yeah! John Wick” เหมือนผมได้เห็นแบทแมนในชีวิตจริงเลย (หัวเราะ) มันเหมือนผมอยู่ในหนัง แต่นี่เป็นเรื่องจริง เขาสุดยอดมากเลย ว้าว! ซึ่งผมเองคงทำไม่ได้แน่นอนที่จะไปไหนคนเดียว แล้วยืนให้คนถ่ายรูปด้วยอย่างใจเย็นแบบนี้ หรืออย่าง พี่ตูน บอดี้แสลม ผมก็นับถือเขา เพราะเคยเห็นเขาที่สนามบิน เขายืนถ่ายรูปกับแฟนๆ ได้เป็นครึ่งชั่วโมง ไม่รู้ว่าวันนั้นเขาตกเครื่องไหม (หัวเราะ)

 

คุณได้เป็น Man of The Year 2018 ของ GQ Thailand มีอะไรอยากบอกไปถึงสังคมในบ้านเราบ้างไหม
     มีอยู่เรื่องหนึ่งที่ผมอยากพูด คือคนเราไม่ค่อยมีความจริงใจกับคำพูดของตัวเองเลย เหมือนกับกลัวจะถูกมองว่าเป็นคนผิด กลัวการที่ต้องพูดคำว่าขอโทษ กลัวขายหน้า ผมเองก็เจอคนแบบนี้บ่อยๆ อาจะเป็นเพราะลุคของตัวเองที่ดูเป็นแบดบอย ดูน่าจะเป็นคนไม่ดี ก็จะถูกคนใส่ร้ายป้ายสีเสมอ ซึ่งจริงๆ แล้วมนุษย์ไม่ควรที่จะทำลายกัน คำพูดมันทำลายคนได้ บางคนที่ผมไม่เคยเจอเขามาก่อน แต่ได้ฟังคนอื่นพูดมาว่าเขาเป็นคนแบบนั้นแบบนี้ ทำให้ผมเกลียดเขาไปแล้ว 50 เปอร์เซ็นต์ แต่ในใจก็รู้ว่าเราไม่ควรไปตัดสินเขา แต่นี่คือพลังของคำพูด คนในสังคมน่าจะให้ความสำคัญและมีความรับผิดชอบกับคำพูดของตัวเอง ให้เกียรติ ใส่ใจกับคนที่เขาได้รับคำพูดของเรา ซึ่งผมเจอคนที่เป็นแบบนี้เยอะมาก คุณไม่รู้สึกอะไรเลยเหรอ คุณไม่อายตัวเองบ้างเหรอ คุณไม่สงสารคนที่โดนคุณใส่สีเลยเหรอ แค่คุณไม่เคารพตัวเองก็แย่แล้ว ไหนจะต้องมีคนที่มารับสิ่งที่คุณทำไว้อีก แล้วคนที่ชอบพูดจาใส่ร้ายคนอื่นนี่เราก็ดูไม่ออกด้วยนะว่ากำลังตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จอยู่ คนที่โดนใส่ร้ายก็ซวยไป สังคมตอนนี้คือคนกำลังทำให้ตัวเองดูดีแล้วกดคนอื่นโดยที่ไม่ใช่ความจริง

พฤติกรรมของคนแบบไหนที่คุณมองว่าโคตรไม่แมนเลย
     คนที่เฟกประมาณนี้ เวลาเจอคนแบบนี้บ่อยๆ เราก็รู้สึกเลยว่า “เชี่ย! อะไรเนี่ย” จนบางทีก็ทนไม่ไหว ผมเดินไปต่อว่าคนๆ นั้นเลย ก็มีคนมาเตือนผมว่าเถียงกับคนแบบนั้นไปก็เท่านั้น แต่คุณพิสูจน์ให้เขาเห็นสิว่าคุณไม่ได้เป็นอย่างที่คนแบบนั้นพูด แต่บางทีก็ทนไม่ไหว จะให้มานั่งใจเย็นรอเหรอ เพราะเราโดนตัดสินไปแล้ว ผมก็พยายามใจเย็น อยู่นิ่งๆ แต่บางทีก็ทำไม่ได้ แม่งเอ๊ย (หัวเราะ) 
ก็จริงนะ บางเรื่องเราเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าการยอมมันจะได้ผลดีกว่าการลุกขึ้นมาตอบโต้จริงไหม

     วิธีนี้พี่ขัน (ขันเงิน เนื้อนวล) สอนผมมา เพราะเขาเป็นคนใจเย็น ซึ่งจริงๆ ก็เอาไปใช้ในชีวิตได้ แต่บางทีผมก็ยังทำไม่ได้ (หัวเราะ)

ถ้าอย่างนั้นเรื่องอะไรที่คุณยอมไม่ได้เลย ยังไงก็ต้องสู้
     ผมเป็นคนที่แบบไม่เป็นไรเดี๋ยวค่อยเอาใหม่ แต่ถ้าเป็นเรื่องที่ยอมไม่ได้เลยน่าจะเป็นเรื่องที่เวลาเห็นคนใกล้ตัวโชว์ออฟจนเกินไป ผมก็จะบอกว่าอย่าไปโชว์เดี๋ยวคนเขาจะหมั่นไส้เอา เพราะเวลาที่เราหมั่นไส้ใครสักคน มันเป็นความรู้สึกด้านลบ และผมก็ไม่อยากให้สิ่งนี้เกิดขึ้นกับคนใกล้ตัว ยิ่งนักดนตรีแนวฮิปฮอปยังไงก็ต้องมีวัฒนธรรมที่ชอบโชว์ของ โชว์นาฬิกา โชว์แหวน โชว์เงิน ผมเลยรู้สึกกลัวที่จะถูกมองว่าเราไปยึดเอาวัฒนธรรมแบบตะวันตกจนเกินไป

ปีหน้าคุณวางเป้าหมายของตัวเองไว้อย่างไร
     ตัวอัลบั้มใหม่ของผมกำลังจะเสร็จ มิวสิกวิดีโอและซิงเกิลก็จะเริ่มปล่อยออกมาแล้ว และน่าจะมีโปรเจ็กต์อะไรบางอย่างออกมาเซอร์ไพรส์แฟนๆ อาจจะมีโปรเจ็กต์ได้ร่วมงานกับศิลปินต่างประเทศ รวมถึงโปรเจ็กต์พิเศษต่างๆ ที่จะไปร่วมงานกับคนอื่นออกมาเรื่อยๆ

มองอนาคตตัวเองไว้ไกลแค่ไหน ถึง 20 ปีข้างหน้าเลยไหม
     ผมมองเป็นช่วงๆ มากกว่าจะมองยาวๆ อย่างการทำงานอัลบั้มตัวเองให้เสร็จก่อน แล้วค่อยมองเป้าหมายต่อไป

งานแขนงอื่นล่ะสนใจบ้างไหม
     ปีหน้าอาจจะมีงานแสดงครับ (ยิ้ม) แต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้ทำหรือเปล่า แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าน่าจะมี

การที่หลายๆ คนหันมาชื่นชอบคุณ บางส่วนก็ต้องยอมรับว่ามาจากลุคที่เท่ หน้าตาที่หล่อเหลา เรื่องนี้มันเคยติดอยู่ในใจคุณบ้างไหม
     จริงๆ ผมก็งงและตกใจมากเหมือนกันนะ พอจบรายการ The Rapper Thailand แล้วมีคนมาบอกว่าผมหน้าตาดี ซึ่งผมก็เป็นแบบนี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว (หัวเราะ) ผมกับเพื่อนๆ ก็มองเป็นเรื่องตลก แต่ในรายการ The Rapper Thailand ผมได้ไปนั่งอยู่ในการทำงานที่ผมถนัดที่สุดในชีวิต ทุกอย่างเลยออกมาเป็นธรรมชาติ พอคนเราทำอะไรด้วยความมั่นใจ และแสดงออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ ก็อาจจะเกิดเป็นเสน่ห์ขึ้นมา แต่จริงๆ ผมว่าตัวเองไม่ได้เป็นคนหน้าตาดีอะไร จริงๆ เป็นคนตลกรั่วๆ เสียด้วยซ้ำ ถ้าใครได้รู้จักผมจริงๆ นะ

เคยหมดความมั่นใจกับเขาบ้างไหม
     มีครับ เวลาเจอคนที่เขาคาดหวังว่าผมจะต้องเท่เหมือนในมิวสิกวิดีโอ หรือต้องเป็นคนตลกเหมือนตอนอยู่ในรายการ The Rapper Thailand ซึ่งดูเป็นคนอารมณ์ดี เวลาออกไปข้างนอกแล้วเจอคนทักว่า “พี่แร็ปสดให้ดูหน่อยสิ เอาแบบตลกๆ” ผมก็จะแบบ “เหี้ยละ อะไรวะเนี่ย” หรือบางคนบอกว่า “ไม่เห็นเท่เหมือนใน MV เลย” เจอแบบนี้ก็สะดุดไปหน่อยเหมือนกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook