เต๋อ ฉันทวิชช์

เต๋อ ฉันทวิชช์

เต๋อ ฉันทวิชช์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

"ทำทุกวันให้ดีที่สุดเหมือนเป็นวันสุดท้าย ของเรา หากคิดอย่างนี้ให้ได้ทุกวัน ก็จะได้ไม่ต้องมาเสียใจภายหลังกับอดีต ที่ไม่สามารถย้อนเวลากลับมาได้"

พระเอกหน้าทะเล้น ‘เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี' ที่เมื่อหลายปีก่อนเต๋อกลายเป็นที่อิจฉาของหนุ่มๆ ทั้งเมืองด้วยการประกบคู่กับดาราหนังเอวีสุดฮอต ‘โซระ อาโออิ' ในภาพยนตร์เรื่อง ‘ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น' ภาพยนตร์ที่เต๋อรับบทแสดงนำเต็มตัว แต่เรื่องที่ทำให้เต๋อเป็นที่รู้จักในหมู่คุณลุงคุณป้า ลูกเล็กเด็กแดง คือภาพยนตร์ที่กวาดรายได้มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ของ GTH นั่นก็คือเรื่อง ‘กวน มึน โฮ' ซึ่งทำให้ เต๋อกลายเป็นที่จับตามองในระดับเอเชียโดยมีรางวัลนักแสดงดาวรุ่ง จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาตินครเซี่ยงไฮ้ ปี 2011 การันตี

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าหนุ่มคนนี้คลุกวงในมากับการทำภาพยนตร์ตั้งแต่ เรียนจบ เริ่มจากงานเล็กๆ น้อยๆ เป็นตัวประกอบผ่านหน้ากล้องบ้าง แต่งานหลักๆ ของเต๋อก็คือการร่วมเขียนบทภาพยนตร์มาแล้วมากมาย อาทิ เก๋า เก๋า, สี่แพร่ง, กวน มึน โฮ ฯลฯ และล่าสุดเต๋อกำลังจะมีผลงานละครเวทีร่วมกับ GTH เรื่อง ‘ลำซิ่งซิงเกอร์' ที่เขาเคยรับบทพระเอกมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อสมัยเรียนอยู่นิเทศศาสตร์ จุฬาฯ

ความสุขบนแผ่นฟิล์ม
"ในการทำงานด้านภาพยนตร์ผมรู้สึกว่าคือความสุขครับ เพราะว่าสิ่งที่เราทำมันคือสิ่งที่เรารัก เวลาที่ได้ทำมันสนุกดี สนุกกับการคิดเรื่องราวที่อยู่ในบท เราสนุกกับการสวมบทบาทเป็นคาแรกเตอร์ต่างๆ ในภาพยนตร์เวลาเราไปเล่น และทุกครั้งเวลาเราทำสิ่งที่เรารักก็จะรู้สึกมีความสุขและก็จะเกิดแรงบันดาลใจว่าจะทำมันให้ได้ดี เพราะว่าอยากให้คนอื่นได้รู้สึกถึงความสุขที่เราได้ทำ ดังนั้นเราก็เลยพยายามทำอย่างเต็มที่ครับ"

คนรักหนัง
"ต้องใจรักมากๆ ครับ เพราะว่างานภาพยนตร์ไม่ใช่งานที่ได้เงินเยอะ สองก็ คือว่าเป็นงานที่เล่นกับเรื่องรายละเอียดของมนุษย์ สมมติว่าเราจะเขียนบท ภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง เราจะต้องรู้สึกถึงความเป็นไปของมนุษย์คนนั้นให้ได้อย่างละเอียดมันถึงจะเป็นบทภาพยนตร์ที่สนุก ต้องนึกถึงคาแรกเตอร์ ต้องนึกถึง สิ่งต่างๆ เยอะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มันต้องทำการรีเสิร์ช คนเราถ้าไม่มีใจรักเราก็ไม่ สามารถทำงานออกมาได้ดี เหมือนเวลาเราจีบผู้หญิง ถ้าสมมติผู้หญิงคนนี้เรา รู้สึกว่าเป็นแฟนคงดีมั้ง เราก็จะจีบแบบได้ก็ได้ ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร แต่สมมติถ้า เรารักเขามาก เราจะทุ่มเทจะเรียนรู้ศึกษาเขา ว่าเขาชอบอะไร วันวันหนึ่งเขาทำ อะไรบ้าง เอาอะไรไปเซอร์ไพรส์เขาดีเขาถึงจะมีความสุข ก็เหมือนกันครับ ถ้าเรา รักหนังเราก็จะเกิดแรงบันดาลใจในการทำมันให้ออกมาดีเพื่อให้ประทับใจทุกคน"

มอบความรักให้คนด้อยโอกาส
"ผมค่อนข้างจะสนใจในเรื่องการดำเนินชีวิตของคนครับ หมายถึงว่าบุคคล ที่ด้อยโอกาสทางสังคม ไม่ว่าจะเป็นคนพิการ หรือว่าคนยากจน เด็กกำพร้า ฯลฯ คือผมรู้สึกเขาไม่ได้มีโอกาสเหมือนกับเรา สิ่งแรกที่เขาขาดเลยคือความรักจาก คนรอบข้างที่มีให้กับเขา ซึ่งผมรู้สึกว่าความรักมันเป็นปัจจัยพื้นฐานที่ทำให้คน มีความสุข ซึ่งชีวิตเขาพอไม่มีความรักแล้วเนี่ยโอกาสที่เขาจะมีความสุขในชีวิตยาก ผมก็เลยรู้สึกว่าอยากจะเติมให้เขาสักส่วนหนึ่งไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง"

 

ขอบคุณภาพจาก instragram terchantwist


......................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ ของ เต๋อ ฉันทวิชช์

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook