เลือกเสื้อเชิ้ตอย่างไรให้ Smart

เลือกเสื้อเชิ้ตอย่างไรให้ Smart

เลือกเสื้อเชิ้ตอย่างไรให้ Smart
Playboy

สนับสนุนเนื้อหา

การเลือกเสื้อเชิ้ตสักตัวนอกจากยี่ห้อแล้ว ยังมีอีกหลายปัจจัย ที่จะทำให้การเลือกซื้อครั้งนั้นคือ Smart Choice การแต่งกายเป็นเหมือนประตูด่านแรกที่ทำให้อะไรหลายๆ อย่างดำเนินต่อไปได้หรือไม่ได้ บางครั้งการแต่งตัวที่ดี และเหมาะสมก็มีส่วนช่วยทำให้ ทุกอย่างดำเนินไปได้ด้วยดี และสามารถสร้างความประทับใจแรกให้กับบุคคลที่คุณจะต้องเข้าไปปฏิสัมพันธ์ด้วย PLAYBOY มีข้อแนะนำดีๆ ให้ในการเลือกเสื้อเชิ้ตให้เหมาะกับคุณ

-ปกก็สำคัญ : เสื้อเชิ้ตจะดูสวยหรือไม่นั้นให้ดูที่ปกตอนที่ปลดกระดุมเม็ดบน ปกทั้ง 2 ข้างควรแบะออกเท่ากัน อยู่ในระดับที่สวยหรือเปล่า แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบติดกระดุมปกอยู่แล้ว ก็ตัดปัญหานี้ไป

-เลือกที่พอดีกับสรีระ : เลือกเชิ้ตแบบ Slim Fit ยิ่งในยุคที่ทุกคนหันมาออกกำลังกายเพื่อเน้นให้มีรูปร่างที่ดีมีซิกแพค การเลือกเชิ้ต Slim Fit จะยิ่งทำให้คุณหนุ่มๆ ดู Smart มากยิ่งขึ้น ขนาดที่พอดี ดูได้จากความกว้างของหัวไหล่ ซึ่งเทคนิคการเลือกคือ เลือกให้ใหญ่กว่าขนาดจริงสัก 1 นิ้วก็พอ จะได้ไม่คับจนเกินไป โดยเฉพาะหลังกินอาหารกลางวันมื้อใหญ่

-แขนเสื้ออยู่ในระดับที่พอดี : สำหรับเสื้อแขนสั้น พิจารณาเอาความเหมาะสม เพราะเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ใส่เสื้อพอดีตัว การที่แขนเสื้อยาวจนถึงข้อพับอาจจะทำให้คุณดูเชยได้ ทางที่ดีควรจะดูภาพรวมหลังจากลองสวม ซึ่งปลายแขนควรจะอยู่สูงจากข้อพับสัก 1 นิ้วกำลังดี ส่วนเสื้อแขนยาวก็ดูให้ปลายแขนไม่สั้นเต่อจนเห็นข้อมือ จริงอยู่ที่แม้ว่าคุณจะพับแขนเสื้อตลอดเวลา แต่เวลาที่จะตัดสินใจซื้ออะไรสักอย่าง อย่าคิดว่าซื้อมาเพื่อการใดการหนึ่งเพียงอย่างเดียว ควรเผื่อด้วยว่าเสื้อเชิ้ตตัวนั้นอาจจะถูกใช้งานพร้อมกับสูทเมื่อไรก็ได้

-ลวดลาย : ขึ้นอยู่กับประโยชน์ในการใช้งานของเสื้อตัวนั้นๆ รสนิยมความชอบของผู้สวมใส่ ถ้าแบบใส่ลำลอง คุณก็ไม่จำเป็นจะต้องแคร์อะไรเกี่ยวกับลาย แต่ถ้าคิดว่าจะใช้ตัวเดียวแบบทั้ง 2 อย่าง การเลือกหนทาง ที่เซฟสุดอย่างเสื้อสีพื้น เพราะมีทั้งความสุภาพ และเหมาะทั้งโอกาสที่ลำลอง และทางการ