โจอี้บอย เจ้าพ่อฮิปฮอป ของเมืองไทย

โจอี้บอย เจ้าพ่อฮิปฮอป ของเมืองไทย

โจอี้บอย เจ้าพ่อฮิปฮอป ของเมืองไทย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

"ต้องใส่ใจในสิ่งที่เราทำ ทำด้วยความตั้งใจ ตั้งใจให้มันสนุก" นี่คือสิ่งที่นิยามตัวตนของเจ้าพ่อ เพลงฮิปฮอป ‘โจอี้บอย'

บนเส้นทางสายดนตรีกว่า 20 ปี ผ่านผลงานเพลงกว่า 10 อัลบั้มที่มีเพลงฮิตติดหูคนฟังมากมาย แถมยังโดนใจวัยรุ่นในทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะเป็นเพลงของตัวเอง หรือเพลงที่แต่งให้คนอื่น อีกทั้งยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง ‘ก้านคอคลับ' ผลิตศิลปินฮิปฮอปมาประดับวงการมากมาย สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเขาคือ เจ้าพ่อแห่งวงการเพลงฮิปฮอปที่มีอิทธิพลต่อคนฟัง มากที่สุดคนหนึ่ง

ผู้ชายที่ชื่อ ‘โจอี้บอย' คนนี้ทำมาหลากหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็นนักร้อง นักแต่งเพลง นักแสดง ผู้บริหารค่ายเพลง ผู้กำกับภาพยนตร์ นักแข่ง พารามอเตอร์ทีมชาติไทย และบทบาทใหม่กับการเป็นโค้ชของ The Voice Thailand รายการประกวดระดับโลกสุดเข้มข้นที่เจ้าพ่อเพลงฮิปฮอปคนนี้ แสนจะภาคภูมิใจ

**สนุกกับการทำเพลง
"แรงบันดาลใจของผมคงเป็นเรื่องของความสนุกครับ สำหรับผมเพลง เป็นเรื่องของความบันเทิง ความสนุกในหลายๆ รูปแบบ ความบันเทิงที่มัน วนเวียนอยู่กับคุณได้ตลอดเวลา อย่างคนเราฟังเพลงได้ทุกเวลา แต่ก็จะ มีประเภทที่แตกต่างกันออกไป ในเรื่องราวของอารมณ์ต่างๆ ว่าใครอยู่ ในอารมณ์ไหน อยากฟังเพลงแบบไหน ซึ่งนี่ก็คงเป็นจุดหมายใหญ่ที่สุดของ เพลงคือให้อารมณ์ร่วมสักทางหนึ่ง อกหัก พบรัก สนุกสนาน เฮฮา หรือว่าอะไร ก็แล้วแต่คนก็จะฟังเพลงกัน"

**ภาษาของชาวฮิปฮอป
"แนวคิดของผมก็คือความสนุกอีกนั่นแหละครับ ผมรู้สึกว่าคนเราทุกๆ คนสามารถแต่งเพลงได้ เพลงที่ผมแต่งก็เป็นเพลงที่ผมเขียนขึ้นมา ร้องเองแล้ว ก็สนุกดี และนั่นก็คือบรรทัดฐานว่าตัวเราสนุกแล้ว คนฟังก็น่าจะสนุกด้วยนะ คืออาจจะไม่ต้องมีภาษาสละสลวยแต่ว่ามันคือภาษาของเรา เพลงของเรา คุณ ก็เขียนเพลงในภาษาของคุณเองได้ ภาษาที่คุณพูด ภาษาที่คุณใช้ ในมุมมอง ที่คุณคิด"

**ผลักดันวงการเพลงไทย
"ก็คงจะเป็นการช่วยกระตุ้นให้ทุกคนร่วมกันทำ เป็นสิ่งที่ผมพยายามจะ ทำอยู่ มีหลายๆ อย่างที่ผมรู้สึก แล้วก็สำหรับวงการเพลงโดยตรง เราควรจะ ต้องผลักดันเพลงไทยให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น และการจะทำอย่างนั้นคงต้องใช้เพลงไทยจริงๆ อย่างเพลงไทยลูกทุ่ง เพลงไทยสามช่า เพลงไทยรำวง เพลงอะไรก็ตามที่คนไทยฟังแล้วทำแล้วไม่รู้สึกเคอะเขินจนเป็นที่ยอมรับได้ ในวงกว้าง"

 

ขอบคุณภาพจาก อินสตาร์แกรม joeybangkokboy และ stampapiwat

 

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ โจอี้บอย เจ้าพ่อฮิปฮอป ของเมืองไทย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook