โกนหนวดอย่างไร ถ้าเป็นสิว

โกนหนวดอย่างไร ถ้าเป็นสิว

โกนหนวดอย่างไร ถ้าเป็นสิว
Playboy

สนับสนุนเนื้อหา

การโกนหนวดอาจจะฟังดูเป็นเรื่องธรรมชาติสำหรับผู้ที่มีผิวปกติ แต่อาจจะหมายถึงความเจ็บปวดสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิว เพราะการโกนหนวดอาจจะทำให้ผิวของคุณเกิดการระคายเคือง และการใช้ใบมีดโกนหนวดเป็นสถานการณ์ที่ไม่เหมาะสมนักถ้าคุณมีปัญหาบนใบหน้า แล้วคุณจะทำอะไรได้บ้างล่ะ ต่อไปนี้คือเคล็ดลับในการโกนหนวดในขณะที่คุณมีสิว

ทำความสะอาดผิวของคุณ ขั้นแรกให้คุณเตรียมผิวของคุณให้พร้อมด้วยขั้นตอนการทำความสะอาด ใช้ผ้าขนหนูร้อน วางบนใบหน้าของคุณ 2-3 ครั้ง เพื่อช่วยให้ผิวของคุณนุ่มและช่วยเปิดรูขุมขนด้วย

ใช้น้ำมันโกนหนวด วิธีนี้จะช่วยให้คุณโกนหนวดได้เกลี้ยงเกลายิ่งขึ้น เพราะใบมีดจะทำงานได้อย่างง่ายดายโดยไม่ทำให้รอยแตกใดๆ เกิดขึ้น

เลือกครีมโกนหนวดที่ปราศจากแอลกอฮอล์ หากคุณมีผิวที่เป็นสิว ควรเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับการโกนหนวดที่ปราศจากแอลกอฮอล์หรือน้ำหอม คุณควรหลีกเลี่ยงครีมที่มีส่วนผสมของสารสังเคราะห์ที่อาจจะเป็นสาเหตุของการระคายเคืองได้

เลือกมีดโกนหนวดที่ดี หากคุณเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่าย ให้เลือกมีดโกนหนวดแบบเดี่ยว เพราะมีดโกนหนวดแบบที่มีหลายใบมีดอาจจะเพิ่มโอกาสในการเกิดสิวระคายเคืองได้ และควรแน่ใจว่า คุณได้ทำความสะอาดมีดโกนหนวดด้วยโลชั่นต้านแบคทีเรียทั้งก่อนและหลังการใช้งานด้วย

ติดตามการเจริญเติบโตของเส้นขน ให้แน่ใจว่าคุณทำตามการเจริญเติบโตของเส้นขนในขณะที่โกนหนวด เพราะสิ่งนี้จะช่วยให้คุณโกนหนวดได้เกลี้ยงเกลาขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณไม่ต้องไปยุ่งกับสิวหรือทำให้เกิดสิวมากขึ้นกว่าเดิม

การล้างทำความสะอาด เมื่อคุณโกนหนวดแล้วให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น หรือถ้ากลัวไม่สะอาดให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดที่อ่อนโยน จากนั้นให้ใช้มอยส์เจอไรเซอร์หรือโลชั่นหลังโกนหนวด เพื่อกระตุ้นและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวของคุณ ทั้งนี้ควรแน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้ทั้งหมดนั้นไม่มีแอลกอฮอล์และน้ำหอมเป็นส่วนประกอบ