4 ซุปเปอร์ฟู้ดส์เพื่อให้พลังงานแก่ร่างกาย

4 ซุปเปอร์ฟู้ดส์เพื่อให้พลังงานแก่ร่างกาย

4 ซุปเปอร์ฟู้ดส์เพื่อให้พลังงานแก่ร่างกาย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ท่ามกลางสมรภูมิการทำงานที่ยุ่งเป็นพิเศษ มันเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากที่จะเข้าถึงกาแฟหรือเครื่องดื่มชูกำลังที่จะทำให้คุณตื่นตัวอยู่เสมอ มันง่ายมากที่คุณจะตัดสินใจแบบนี้เพราะค่อนข้างสะดวกในการเติมคาเฟอีนเข้าร่างกายของคุณ แต่อย่างไรก็ตาม นี่เป็นความผิดพลาดในการเลือกเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เพราะผลข้างเคียงของเครื่องดื่มชนิดนี้จะทำให้คุณเกิดความเหนื่อยล้า ง่วงนอน และหงุดหงิดได้ จนเป็นผลทำให้ผู้คนจะต้องเติมคาเฟอีนเข้าร่างกายอีกครั้ง จนกลายเป็นวงจรของคาเฟอีนที่ไม่มีวันสิ้นสุด โชคดีเหลือเกินที่มีวิธีในการเพิ่มพลังงานของคุณตามธรรมชาติ และสิ่งที่ต้องการก็คือ การกินอาหารที่เหมาะสม ซึ่งซุปเปอร์ฟู้ดเป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับคุณ 

ถั่ว เป็นหนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดที่สามารถช่วยให้คุณมีพลังงานไปตลอดทั้งวัน และในบรรดาถั่วทั้งหมด อัลมอนด์เป็นซุปเปอร์ฟู้ดที่ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ได้ตลอดทั้งวัน และในทางกลับกัน อัลมอนด์ก็สามารถช่วยจัดการระดับพลังงานของคุณด้วย

อะโวคาโด หากถั่วยังไม่ใช่อาหารจานหลักของคุณ ยังมีอาหารอีกหนึ่งชนิดที่สามารถช่วยเพิ่มระดับพลังงานของคุณได้อีกเช่นกัน นั่นคือ อะโวคาโด นั่นเอง เพราะในอะโวคาโดนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่ดีต่อสุขภาพ และที่สำคัญอะโวคาโดยังเป็นอาหารที่ยอดเยี่ยมสำหรับการให้พลังงานแก่ร่างกาย

น้ำมันมะกอก คุณสมบัติในการชะลอตะกอนในกระเพาะอาหาร และช่วยทำให้คุณอิ่มท้องได้นานขึ้นด้วย ทั้งอะโวคาโดและน้ำมันมะกอกนั้นสามารถช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายสูญเสียพลังงานได้ ทำให้คุณมีพลังงานไปได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์รี่ ประเด็นเรื่องอาหารสำหรับพลังงานจะไม่สมบูรณ์ได้เลย หากคุณไม่ได้พูดถึงผลเบอร์รี่ เพราะในผลบลูเบอร์รี่มีแคลอรี่ต่ำมากและอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยให้คุณมีสมาธิในการทำงานมากขึ้นด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับความจำและอายุที่เพิ่มมากขึ้น และช่วยในเรื่องของการเรียนรู้และความจำได้ดีขึ้นด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook