หลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้หลังการมีเซ็กซ์

หลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้หลังการมีเซ็กซ์

หลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้หลังการมีเซ็กซ์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ช่วงเวลาของการมีเซ็กซ์เป็นช่วงที่ประทับใจ เร่าร้อน และหนักแน่น แต่หลังจากที่เซ็กซ์ได้ผ่านพ้นไปแล้วล่ะ บางคนก็เลือกที่จะนอนหลับพักผ่อน แต่บางคนก็เลือกที่จะเติมพลังงานที่เสียไปด้วยอาหาร มีการวิจัยบางอย่างที่ระบุว่า เซ็กซ์ที่รุนแรงสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 150 แคลอรี่ทุกๆ 30 นาที ดังนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่คุณจะรู้สึกหิวโหยทุกครั้งหลังจากการมีเซ็กซ์ แต่สิ่งสำคัญก็คือ คุณต้องเข้าใจเสียก่อนว่าการทำงานของร่างกายจะไม่ปกติเท่าไรนักหลังจากการมีเพศสัมพันธ์ ดังนั้นการกินอาหารหนักอาจจะนำไปสู่ปัญหาสุขภาพอื่นๆ ได้ และต่อไปนี้คือ รายการอาหารที่คุณไม่ควรกินหลังจากการมีเพศสัมพันธ์

พิซซ่า ผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวไว้ว่า การกินแป้งกลั่นพร้อมกับชีสอาจจะทำให้ร่างกายของคุณไม่ปกติได้ ดังนั้นหลังจากการมีเซ็กซ์นั้น ควรหลีกเลี่ยงการกินอาหารฟาสต์ฟู้ดอย่างพิซซ่า เพราะหลังจากการมีเซ็กซ์ ระบบไหลเวียนและการสูบฉีดของเลือดจะทำงานอย่างหนัก จนทำให้ระบบย่อยอาหารอย่างลำไส้ต้องทำงานอย่างหนักในการย่อยอาหารหนักๆ อย่างพิซซ่า

กาแฟ / ชา เครื่องดื่มทั้งสองชนิดนี้มีคาเฟอีนเป็นส่วนประกอบ การดื่มหลังจากการมีเพศสัมพันธ์จะยิ่งทำให้คุณตื่นตัวและรบกวนการนอนหลับของคุณ ขอแนะนำว่าหลังจากการมีเซ็กซ์แล้ว ให้นอนหลับหรืองีบหลับซักระยะเพื่อสงบร่างกายและจิตใจของคุณ

มันฝรั่งทอด ของทอดกรอบที่มีโซเดียมสูง อาจจะทำให้คุณรู้สึกตื่นตัวหลังจากการมีเพศสัมพันธ์ได้

ชีส เราทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่า ชีสมีโซเดียมและไขมันสูง ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับตับและระบบย่อยอาหารควรจะหลีกเลี่ยงการกินชีสหลังการมีเพศสัมพันธ์ เพราะชีสจะยิ่งเข้าไปเพิ่มแรงกดดันของระบบย่อยอาหารและย่อยยาก

แอลกอฮอล์ เป็นเครื่องดื่มต้องห้ามหลังจากการมีเพศสัมพันธ์โดยเด็ดขาด เพราะมีสารกระตุ้นบางอย่างที่จะชะลอการเผาผลาญพลังงาน และอาจจะนำไปสู่การระคายเคือง อ่อนเพลีย และวิงเวียนศีรษะได้

ไข่ พยายามหลีกเลี่ยงไข่แดง เนื่องจากมีไขมันและคอเลสเตอรอลสูง การกินไข่ทันทีหลังจากการมีเพศสัมพันธ์อาจจะสร้างอาการระคายเคืองในกระเพาะอาหาร และทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัวได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook