“กันน์ สรวิศ” จากนายแบบ สู่รองแชมป์ “Top Chef Thailand Season 2”

“กันน์ สรวิศ” จากนายแบบ สู่รองแชมป์ “Top Chef Thailand Season 2”

เป็นหนุ่มหล่อมากความสามารถอีกหนึ่งคน สำหรับ “กันน์ สรวิศ” หรือ “เชฟกันน์” เพราะหลังจากประสบความสำเร็จบนเส้นทางนายแบบ ล่าสุดเจ้าตัวก็ตามฝันอีกอย่างได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยการคว้ารองแชมป์ “Top Chef Thailand Season 2”

>>> ลุ้นจนหยดสุดท้าย! “เชฟอ๊อตโต้” แชมป์คนใหม่ “Top Chef Thailand Season 2”

กันน์ สรวิศgunnswisกันน์ สรวิศ

ประกาศผลรอบชิงชนะเลิศไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อช่วงค่ำของวันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2556 โดยเชฟผู้ทะลุมาถึงรอบ 2 คนสุดท้ายก็เป็นการโคจรมาเจอกันระหว่างเชฟมากประสบการณ์ “เชฟอ๊อตโต้-ประภาศน์ ปาณะวีระ” และเชฟหนุ่มรุ่นใหม่ขวัญใจสาวๆ “เชฟกันน์-สรวิศ แสงวณิช” กับภารกิจการทำอาหารเซตเมนู 4 คอร์ส ได้แก่ Amuse Bouche, Appetizer, Main Course และ ของหวาน ให้กับแขกวีไอพีทั้งหมด 40 ชีวิต ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มี คิทตี้-ชิชา อมาตยกุล หวานใจหนุ่มกันน์ที่มาร่วมชิมอาหารและให้กำลังใจด้วย

แน่นอนว่าทั้ง 2 เชฟก็รังสรรค์เมนูอาหารในสไตล์ของตนเองออกมาอย่างเต็มฝีมือ เชฟกันน์ยังคงความโดดเด่นในเรื่องไอเดียที่ไม่เหมือนใคร พร้อมนำประสบการณ์ชีวิตมาถ่ายทอดเป็นเมนูอาหาร ในขณะที่เชฟอ๊อตโต้ก็มีไม้เด็ดที่จานเมนคอร์ส กับการนำอาหารเหนือมาดัดแปลง หรือแม้กระทั่งเพิ่มมูลค่าให้ของหวานแบบไทยๆ อย่างกล้วยบวชชีได้อย่างน่าสนใจ

ท้ายที่สุด เชฟอ๊อตโต้ ทำได้ดีกว่า คว้าตำแหน่ง Top Chef Thailand Season 2 ไปครอง พร้อมรับเงินรางวัล 1 ล้านบาท ส่วน เชฟกันน์ ถึงแม้จะไม่สามารถคว้าตำแหน่ง Top Chef ได้ แต่ด้วยความสามารถ และความคิดสร้างสรรค์ในเมนูต่างๆ ก็ทำให้หนุ่มคนนี้กลายเป็นเชฟที่ดีในอนาคตได้อย่างแน่นอน

 กันน์ สรวิศgunnswisกันน์ สรวิศ

ทั้งนี้ เชฟกันน์ เคยเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการ The Face Men Thailand และเคยให้สัมภาษณ์กับ Sanook! Men เกี่ยวกับวิธีลดน้ำหนักจาก 115 กก. เหลือ 71 กก. ว่า “ตัวเองเริ่มอ้วนตั้งแต่ 6 ขวบ เนื่องจากตัวเองเป็นคนกินเยอะ ประกอบกับเป็นภูมิแพ้แล้วทานยา ทำให้อยากอาหาร ตอนนั้นกินเยอะมากจนน้ำหนักพุ่งไปแตะที่ 115 กก. พออายุ 15 ปี เชฟกันน์บอกว่าตอนนั้นอยากลดน้ำหนักเพื่อเปลี่ยนตัวเอง และด้วยความที่เป็นคนทำอะไรสุด จึงออกกำลังกายเกือบทุกวันเป็นเวลา 9 เดือนเต็ม จนน้ำหนักหายไปกว่า 45 กก. 

นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การกินก็สำคัญไม่แพ้กัน เชฟกันน์บอกว่าเมนูตอนนั้น คือ เช้ากินไข่ขาวผัดกับผัก กลางวันเป็นเมนู ปลานิ่งหรือไก่ต้มกับผักลวก ส่วนมื้อเย็นจะกินสลัดผักเป็นหลัก ตอนนี้หลังจากผ่านช่วงเวลาที่ยากที่สุดมากแล้ว ก็พบว่าการที่เขาเลี่ยงแป้งและน้ำตาลมากเกินไปไม่เป็นผลดี ทำให้ไม่มีแรง ตอนนี้จึงปรับวิธีการกินใหม่ โดยทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นคุมให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะ ทั้งนี้ เชฟกันน์ ยังมีเคล็ดลับด้วยว่าหากใครหิวลองดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้นดูรับรองช่วยได้แน่นอน"

หากใครมีข้ออ้างเรื่องไม่มีเวลาออกกำลังกาย เชฟกันน์ บอกว่า จริงๆ คิดว่าไม่น่าจะไม่มีเวลาขนาดนั้น น่าจะเป็นข้ออ้างมากกว่า ลองเปลี่ยนตัวเองนิดเดียว แบ่งจากการดูทีวีก็ได้สัก อาทิตย์ละ 3 วัน ครั้งละ 30 นาที เชื่อว่าแค่นี้น้ำหนักก็ลดลงแล้ว

หล่อ เท่ ความสามารถเพียบแบบนี้ ไม่แปลกใจที่สาวๆ หลายคนตกหลุมรักผู้ชายคนนี้

>>> จาก 115 เหลือ 71 เปิดเคล็ดลับเปลี่ยนตัวเองฉบับ กันน์ The Face Men