เคล็ดลับดูแลหนวดเคราของคุณผู้ชายหน้าเข้ม

เคล็ดลับดูแลหนวดเคราของคุณผู้ชายหน้าเข้ม

เคล็ดลับดูแลหนวดเคราของคุณผู้ชายหน้าเข้ม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เชื่อเถอะว่าเกิดมาเป็นผู้ชายทั้งที บางครั้งคุณก็มีอารมณ์อยากไว้หนวดเพื่อให้ดูเข้มๆ กับเขาอยู่บ้าง แถมยังหวังว่ามันจะออกมาดูดีเพื่อดึงดูดสายตาของสาวๆ ที่เข้ามาหาคุณ แต่หนุ่มๆ รู้หรือไม่ว่า การไว้หนวดจริงๆ แล้วมีเคล็ดลับและขั้นตอนในการดูแลให้เติบโตและออกมาสวยงาม ไม่แพ้การสวมใส่เสื้อผ้าเลยทีเดียว มาถึงขนาดนี้แล้วเราจะขอเผยเคล็ดลับบางอย่างสำหรับหนุ่มๆผู้รักการไว้หนวด ดังต่อไปนี้

เลือกช่วงเวลาที่เหมาะสม ตั้งต้นการดูแลหนวดแบบจริงจัง โดยการใช้ปัตตาเลี่ยนในการตัดแต่งตามทรงที่คุณต้องการ จากนั้นเว้นสัก 2-3 สัปดาห์ พอยาวแล้วค่อยใช้กรรไกรเล็มให้เป็นทรง อาจจะใช้หวีในการจัดทรงหนวดและทาขี้ผึ้งเล็กน้อย เพื่อให้หนวดของคุณดูเงางาม

ดูแลด้วยโฟมและสครับขัดผิวหน้า อย่านึกว่าโฟมล้างหน้าและสครับขัดผิวหน้าจะดูแลแค่ผิวหนังบนใบหน้าของคุณ หากแต่มันยังช่วยบำรุงหนวดเคราที่ขึ้นรกครึ้มบนหน้าของคุณให้ดูดีอีกด้วย

บำรุงด้วยยาสระผมและครีมนวด หนวดก็เหมือนเส้นผม หากแต่มันอยู่บนริมฝีปากอันเรียวงาม ถึงกระนั้นก็ต้องใช้ยาสระผมกับครีมนวดสักเล็กน้อยเพื่อดูแลหนวดให้เงางาม

ตัดแต่งหนวดเมื่อแห้งเท่านั้น หากถึงเวลาที่ต้องตัดแต่งหนวดให้สวยงาม อย่าตัดแต่งหลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ เพราะหนวดของคุณยังไม่เข้าที่ ควรรอจนกว่าจะแห้ง แล้วค่อยเล็มจนกว่าคุณจะได้ทรงหนวดที่ถูกใจ

เลือกใช้แว็กซ์สำหรับหนวดโดยเฉพาะ ไหนๆคุณก็ไว้หนวดทั้งทีแล้ว จัดทรงให้มันเสียหน่อย มองหาแว็กซ์สำหรับหนวดเคราโดยเฉพาะจัดแต่งได้ตามใจชอบเลย 

เลือกไว้หนวดที่เข้ากับรูปหน้าคุณ คิดจะไว้หนวดทั้งที ลองค้นหาสไตล์หนวดที่เหมาะกับตัวคุณ อย่าไว้หนวดในแบบที่ตามแฟชั่นมากนัก เพราะบางทีมันอาจจะไม่เข้ากับหน้าคุณก็ได้

บำรุงผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ การไว้หนวดยาวๆ บางครั้งก็อาจทำให้ผิวหน้าใต้หนวดที่รกครึ้มแห้งเสียได้ เพราะขาดการบำรุงรักษาที่ดี ดังนั้นหากคิดจะไว้หนวดแล้วล่ะก็ ก็ต้องหมั่นดูแลหน้าของคุณอยู่บ่อยๆ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook