5 วิธีการดูแลรักษากลิ่นตัวเบื้องต้น

5 วิธีการดูแลรักษากลิ่นตัวเบื้องต้น

5 วิธีการดูแลรักษากลิ่นตัวเบื้องต้น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มีคนเคยกล่าวว่ากลิ่นตัวของผู้ชายนั้นออกจะหอม แต่ถ้าวันนึงกลิ่นหอมเหล่านั้นหายไปกลายเป็นกลิ่นเหม็น ก็คงทำให้คุณผู้ชายทั้งหลายเสียเซลฟ์ไปตาม ๆ กัน เพราะกลิ่นตัวเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ใครต่อใครต่างเป็นกังวลกันมาก เพราะกลิ่นตัวจะทำให้เสียบุคลิกภาพและดูไม่ดี แต่วันนี้เรามีเทคนิคเบื้องต้นมาให้คุณผู้ชายได้อ่านกันสำหรับตัวช่วยระงับกลิ่นกายกัน

ฉีดสเปรย์ระงับกลิ่นกาย หรือใช้สารส้ม การใช้สเปรย์ระงับกลิ่นกายก็เป็นทางเลือกนึงที่สามารถช่วยคุณผู้ชายกำจัดกลิ่นกายได้เป็นอย่างดี สร้างความมั่นใจให้ตัวเองมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามควรฉีดให้พอดีไม่มากไม่น้อย เพราะถ้าฉีดมากไปมันก็จะฉุน และถ้าฉีดน้อยไปมันก็จะไม่ดับกลิ่นตัวเรา สำหรับคนที่แพ้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้แนะนำให้ใช้สารส้ม ของดีจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นเกลือเชิงซ้อนของสารประกอบที่มีธาตุอลูมิเนียมและซัลเฟต เป็นส่วนประกอบหลัก นอกจากสารส้มจะช่วยระงับกลิ่นกายแล้วยังทำให้รักแร้เราขาวขึ้นอีกด้วย

ควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่หลวมขึ้นอีกนิด การสวมเสื้อผ้าที่คับหรือพอดีตัวเกินไปจะทำให้เรารู้สึกอึดอัด และทำให้เรามีเหงื่อออกง่ายกว่าปกติ มีการระบายอากาศที่ไม่ดี เพราะฉะนั้นเราควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้สะดวก เพื่อให้มีช่องว่างเหลือไว้ให้ร่างกายได้ระบายบ้าง

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน หลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมของวัตถุดิบที่ทำให้เกิดกลิ่นตัว เช่น กระเทียม หัวหอม ชะอม ฯลฯ หรืออาจจะเลือกรับประทานให้พอเหมาะ ไม่ควรรับประทานมากจนเกินไป

อาบน้ำให้บ่อยขึ้น คนเราโดยทั่วไปจะอาบน้ำวันละ 2 ครั้ง แต่ถ้าคุณผู้ชายที่มีกลิ่นตัวและมีเวลาก็ควรอาบน้ำให้บ่อยขึ้น เช่น หลังออกกำลังกาย หลังจากเล่นกีฬา ฯลฯ เพื่อขจัดแบคทีเรียและที่สำคัญ ควรใช้ครีมอาบน้ำที่สามารถทำความสะอาดร่างกายได้ดีกว่าครีมอาบน้ำทั่วไป

โกนขนส่วนเกิน ไม่ว่าจะเป็น หนวดเครา ขนหน้าอก หน้าท้อง ขนแขน ขนขา ฯลฯ เพราะป่าเล็กๆ น้อยๆ นี้เป็นบ่อเกิดของการสะสมแบคทีเรีย คุณผู้ชายก็ควรแว็กซ์ออกหรือแต่งเล็มในส่วนที่มีขนเพื่อให้ดูสะอาดตา ลดการสะสมของแบคทีเรีย และอาจจะทาครีมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อให้ผิวคงความชุ่มชื้นและป้องกันการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook