ของว่างเบาๆ ที่ช่วยลดน้ำหนัก

ของว่างเบาๆ ที่ช่วยลดน้ำหนัก

ของว่างเบาๆ ที่ช่วยลดน้ำหนัก
Playboy

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับคนที่กำลังลดความอ้วนอยู่นั้นมักจะกังวลเวลาที่หยิบขนมเข้าปากว่าเมื่อทานไปแล้วจะมีผลตามมาทีหลังหรือไม่ รวมถึงกังกลใจในเรื่องของแคลลอรี่ที่อาจจะเกินจำนวนที่ต้องการบริโภคต่อวันอีกด้วย วันนี้จึงมาแนะนำเมนูของทานเล่นระหว่างวันสำหรับผู้ที่กำลังจะลดน้ำหนัก

กล้วยอบ ใช้กล้วยน้ำว้าที่ไม่สุกและไม่ห่ามจนเกินไปมาหั่นตามยาว 4-6 ชิ้นตามขนาดของกล้วย แล้วนำเข้าเตาอบหรือไมโครเวฟอบ 40 นาที กลับกล้วยทุก ๆ 20 นาที แล้วนำออกมาวางไว้ให้หายร้อนก็สามารถรับประทานได้แล้ว

ไอศครีมผลไม้ วิธีการคือนำผลไม้ที่ชอบ เช่น สัปปะรด แตงโม มะละกอ มาสับให้ละเอียดใส่แป้นพิมพ์ผสมน้ำเล็กน้อย นำไปแช่ช่องฟิตจนแข็ง จากนั้นก็สามารถนำมารับประทานเล่นได้ระหว่างวันโดยไม่ต้องอดอาหารแล้ว

สลัดผลไม้ วิธีการทำก็คือนำผลไม้ที่ชอบ มาผสมกับน้ำสลัดแบบใสในปริมาณที่พอเหมาะ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้สลัดผลไม้ที่น่ารับประทานและไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับแคลอรี่ด้วย

ป๊อปคอร์น วิธีการคือตั้งหม้อให้ร้อน ทาเนยในหม้อ และนำเมล็ดข้าวโพดลงไปอบ ทิ้งไว้ให้เมล็ดข้าวโพดแตกตัว จากนั้นก็สามารถนำมารับประทานได้

กล้วยตาก นำกล้วยน้ำว้าที่สุกพอดีมาฝานแล้วนำไปตากแดดประมาณหนึ่งสัปดาห์ ไม่ต้องราดน้ำเชื่อม เพราะกล้วยมีรสชาติที่หวานอยู่แล้ว

สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักนั้น การเลือกรับประทานอาหารถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้เราได้สังเกตตัวเอง ได้นับแคลลอรี่ที่ทานไปในแต่ละวัน และควบคุมการกินของเราได้ ไม่ว่าจะรับประทานอาหารประเภทใด การทานในปริมาณที่พอเหมาะถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ สำหรับคนที่ลดน้ำหนัก เพราะหากทานมากไปหรือน้อยไปก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพเราได้เช่นกัน