กฎเหล็ก 3 ข้อที่จะทำให้คุณลดน้ำหนักได้

กฎเหล็ก 3 ข้อที่จะทำให้คุณลดน้ำหนักได้

กฎเหล็ก 3 ข้อที่จะทำให้คุณลดน้ำหนักได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มีรายการมากมายเป็นร้อยเป็นพันข้อเกี่ยวกับอาหาร เทคนิค และเคล็ดลับที่อ้างว่าจะสามารถทำให้คุณลดน้ำหนักได้ บางส่วนอาจจะเวิร์ก และบางส่วนก็อาจจะใช้ไม่ได้ เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมดอาจจะหมายถึงประเภทของร่างกาย การเผาผลาญอาหารของร่างกาย นิสัยการกิน และอื่นๆ อย่างไรก็ตาม มีกฎเหล็กของการลดน้ำหนักที่เกี่ยวข้องกับการกินอาหาร ซึ่งนี่แหละจะเป็นกฎขั้นพื้นฐานที่สุดที่สามารถช่วยให้คุณสามารถลดน้ำหนักและซ่อมแซมร่างกายได้เช่นกัน

- กฎเหล็กข้อที่ 1 กินผักให้เยอะๆ เราได้รับฟังเกี่ยวกับความสำคัญของการกินผักมาตั้งแต่วัยเด็กของเรา และเมื่อพิจารณาจากข้อมูลน่าสุดที่มีเพียง 1 ใน 10 คน ที่กินผักในปริมาณที่แนะนำในหนึ่งวัน ซึ่งเห็นได้ชัดว่า เราทุกคนต้องกินผักให้มากขึ้น ไม่ว่าคุณจะอย่ในหลักสูตรการลดน้ำหนักแบบไหนก็ตาม ทั้งนี้ ผักให้ปริมาณแคลอรี่ที่น้อยมาก และทำให้ร่างกายของคุณมีสารอาหารที่จำเป็นต่อการต่อสู้กับเชื้อโรค เช่น เบาหวานประเภท 2 โรคหัวใจ และมะเร็งชนิดต่างๆ อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบกินผัก ก็ให้เริ่มต้นด้วยการเติมผักลงไปในอาหารจานโปรดของคุณ ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณรักพาสต้า ก็ให้เพิ่มผักลงในจานพาสต้ามากๆ ไม่ว่าจะเป็นการสับละเอียดแล้วใส่ลงไปในซอส หรือนึ่งเพื่อกินเป็นเครื่องเคียง การทำเช่นนี้จะทำให้คุณสามารถปรับตัวให้กินผักได้ในที่สุด

- กฎเหล็กข้อที่ 2 กินน้ำตาลให้น้อยลง มีการวิจัยกันว่า คนเรามีความต้องการของหวานเป็นอย่างมาก และนี่ก็เป็นเรื่องที่เรารู้กันดีโดยทั่วไปอยู่แล้ว เพราะน้ำตาลจะช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารให้อร่อยยิ่งขึ้น จนทำให้บริษัทผู้ผลิตต่างๆ เติมน้ำตาลลงไปในอาหารทุกอย่าง ตั้งแต่ขนมปังไปถึงซุป โยเกิร์ต หรือซีเรียลต่างๆ แต่อย่างไรก็ตาม น้ำตาลถือว่าเป็นศัตรูตัวสำคัญของรอบเอวของคุณ และหากคุณกำลังควบคุมน้ำหนักหรือต้องการลดน้ำหนัก สิ่งที่คุณจำเป็นจะต้องให้ความสำคัญก็คือ การบริโภคน้ำตาลให้น้อยลง

- กฎเหล็กข้อที่ 3 กินอาหารที่ดีและมีประโยชน์ให้มากขึ้น อาหารที่ผ่านการประมวลผลมีการเชื่อมโยงอย่างชัดเจนกับน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น อาหารที่บรรจุหีบห่อ เช่น มันฝรั่งทอด ไอศกรีม คุกกี้ที่ไม่มีเส้นใยอาหาร ถือว่าเป็นอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของคุณ เพราะเส้นใยไฟเบอร์ในอาหารจัดว่าเป็นสารอาหารที่จำเป็นที่สุดที่ร่างกายต้องการในการลดน้ำหนัก เพราะไฟเบอร์จะทำให้คุณรู้สึกอิ่มท้องได้นานยิ่งขึ้นโดยไม่ทำให้แคลอรี่เพิ่มขึ้นด้วย โดยอาหารที่ดีและมีประโยชน์กับร่างกาย ได้แก่ ผัก ผลไม้ ถั่ว ไข่ไก่ อาหารทะเล และอื่นๆ ทั้งนี้ การเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นวิธีการที่ดีในการรักษาสุขภาพและควบคุมน้ำหนัก

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook